GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
[Bật mí] Các sự cố thường gặp ở máy nén khí trục vít
Ngày đăng: 2020-07-02 10:15:05

Máy nén khí trục vít thiết bị điện cơ được ứng dụng phổ biến cho nhiều lĩnh vực từ hoạt động sản xuất cho đến đời sống thường ngày. Trong bài viết [Bật mí] Các sự cố thường gặp ở máy nén khí này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc các lỗi thường hay gặp phải ở máy nén cũng như biện pháp khắc phục hiệu quả và đơn giản nhất.

 

Tìm hiểu về máy nén khí trục vít 

Máy nén khí trục vít dòng máy nén thể tích, được sử dụng nhiều trong các hệ thống vận chuyển thu gom khí đồng hành ở các mỏ hoặc cung cấp khí nén cho các máy đo, điều khiển tự động.... 

Nguyên lý hoạt động của máy nén trục vít ăn khớp giữa các trục vít với nhau hoặc qua một cặp, vài cặp bánh răng ăn khớp. Vì vậy mà máy nén có thể vận hành hoạt động với số vòng quay cao, giảm được khối lượng và kích thước. 

Dòng máy này có lưu lượng thấp và cân bằng không cần phải dùng đế đặc biệt như các dòng máy khác. Công suất của dòng máy dao động từ 5HP- 500HP, từ áp suất thấp cho đến cao(8.5Mpa). 

 

[Bật mí] Các sự cố thường gặp ở máy nén khí trục vít giá rẻ

Hải Minh phân phối đa dạng các dòng máy nén khí chất lượng giá tốt 

Các lỗi thường gặp 

Động cơ bị quá tải 

Biểu hiện của lỗi này chính là rơle nhiệt tác động, động cơ vượt định mức cho pháp. 

Nguyên nhân của lỗi này thường do điện áp nguồn bị lỗi lệch pha, mất pha hoặc do máy không có bảo vệ pha. Cũng có thể do lỗi ở động cơ chính, bi động cơ bị khô hết mỡ bôi trơn, kẹt bi, bánh răng... làm tăng tải, hoặc đầu nén bị kẹt, vòng bi vỡ/kẹt kết cấu cơ khí, dầu đóng keo, lệch trục... đây là nguyên nhân thường hay gặp nhất. 

 

Nếu không khắc phục kịp thời các lỗi trên có thể gây cháy động cơ, cháy thiết bị đóng cắt trong tủ điện. Nhiều trường hợp rơ le nhiệt chưa tác động mà động cơ đã bị cháy.

 

Nhiệt độ quá cao 

Nhiệt độ máy nén khí công nghiệp có thể lên đến 95 độ C - 110 độ C , nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố như: 

- Hỏng quạt làm mát, tắc hoặc nghẽn đường tuần hoàn của dầu, giàn trao đổi nhiệt bị bít, bám bẩn, khiến cho hệ thống làm mát bị yếu không đáp ứng yêu cầu của máy. Cần vệ sinh lại quạt và bộ làm mát. 

- Hoặc do môi trường có nhiệt độ cao, cần tìm hiểu thêm về biện pháp thông gió trong phòng máy nén để giảm nhiệt độ xuống thấp. 

- Kiểm tra thang đo mức dầu xem có bị thấp hơn mức quy định không để bổ sung kịp thời. 

- Van điều phối dầu bị hỏng

- Bi đầu nén có thể đã hết hạn sử dụng phát sinh ra các va chạm cơ trong phần tử nén , việc va chạm sinh lượng nhiệt lớn ảnh hưởng đến máy nén. 

 

[Bật mí] Các sự cố thường gặp ở máy nén khí trục vít giá rẻ

Liên hệ trung tâm bảo hành máy nén khí gần nhất để được hỗ trợ khắc phục lỗi khi cần thiết 

Ngược pha 

Trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa hệ thống điện có thể làm đảo ngược trật tự pha của máy nén khí hoặc khi bạn sử dụng máy phát điện dự phòng trong máy nén, có thiết bị chống ngược pha tích hợp trong bảng điều khiển hoặc dùng Rơle số. 

Bạn chỉ cần đảo lại 2, 3 pha nguồn cấp cho máy nén khí là thiết bị của bạn sẽ hoạt động lại bình thường. 

 

Mất pha 

Với lỗi này bạn cần kiểm tra hệ thống điện để dễ dàng nhận ra và khắc phục sự cố. 

 

Nhiệt độ khí xả cao 

Nhiệt độ khí xả cao vượt quá 110 độ C, với lỗi này bạn cần nhanh chóng kiểm tra tách dầu để khác phục nhanh chóng sự cố. 

 

Để đảm bảo được xử lý tốt nhất bạn có thể nhanh chóng liên hệ nhân viên kỹ thuật, các trung tâm bảo hành khắc phục sự cố về máy nén khí. Không nên tự ý sửa nếu bạn không nắm rõ. Tuy nhiên, trên đây là các lỗi cơ bản có thể nhận biết dễ dàng nhất. Hoặc bạn có thể để ý các biểu hiện của máy nén như xuất hiện chảy dầu ở cửa hút, máy vận hành phát ra tiếng ồn lạ... 

Hiện nay, sieuthihaiminh.vn chuyên cung cấp máy nén khí đa dạng các loại với gia cạnh tranh hàng đầu toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng hãy nhanh tay liên hệ hotline 0932 196 898 - 0962 714 680 để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh nhất. Hải Minh đã có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trên toàn quốc như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nghệ An, Vinh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Daklak, Cần Thơ.... giao hàng tận nơi bạn yên tâm dù ở đâu vẫn có thể đặt hàng của chúng tôi. 
 

==> Xem thêm: 
Làm thế nào để dùng máy nén khí cho máy phun sơn?
Danh sách máy nén khí giá rẻ nên tham khảo tại Hải Minh