GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Hiệu chỉnh máy đo pH có quan trọng không?
Ngày đăng: 2019-02-25 09:52:15
Máy đo pH là thiết bị chuyên dùng để đo độ axit, độ bazo trong môi trường nước. Đây là một trong những thiết bị quen thuộc trong các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu hoặc trong các cơ sở sản xuất. Trong quá trình sử dụng máy đo pH, chúng ta thường hiệu chuẩn máy đo. Vậy hiệu chuẩn máy đo pH có quan trọng không? Và vì sao phải hiệu chuẩn máy đo pH?
 
Hiệu chỉnh máy đo pH có quan trọng không?

Hiệu chỉnh máy đo pH có quan trọng không?

2 cách hiệu chuẩn máy đo pH

Cách 1: Hiệu chỉnh 2 chiều
Đây là phương pháp dựa trên độ dốc thực và sai số bù cho điện cực pH. Dựa trên kết quả đó, người dùng sẽ điều chỉnh để phù hợp với  tính chất của điện cực pH được sử dụng.
Cách 2: Hiệu chuẩn đa điểm
Trong một số máy đo pH, hiệu chuẩn có thể thực hiện ở hơn hai giá trị ở cả hai phía của điểm. Trong cách hiệu chuẩn này có tác dụng làm tăng phạm vi đo của thiết bị, đảm bảo độ chính xác cao.

 
Hiệu chuẩn máy đo pH

Hiệu chuẩn máy đo pH đem lại độ chính xác cho kết quả đo

Lý do cần thực hiện hiệu chuẩn pH

Sửa đổi tính chất
Theo thời gian, quá trình lão hóa điện cực sẽ xuất hiện, có thể sẽ gây ra những thay đổi về tính chất điện cực. Quá trình hiệu chuẩn có tác dụng giúp điều chỉnh lại các tính chất hiện tại của máy đo với cảm biến pH, lấy lại sự cân bằng giữa các hoạt động của điện cực pH.
Độ chính xác cao
Nếu không thực hiện đúng cách hiệu chuẩn máy đo độ pH thì các phép đo nhận được sẽ không chính xác.
Sự khác biệt mẫu
Mặc dù cùng một vật liệu nhưng sẽ có nhiều mẫu và tính chất khác nhau. Khi hiệu chuẩn máy đo pH so với bộ tiêu chuẩn sẽ hạn chế được các rủi ro không đáng có. 

 
Tầm quan trọng của hiệu chuẩn máy đo pH

Máy đo pH được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay
 
Trên đây chúng tô đã nêu lên lý do cần hiệu chuẩn may do pH. Đây là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng khi sử dụng máy đo pH. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp sự cố gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé.
by: Loan Nguyen