GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Kỹ thuật sử sụng máy cắt plasma cầm tay khi cắt vật liệu dày
Ngày đăng: 2019-10-24 15:51:56

Kỹ thuật sử sụng máy cắt plasma cầm tay khi cắt vật liệu dày

Máy cắt plasma hiện nay đang được sử dụng rất nhiều do máy có tính ứng dụng cao, đường cắt đẹp. Không chỉ có máy cắt plasma tự động được ưa chuộng mà máy cắt plasma cầm tay cũng được nhiều người sử dụng do kỹ thuật khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay cũng không quá phức tạp.
Chỉ cần quen tay để có kỹ thuật cắt ổn định thì  máy cắt plasma cầm tay là sự lựa chọn tốt hơn. Từ vấn đề kích thước máy cho tới chi phí để sở hữu máy nên được sử dụng rộng rãi trong gia công cơ khí, chế tạo, sản xuất công nghiệp...
Tuy nhiên khi sử dụng máy cắt plasma cầm tay sẽ còn một số hạn chế khi cắt kim loại dày, cùng tham thảo bài viết Kỹ thuật sử sụng máy cắt plasma cầm tay khi cắt vật liệu dày ngay sau đây nhé.


Máy cắt plasma

Nguyên lý khi cắt của máy cắt plasma cầm tay

Máy cắt plasma là thiết bị dùng nguyên lý tạo ra khí plasma để cắt kim loại dù là dối với máy cắt plasma tự dộng hay máy cắt plasma cầm tay.
Đối với máy cắt plasma cầm tay thì người dùng sẽ dùng kỹ thuật của mình để thực hiện thao tác cắt khi cầm trực tiếp mỏ cắt để thực hiện cắt kim loại.

Lưu ý khi tiến hành dùng máy cắt plasma cầm tay.

Để máy hoạt động tốt và quá trình cắt được diễn ra hoàn hảo thì trước khi vận hành máy bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:
Nên kiểm tra nguồn điện, kiểm tra dây đầu cắt có bị hở hay không tránh trường hợp khi đang thực hiện phát hiện dò điện gây nguy hiểm.
Cần cầm đầu cắt bằng 2 tay để để giữ vững hơn, duy trì khoảng cách đầu súng với vật liệu cần cắt giúp quá trình cắt hoàn hảo hơn.
Nên tập sử dụng đối với người chưa có kinh nghiệm để đường cắt tốt hơn khi cắt sản phẩm chính thức.
Khi chọn vị trí để thực hiện thao tác cắt thì cho khi di chuyển súng cắt ( đầu cắt) không bị vướng khi thực hiện thao tác.


>>> Bài viết nên tham khảo: Có Nên Chọn Máy Cắt Sắt Plasma Của Hãng Legi Không?

                                               Cần Tìm Đơn Vị Bán Máy Cắt Plasma Giá Rẻ Tại Hồ Chí Minh

Kỹ thuật sử dụng máy bắt plasma cầm tay khi cắt vật liệu  dày.

Thao tác sử dụng máy cắt plasma cầm tay khi cắt vật liệu dày thì cũng như đối với các vật liệu khác nhưng khi cắt đòi hỏi 1 số thao tác khác, kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn.  
Khi cắt vật liệu dày thì khó đạt được nhất là chất lượng tốt ở cuối đường cắt. Đặc biệt với những người ít kinh nghiệm thì đó là 1 việc vô cùng khó khăn và còn có thể ảnh hưởng đến cả sản phẩm chỉ vì thao tác này. Do đó, kỹ thuật cần nắm khi thực hiện cắt vật liệu lúc nàu là giảm tốc độ cắt khi bắt đầu vào các góc cua rồi thao thác tỉ mỉ hoặc khi sắp kết thúc đường cắt cũng cần chú ý tốc độ, kỹ thuật và thao tác tay.


Máy cắt plasma cầm tay

Để những góc cua khi cắt được tỉ mỉ nhất thì đối với góc cua thì hãy điều khiển máy với tốc độ chậm ở cho đến cuối đường cắt để máy cắt plasma cầmtay có thể cắt đứt hẳn được vật liệu kim loại và không để lại những khoảng trống ở vật liệu lớn không đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của sản phẩm.
Ngoài ra thì khi cắt các loại vật liệu kim loại dày lớn thường ở dưới đường cắt sẽ đọng lại xỉ cắt plasma. Cho nên sau khi cắt thì người dùng cần kiểm tra xem có xỉ hay không. Nếu phát hiện có xỉ bám người dùng máy nên dùng chổi bằng kim loại hay các công cụ khác để làm sạch toàn bộ sỉ để mặt liệu được hoàn hảo hơn.


Máy cắt plasma

Chỉ cần nắm được nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma rồi thực hiện để đạt được kỹ thuật cắt là bạn đã có thể yên tâm sử dụng máy trên các bề mặt vật liệu khác nhau mà không cần lo lắng rồi.
Trên đây là một số kỹ thuật cũng như lưu ý cơ bản khi dùng máy cắt plasma cầm tay để cắt kim loại dày bạn đọc cỏ thể tham khảo thêm về sản phẩm tại trang web sieuthihaiminh.vn hoặc các sẩn phẩm khác của chúng tôi như máy cắt sắt, máy hàn, máy mài…