GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Vai Trò Của Việc Bảo Dưỡng Máy Hút Bụi Theo Định Kỳ
Ngày đăng: 2019-07-15 15:20:34
Chắc có lẽ sẽ có khá ít người dùng biết tới vai trò quan trọng của việc bảo dưỡng máy móc theo định kỳ đúng không. Có thể bạn chưa biết, để máy hút bụi gia đình hay bất kỳ dòng máy nào khác hoạt động ổn định và phát huy được công suất làm việc của nó thì việc kiểm tra định kỳ cho máy là vô cùng quan trọng.
Vậy vai trò của kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy theo định kỳ là như thế nào? Để hiểu rõ hơn mời bạn theo dõi bài viết “Vai Trò Của Việc Bảo Dưỡng Máy Hút Bụi Theo Định Kỳ” để biết chi tiết hơn nhé!

 

Vai trò của việc bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ


 

Vai trò của bảo dưỡng máy hút bụi theo định kỳ

Khi vận hành các dòng máy hút bụi đặc biệt là máy hút bụi công suất lớn thì việc vệ sinh kiểm tra máy đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của máy được dài lâu và hoạt động tốt. Cụ thể đó là:
>>> Nên tham khảo thêm: Bạn Có Đang Sử Dụng Máy Hút Bụi Sai Cách Không?
                                              Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thọ Máy Hút Bụi Công Nghiệp

 

túi chứa rác của máy hút bụi tháo lắp dễ dàng
 


Tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa

Vai trò đầu tiên và cũng là yếu tố mà người dùng quan tâm nhiều nhất khi sử dụng máy đó chính là chi phí sử dụng.
Không một ai muốn bỏ một khoản tiền lớn để mua máy nhưng sau đó lại mất những khoản tiền không hề nhỏ để sửa chữa chúng nếu gặp lỗi đúng không. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này nếu bạn biết được lợi ích của việc bảo dưỡng máy theo định kỳ. Bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra các sự cố hỏng hóc tiềm ẩn ở trong máy. Từ đó bạn sẽ có hướng giải quyết không biết mà cố sử dụng để máy thêm nhiều lỗi hơn, nghiệm trọng hơn và đội chi phí sửa chữa lên rất nhiều lần.


 
vệ sinh túi chứa bụi của máy hút bụi
 

Kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi

Thông thường nhà sản xuất sẽ dự tính được thời hạn sử dụng cho một dòng máy mà họ gửi tới người dùng. Và với máy hút bụi sẽ có khoảng thời gian sử dụng giả sử là 4 đến 5 năm nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách, bảo trì không thường xuyên thì khả năng đến 4 hay 5 năm là rất khó.
Khi làm việc các bụi bẩn bám vào rất nhiều bộ phận như bàn hút bụi, ống mềm, túi lọc, thùng chứa bụi hay motor máy. Nếu bạn không vệ sinh chúng thì lớp bụi ngày càng nhiều, tạo thành mảng khiến lục hút yếu, motor nóng nhanh hơn và tuổi thọ của máy chắc chắn sẽ bị giảm. Vì vậy cần phải vệ sinh định kỳ để máy vận hành ổn định và tuổi thọ được kéo dài hơn nhé.


 
vệ sinh máy hút bụi đảm bảo độ bền bỉ cho máy

Giúp tăng hiệu quả làm việc của máy

Yếu tố này đúng là không thể bỏ qua được, hiển nhiên nếu bảo trì đúng cách, máy móc vận hành ổn định thì hiệu quả mang lại là điều chắc chắn.
Lực hút của máy mạnh, hiệu suất làm việc của máy được tăng lên và tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc, tiết kiệm sức lao động cho nhân công. Nên cần phải đảm bảo vệ sinh, kiểm tra thường xuyên máy sau mỗi lần sử dụng để máy làm việc hiệu quả hơn nhé.
Bên cạnh đó, không phải bạn cứ kiểm tra định kỳ thì máy sẽ tốt bền mà nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn dòng máy đó có thực sự là hàng chính hãng hay không. Bởi nếu là hàng nhái thì việc sử dụng 4 đến 5 năm là điều khó nói vô cùng. 
tháo bộ lọc của máy hút bụi để vệ sinh dễ dàng
 

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Để máy hút bụi công nghiệp phát huy được tối đa khả năng, tính năng của mình thì khi sử dụng bạn cần phải lưu ý tới một số điểm:
- Cần đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, và khi mua máy thường có một cuốn hướng dẫn sử dụng nên bạn hãy tham khảo chúng trước khi dùng nhé.
- Sử dụng máy xong cần đảm bảo phải vệ sinh máy sạch sẽ nhất là túi lọc, thùng chứa bụi.
- Đảm bảo nguồn điện sử dụng phải ổn định không có sự cố sảy ra.
- Để máy tại nơi có không gian thoáng đãng, không để ngoài trời nhất là trời mưa hay nơi có độ ẩm cao.
Với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã biết vai trò của việc bảo dưỡng định kỳ là như thế nào rồi đúng không. Chúng tôi hi vọng bạn có thể sử dụng dòng máy của mình được nhiều năm liền, hiệu quả làm việc cao hơn.
Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp bất kỳ một trục trặc nào thì có thể gọi điện cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc bạn có thể tham khảo nhiều bài viết hơn tại huongdansudung.com.vn. Tại đây bạn có thể tìm được cho mình khá nhiều bài viết hữu ích không chỉ máy hút bụi mà còn có may dem tien, máy chấm công, máy hàn miệng túi, máy xây dựng, máy nông nghiệp...