GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Cách Chọn Lựa Máy In Date Chuẩn Xác Phù Hợp Nhất
Ngày đăng: 2022-06-29 13:33:16
Trong vô vàn các sản phẩm máy in date trên thị trường hiện nay nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng, thì dưới đây chính là bí quyết “Cách Chọn Lựa Máy In Date Chuẩn Xác Phù Hợp Nhất” Bạn đừng bỏ qua nhé.
Những lý do mà chúng tôi muốn gửi tới bạn nội dung này là vì nhiều khách hàng đã và đang phàn nàn rằng “Tôi mua máy không phù hợp với yêu cầu sử dụng” - “Tại sao máy in date hơn 1 triệu đồng mà lại không in được trên chai lọ”. Và hàng vạn câu hỏi vì sao liên quan đến dòng máy in date. Để biết thêm chi tiết, mời bạn hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn vào bài viết nhé.
 
Cách Chọn Lựa Máy In Date Chuẩn Xác Phù Hợp Nhất

I. Những nguyên nhân dẫn đến việc chọn sai máy in date

1. Không hiểu rõ về máy in date

Máy in date đúng là sản phẩm để in ngày tháng, hạn sử dụng, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về từng dòng máy khác nhau. Ví dụ như dòng máy cầm tay DY8 chỉ in được trên mặt phẳng và không in được trên các bề mặt lồi lõm khác.
Và cùng như có nhiều dòng máy khác nhau, có loại in được 1 dòng, có loại in được 2 dòng, có loại máy in date bằng nhiệt nhưng cũng có loại sử dụng công nghệ in phun, bên cạnh đó còn có những loại chỉ có khả năng in date và cũng có những loại vừa có khả năng in date lại vừa có khả năng in mã vạch, in số lô …

2. Không xác định đúng mục đích yêu cầu trước khi mua

Sau khi đã tìm hiểu về các loại máy in date, bạn phải xem lại nhu cầu sử dụng của mình, xem công việc của mình, sản phẩm của mình cần dòng sản phẩm nào, thích hợp sử dụng cho loại sản phẩm nào từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

3. Dựa vào khả năng tài chính có thể chi trả

Nếu mức đầu tư của bạn có hạn thì có thể lựa chọn dòng in điển hình, giá rẻ đó là DY-8 với mức giá chỉ dưới 2 triệu đồng.
Tuy nhiên nếu bạn chỉ quan tâm đến giá thành mà không quan tâm đến tính năng cũng như thông số của sản phẩm thì quả thật là sai lầm.

II. Bí quyết giúp bạn lựa chọn máy in date phù hợp

Để mua được sản phẩm phù hợp bạn cần dựa vào những yếu tố dưới đây

1. Xác định được nhu cầu sử dụng?

Bạn cần xác định được nhu cầu in là in nhiệt hay in phun. Số dòng bạn muốn in là 1 dòng hay nhiều hơn thế. Nội dung cần in chỉ là các ký tự chữ cái, ngày tháng, mã vạch, logo hay mã QR. Kích thước và chiều cao của ký tự mà bạn cần in là bao nhiêu?
Bạn còn cần quan tâm đến loại vật liệu bạn cần in ví dụ như túi nilon hay túi giấy? Bạn muốn in trên mặt phẳng hay còn muốn in cả trên bề mặt gồ ghề.
Bên cạnh xác định được những yếu tố trên, bạn còn cần phải xác định được loại sản phẩm phù hợp với năng suất làm việc. Cụ thể như bạn muốn in thủ công hay sử dụng dòng máy (bán) tự động? Năng suất bạn cần đạt được trong 1 ngày là 1000 sản phẩm hay nhiều hơn hay ít hơn?

