GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tìm hiểu cơ bản về máy ép cám viên trục đứng
Ngày đăng: 2019-10-30 11:02:01

Tìm hiểu cơ bản về máy ép cám viên trục đứng

Ngành chăn nuôi ngày càng phát triển theo hướng hiện đại thì các hộ chăn nuôi hiện nay không còn xa lạ với những chiếc máy làm cám viên. Những tiện ích mà dòng máy ép cám viên mang lại ít, việc vừa tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng nguồn dinh dưỡng thức ăn cho vật nuôi giúp bà con nông dân yên tâm hơn rất nhiều. Bà con có thể biết được nhu cầu sử dụng máy của mình nhưng việc chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm cũng là vấn đề khá khó khăn.
Để có thêm hiểu biết và dễ dàng chọn cho mình dòng máy phù hợp thì bà con hãy cùng tham khảo bài viết Tìm hiểu cơ bản về máy ép cám viên trục đứng ngay sau đây nhé.  
Máy ép cám viên giá rẻ

So sánh giữa các loại máy ép cám viên hiện có trên thị trường.

Máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang đều có chức năng giống nhau là đùn ép những nguyên liệu nông nghiệp đã được trộn đều thành viên cám phục vụ quá trình chăn nuôi. Cám viên sau khi ép có độ kết dính và có độ nóng từ 40 - 60 độ và không bị vỡ vụn, có thể cho vật nuôi ăn ngay được và bảo quản lâu.
 Đều là những loại máy giúp hỗ trợ người chăn nuôi có thể tự sản xuất thức ăn cho đàn vật nuôi và mang lại hiệu quả cao. Nhưng mỗi loại máy lại có những đặc trưng,nguyên lý hoạt động, ưu điểm khác nhau về năng suất cũng có sự khác biệt.


>>> Bài viết nên tham khảo: 5 Máy Ép Cám Viên Phổ Biến Nhất Thị Trường Hiện Nay
                                                         Đặc Điểm Nổi Bật Của Máy Ép Cám Viên AS200

Tại sao lại gọi là máy ép cám viên trục đứng?

Máy ép cám viên trục đứng gọi như vậy vì cấu tạo của máy từ mặt sàng, toa nạp, qua lô ép,… đều được thiết kế dựa trên trục thẳng đứng. Được biết đến là dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi được người chăn nuôi sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy ép cám trục đứng có thể ép được những nguyên liệu gì?

Các dòng máy ép cám trục đứng đều tích hợp đủ 3 chức năng nghiền - trộn - ép các loại nguyên liệu hỗn hợp theo nhu cầu của người chăn nuôi. Với những nguyên liệu thô như ngô hạt, cua, thóc, đầu cá nhỏ,  ốc nhỏ, tép nhỏ,... máy sẽ tự nghiền ép thành viên cám mà không cần sơ chế trước. Viên cám sẽ được cắt ngắn trước khi di chuyển ra ngoài, cám viên có độ kết dính cao, không bị vỡ vụn.
Máy ép cám viên giá rẻ

Đặc điểm nổi trội của máy ép cám viên trục đứng.

Sự đa dạng về mẫu mã, công suất của máy mang lại năng suất máy khác nhau sẽ phù hợp với từng quy mô chăn nuôi của bà con từ quy mô nhỏ đến quy mô trang trại lớn, hộ kinh doanh…
Máy ép viên trục đứng sẽ vận hành ổn định nhờ được trang bị hộp cầu số ô tô, có khả năng duy trì tốc độ vòng quay của máy.
Máy sử dụng được cả 2 nguồn điện 220V và 380V sẽ linh hoạt với các quy mô sản xuất  Trong quá trình máy hoạt động máy có cơ chế tạo nhiệt khoảng 40 - 60 độ C nên sau khi ép xong có thể cho vật nuôi ăn ngay.

Máy ép cám viên chính hãng

Kích thước viên cám cũng là vấn đề khiến bà con phân vân vì các loại vật nuôi khác nhau thì kích thước viên cám ăn cũng sẽ khác nhau. Từ đó bà con có thể thay đối kích cỡ viên cám bằng cách thay mặt sàng máy rồi chỉnh dao cắt sao cho phù hợp. Kích thước mặt sàng phổ biến hiện nay là  3ly - 3.5ly - 4ly - 5ly rồi điều chỉnh dao cắt để độ ngắn/dài viên cám theo kích thước mong muốn.
Trên đây là bài viết giúp bà con có thể hiểu hơn về máy ép cám viên trục đứng bà con có thể tìm hiểu thêm tại website sieuthihaiminh.vn hoặc tham khảo thêm các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp như máy ép dầu lạc, máy băm cỏ, máy thái chuối…