GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Cấu tạo cơ bản và công dụng của máy cắt plasma
Ngày đăng: 2019-10-30 11:22:45

Cấu tạo cơ bản và công dụng của máy cắt plasma

Máy cắt plasma hiện nay là một loại máy phổ biến được sử dụng, bạn cũng có ý định mua và tìm hiểu về máy nhưng lại chưa hiểu được về cấu tạo và công dụng của máy. Hãy tham khảo bài viết Cấu tạo cơ bản và công dụng của máy cắt plasma nay sau đây nhé.
Máy cắt plasma sử dụng nguyên lý của khí plasma, tận dụng nhiệt độ cao, tốc độ chuyển động của dòng khí phun từ đầu cắt để cắt đứt được các vật liệu kim loại mà người dùng mong muốn.

Cấu tạo cơ bản của máy cắt plasma

Cấu tạo của máy cắt plasma khá phức tạp tuy nhiên thì một hệ thống máy cắt plasma đơn giản bao gồm: Bộ nguồn cung cấp năng lượng, mạch khởi động hồ quang, đầu cắt.
Khi bắt đầu quá trình cắt plasma thì các loại khí tạo plasma như nitơ, hydro, argon, oxi, không khí trơ....  Thông qua các lỗ nhỏ trong đầu phun plasma thì một hồ quang điện được tạo ra từ nguồn cung cấp điện bên ngoài.  Ngay sau đó được vào nguồn  khí gas với áp lực lớn được gọi là “Động cơ phản lực plasma”. Từ đó làm cho nó có thể lên đến 40,000 độ F đi xuyên qua nhanh các mảng làm chảy kim loại rồi  đánh thủng qua tấm phôi với tốc độ cao làm vật liệu nóng chảy từ phía  đường cắt. Lúc này bắt đầu di chuyển đầu cắt và qui trình cắt xảy ra.

Các công dụng của máy cắt plasma

- Với công dụng chính của máy là gia công cắt kim loại chính xác, chi tiết, kích thước đúng với yêu cầu của bản thiết kế. Ngoài ra còn đảm bảo được chất lượng đường cắt có tính thẩm mỹ cao. Máy cắt plasma có thể cắt tốt hầu hết các kim loại phổ biến nhất hiện nay từ thép, inox rồi có cả các kim loại màu… Từ đó có thể thấy được rằng máy cắt plasma có tính ứng dụng rất cao trong các ngành sản xuất công nghiệp và cả mỹ thuật. Máy cắt plasma giá rẻ mà lại mang đến nhiều công dụng vượt trội. 

>>> Bài viết nên tham khảo: Kỹ thuật sử sụng máy cắt plasma cầm tay khi cắt vật liệu dày
                                                          Có Nên Chọn Máy Cắt Sắt Plasma Của Hãng Legi Không?


Có khi nào bạn thắc mắc là tại sao mà máy cắt plasma lại được ưu chuộng đối với các ngành cơ khí công nghiệp hiện nay hay không? Lý do có lẽ sẽ  nằm ở những ưu điểm tích cực của máy cắt plasma. Dưới đây là những ưu điểm của một máy cắt plasma:
- Tốc độ cắt của máy nhanh chóng giúp tăng năng suất, giảm giá thành chung của sản phẩm.
- Máy có thể cắt được nhiều loại vật liệu với những độ dày khác nhau. Độ dày vật liệu cắt có thể lên tới 80mm, đối với máy cắt plasma cầm tay thì dựa vào kỹ thuật của người cắt để quyết định độ dày của vật liệu cắt là chủ yếu.


- Máy có thể sử dụng đơn giản không yêu cầu cao về kỹ thuật, khi dùng máy cầm tay thì chỉ cần lưu ý một số điểm là hoàn toàn có thể sử dụng máy linh hoạt. Thao tác vận hành máy dễ dàng không cần phải điều chỉnh nhiều hay thay đổi phức tạp.
- Khi cắt thì tạo ra ít phôi vụn tiết kiệm được nguyên liệu đang cắt.
- Bề mặt cắt chính xác tinh tế và sạch hơn nên ít khi phải gia công lại, cải thiện được chi phí gia công và không tốn thời gian dọn sạch.
- Độ bắn tóe giảm mạnh so với máy cắt thông thường còn ít tạo xỉ.
- Tuổi thọ của máy cắt plasma cao hơn so với các loại máy cắt thông thường rất nhiều.
Trên đây là cấu tạo cơ bản cũng như các công dụng của máy cắt plasma hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin cần thiết àm bạn đọc cần. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về sản phẩm tại website sieuthihaiminh.vn cũng như tìm hiểu thêm về các sản phẩm khác mà chúng tôi cung cấp như máy hàn, máy mài, máy cắt sắt cầm tay