GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
An Toàn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Có Thể Bạn Chưa Biết?
Ngày đăng: 2019-08-13 14:42:59
Dường như không có một ngành nghề nào có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Gần như ngành nào cũng sẽ có các mối nguy hiểm tiềm ẩn nhất định ảnh hưởng trực tiếp tới người làm việc. Đặc biệt là khi bạn sử dụng máy móc để thay thế thì bạn cũng cần phải đảm bảo sử dụng đúng cách nhất để đảm bảo an toàn. Với ngành xây dựng hiện nay thì may cat sat là một công cụ khó có thể thiếu nhưng nó cũng sẽ là mối lo nếu chúng ta không biết cách sử dụng an toàn.
Gần đây cũng có khá nhiều trường hợp tai nạn xảy ra khi sử dụng máy cắt sắt mà người dùng thường chủ quan. Biết được điều đó mà hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết “An Toàn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Có Thể Bạn Chưa Biết? cùng theo dõi nhé!

 
AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT SẮT CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

An Toàn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Có Thể Bạn Chưa Biết?

Khi sử dụng bất kỳ một dòng máy nào thì bạn cũng cần phải có những nguyên tắc sử dụng nhất định từ phía nhà cung cấp đưa ra. Đặc biệt là những dòng máy móc phục vụ ngành xây dựng thì chúng ta lại càng cần phải lưu tâm hơn điển hình đó là gì?
>>> Nên tham khảo thêm: Sử Dụng Máy Cắt Sắt Cầm Tay Có Thực Sự Đơn Giản?
                                              Máy Cắt Sắt Bàn Bị Lỗi Và Cách Khắc Phục?

1. Đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng máy

Trong quá trình thi công, việc xảy ra tai nạn là điều rất dễ dàng nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tránh được.
Đa số các dòng máy cắt sắt hiện nay đều sử dụng nguồn điện để vận hành vì vậy mà vấn đề điện năng luôn luôn phải được quan tâm tới. Cần phải đảm bảo độ ổn định về nguồn điện, đảm bảo khả năng vận hành và công suất luôn ở trạng thái tốt nhất.
 
Hầu hết các nguyên nhân tai nạn về điện chủ yếu là do phần cách điện bị hỏng, dây điện bị đè lên hoặc bị hở hay lỏng…Vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng nhé.
 
Bộ phận bảo vệ máy gặp lỗi kỹ thuật

2. Bộ phận bảo vệ máy gặp lỗi kỹ thuật

Việc máy cắt sắt chất lượng cao nó sẽ hạn chế được tối đa các tai nạn, sự cố có thể xảy ra. Nhiều đơn vị, khi thi công thường chủ quan không kiểm tra kỹ các bộ phận của máy trước khi vận hành.
Bạn cần phải kiểm tra các bộ phận, ốc vít, lưỡi cắt đã được lắp chắc chắn chưa, hoạt động ổn định chưa thì mới tiến hành cắt sắt. Với các bộ phận quan trọng như phanh, bộ phận bao che cũng cần phải được kiểm tra nghiêm ngặt tránh xảy ra những điều đáng tiếc nhé.

3. Tai nạn do lỗi hư hỏng của các bộ phận

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ là một thao tác vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý tới. Một chiếc máy cắt sắt thủy lực bị cũ, hỏng hóc mà bạn không sửa chữa, không kiểm tra, đưa ra dùng luôn là vô cùng nguy hiểm. Các chi tiết han rỉ, có dấu hiệu cong vênh, nứt gãy cần phải được thay thế này tránh sự sai lệch dẫn tới các hậu quả không mong muốn.


Máy cắt sắt thủy lực Handy 25C cắt nhanh, chính xác, giá rẻ tại Hải Minh

4. Tai nạn do lỗi người vận hành

Khi vận hành chúng ta cần phải đảm bảo tập trung, có sức khỏe khả năng làm việc.
- Bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu về an toàn kỹ thuật, an toàn lao động trong quá trình làm việc.
- Cần phải làm việc tại môi trường thoáng mát, có ánh sáng đầy đủ để đảm bảo việc điều khiển máy là chính xác nhất.

Mua máy cắt sắt tại các đơn vị uy tín, cam kết về chất lượng
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp nếu bạn thực hiện kiểm tra đầy đủ 4 yếu tố trên thì chắc chắn khả năng tai nạn xảy ra là rất thấp. Hầu hết lỗi ở chiếc máy cắt chính hãng dường như rất thấp chủ yếu nằm ở lỗi người sử dụng. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể rút ra được cho mình những lưu ý thực sự cần thiết để cải thiện khả năng làm việc tốt nhất.
Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp bất kỳ lỗi nào hoặc cần được tư vấn và hỗ trợ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 hoặc truy cập vào website: Sieuthihaiminh.vn để tham khảo thêm các dòng máy móc khác như máy cắt plasma, máy cắt nhôm, máy cắt gạch, máy cắt góc…