GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tìm hiểu về máy ép cám viên trục ngang
Ngày đăng: 2019-10-31 12:58:36

Tìm hiểu về máy ép cám viên trục ngang

Hiện nay để phục vụ nhu cầu chăn nuôi hiện đại theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa của bà con nông dân. Cũng như thực hiện việc chăn nuôi cho ra các sản phẩm sạch phục vụ nhu cầu của thị trường, chất lượng nguồn thực phẩm đầu ra thì việc sử dụng các nguyên liệu chăn nuôi sạch là hết sức cần thiết. Tuy nhiên thì thức ăn sẵn có trong nông nghiệp như cám, ngô, sắn, cá, ốc, tép… nếu để thu mua nhỏ lẻ thì chi phí cũng cao mà mua nhiều thì khó bảo quản. Từ việc đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho vật nuôi lại đảm bảo chi phí sản xuất thì máy ép cám viên đã ra đời.
Bạn đã biết gì về máy ép cám viên hay chưa hãy tham khảo bài viết Tìm hiểu về máy ép cám viên trục ngang  ngay sau đây nhé.


Tìm hiểu về máy ép cám viên trục ngang

Tại sao nên sử dụng máy ép cám viên trong nông nghiệp.

Việc sử dụng máy ép cám viên trong chăn nuôi là một bước đột phá trong ngành chăn nuôi. So với các loại cám công nghiệp thì sử dụng nguồn nguyên liệu sạch không có hóa chất cho vật nuôi là tốt hơn rất nhiều. Thực phẩm sạch hiện nay là một trong các loại thực phẩm được ưa chuộng nhất, ăn ngon hơn lại đảm bảo sức khỏe nên nếu cung cấp ra thị trường được thực phẩm sạch thì nhu cầu của thị trường rất lớn giúp bà con nông dân không còn lo lắng về đầu ra và giá thành của vật nuôi nữa.
Tìm hiểu về máy ép cám viên trục ngang

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy ép cám viên phổ biến nhất là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang hay còn gọi là máy đùn cám viên.
Máy đùn cám viên trục ngang thì cũng như máy ép cám viên trục đứng là được sử dụng để tận thu các sản phẩm nông nghiệp. Các thực phẩm như cám gạo, bột sắn, bột đậu tương, bột ngô, bột khoai,  bột cá, bột xương sau khi sử dụng máy ép cám viên sẽ  thành viên nhỏ làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Với cám viên được bà con tự làm thì  vật nuôi dễ dàng hấp thụ, tiêu hóa tốt hơn so với khi vật nuôi ăn cám công nghiệp rất nhiều.


>>> Bài viết nên tham khảo: Tìm hiểu cơ bản về máy ép cám viên trục đứng
                                                        5 Máy Ép Cám Viên Phổ Biến Nhất Thị Trường Hiện Nay

Cấu tạo của máy ép cám viên trục ngang

Máy ép cám viên trục ngang còn được gọi là máy đùn cám viên hỗn hợp có cấu tạo đơn giản bao gồm trục xoắn có gắn lưỡi cắt ở đầu trục đặt trên phương ngang.
Động cơ tốc chậm được nối trực tiếp với trục ép nên khi hoạt động sẽ nghiền ép chậm hơn so với máy ép cám viên trục đứng.
 Máy đùn  cám viên hỗn hợp ép được nguyên liệu mềm nhưng với độ ẩm cao hơn so với dùng máy ép cám viên trục đứng.


Tìm hiểu về máy ép cám viên trục ngang

Bà con sẽ dựa vào nguồn nguyên liệu mà mình có sẵn, hoặc có thể thu mua mà tiết kiệm chi chí hơn để lựa chọn loại máy ép cám viên phù hợp.
Máy đùn cám viên hỗn hợp cũng được trang bị các đầu đùn với kích thước lỗ đùn khác nhau 4 ly, 5 ly, 10 ly đa dạng. Như vậy kích thước viên cám to hay nhỏ tùy theo nhu cầu của bà con. Tuy nhiên máy có 1 chút hạn chế là  máy chỉ có bộ phận dao cắt trong nên viên cám đùn ra có độ dài không đều nhau.
Sau khi ép cám viên bằng máy ép cám viên trục ngang thì cám cũng có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp và bảo quản lâu hơn tiết kiệm chi phí và giá thành chăn nuôi.
Trên đây là một số đặc điểm và cấu tạo của máy ép cám viên cho bà con tham khảo, bà con cũng có thể tidm hiểu thêm về sản phẩm tại sieuthihaiminh.vn và tìm hiểm các sản phẩm kahsc mà chúng tôi cung cấp như máy băm cỏ, máy thái chuối, máy trộn thức ăn chăn nuôi,…