2. Bí quyết chọn máy in date phù hợp với nhu cầu?

Với những ưu điểm và nhược điểm của các dòng máy dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

a. Máy đóng date thủ công

Ưu điểm
Đây là dòng máy in date dập tay có thiết kế nhỏ, gọn, giá thành chỉ từ 1 triệu đến 4 triệu đồng. Khi sử dụng dòng máy này, bạn sẽ sử dụng thao tác tay để dập xuống sản phẩm. Với cơ chế chuyển nhiệt từ cuộn mực đến hộp in date và tới sản phẩm cần in các ký tự mà bạn đã cài đặt sẽ được in trên giấy theo mong muốn của bạn.
Với dòng máy này bạn có thể tùy ý thay đổi vị trí hoặc các ký tự ngày tháng khác nhau, rất tiện lợi.
Nhược điểm
Sản phẩm này chỉ in được trên mặt phẳng chứ không có khả năng in trên chai lọ hay bề mặt cong. Để dùng được sản phẩm này bạn cần làm nóng cuộn mực mới có thể thực hiện thao tác in. Đương nhiên dòng máy thủ công thì sẽ tốn nhiều thời gian và nhân công hơn so với dòng máy tự động.

Các dòng máy in date phổ biến trên thị trường hiện nay
 

b. Máy in date (bán) tự động

Ưu điểm
Nếu như loại thủ công cần nhiều nhân lực thì dòng máy tự động này bạn không cần dùng đến quá nhiều nhân lực. Bởi vì dòng máy tự động bạn có thể sử dụng công tắc điều khiển hoặc cài đặt thời gian để cho máy hoạt động. Sự ra đời của máy in date (bán) tự động đã giải quyết được những nhược điểm của dòng máy thủ công đó là có khả năng in trên bề mặt cong, khả năng bám dính mực cực tốt.
Nhược điểm
Nếu bạn muốn thay đổi ngày tháng thì phải khắc lại mâm. Dung môi và mực của dòng máy này có mùi của hóa chất, khi sử dụng bạn cần phải vệ sinh máy kỹ càng và dùng dầu bôi vào mâm nếu không mâm của máy sẽ bị gỉ sét và hỏng.
Dòng máy (bán) tự động này còn có thiết kế cồng kềnh hơn so với dòng thủ công.

c. Máy in phun date cầm tay

Ưu điểm
Với công nghệ in phun không chạm cực kỳ hiện đại cho phép bạn tạo nội dung tùy ý và in trên nhiều bề mặt khác nhau dù là bề mặt phẳng hay cong. Cách sử dụng dòng máy in date cầm tay này cũng cực kỳ đơn giản, linh hoạt. Khả năng in tối đa lên đến 5 dòng, vượt trội hơn hẳn so với những dòng máy khác. Nội dung in thì đa dạng như ký tự, chữ cái, mã QR, logo, mã code …  Với tốc độ khô của mực cực kỳ nhanh, độ bám dính siêu tốt, nét mực rõ ràng, sắc nét, mực không mùi và không lấm bẩn.
Nhược điểm :
Giá thành sản phẩm cao, giá mực cũng cao. Sản phẩm không làm việc được trong môi trường ẩm ướt.

III. Đánh giá mức độ ưa chuộng của các dòng máy in date hiện nay

Nhìn chung thì dòng máy in date nào cũng được ưa chuộng theo cách riêng của nó. Mỗi người dùng khác nhau, mỗi yêu cầu công việc khác nhau sẽ chọn những sản phẩm máy in date khác nhau.

Mua máy in date Hải Minh để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn
- Nếu bạn là đơn vị nhỏ lẻ, nhu cầu sử dụng không cao thì có thể lựa chọn dòng máy thủ công và bán tự động
- Dòng máy in date mâm xoay thì thích hợp sử dụng cho các đơn vị chủ yếu in trên những sản phẩm có bề mặt không bằng phẳng
- Máy in phun date thì phù hợp với các đơn vị in ấn chuyên nghiệp, in đa dạng các ký tự khác nhau.
>>> Bảng giá máy in date mới cập nhật tuần qua: https://sieuthihaiminh.vn/may-in-date.html
Vậy là bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đánh giá khách quan về các dòng máy in date đang có mặt trên thị trường hiện nay.
Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.
Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.