GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Ứng dụng của máy đo pH trong đời sống
Ngày đăng: 2019-03-01 13:46:32
Trước đây, để đo độ pH người ta thường dùng giấy quỳ tím hoặc các chất chỉ thị khác. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp đo này sẽ không đảm bảo được độ chính xác cho kết quả đo. Để phục vụ quá trình nghiên cứu, học tập, sản xuất được tiến hành nhanh chóng và chính xác hơn, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra máy đo pH. Vậy ứng dụng máy đo pH như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
 
Ứng dụng của máy đo pH trong đời sống

Ứng dụng của máy đo pH trong đời sống
 
Máy đo pH ra đời đã mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho ngành công-nông nghiệp đem lại sự chuẩn xác cao. Trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy đo pH chính là máy đo pH để bàn, máy đo pH cầm tay, bút đo pH. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.

Ứng dụng của máy đo pH

- Dùng để đo độ pH nước
Đo độ pH của nước là một ứng dụng phổ biến nhất của máy đo độ pH. Với thiết bị này, bạn có thể dễ dàng đo độ nước trong sinh hoạt, nước ao hồ, nước thải,...  từ đó xác định hàm lượng pH để có các phương án giải quyết kịp thời, đảm bảo an toàn cho môi trường và người sử dụng nước.

 
Máy đo pH trong nước

Máy đo pH trong nước
- Dùng để đo độ pH thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là một trong các vấn đề “nóng” được người dân quan tâm. Nếu độ pH có trong thực phẩm quá thấp hoặc quá cao, vượt qua mức cho phép sẽ gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của con người, Chính vì thế, máy đo pH luôn là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm.
- Đo độ pH trong đất
Đất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Vì thế, máy đo pH sử dụng trong ngành trồng trọt giúp bạn kiểm soát được chất lượng của đất, đảm bảo năng suất cho cây trồng.
- Đo độ pH trong cá nhà máy
Để đảm bảo độ pH đạt tiêu chuẩn, các nhà máy luôn lựa chọn may đo pH. Từ đó đảm bảo các hóa chất tham gia quá trình sản xuất.
 
Máy đo pH đất

Máy đo pH đất
 
Có thể nói, máy đo pH là một trong các thiết bị không thể thiếu hiện nay. Trước nhu cầu sử dụng ngày càng cao, trên thị trường có khá nhiều các đơn vị cung cấp máy. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu rõ về đơn vị phân phối để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.
Một địa chỉ bạn có thể quan tâm đó là Siêu thị Hải Minh. Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Siêu thị Hải Minh luôn cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất. Ngoài ra, đến với Hải Minh bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác như máy đếm tiền, máy bơm mỡ, máy chấm công, máy hút ẩm,...
Hãy đến với Siêu thị Hải Minh ngay hôm nay nhé!
by: Loan Nguyen