GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Sử Dụng Máy Cắt Sắt Cầm Tay Có Thực Sự Đơn Giản?
Ngày đăng: 2019-08-06 15:49:24
Mỗi một dòng máy ra đời sẽ có những cách sử dụng nhất định và đa số các dòng máy ngày nay đều được cấu tạo đơn giản hơn nên việc sử dụng không còn quá khó khăn nữa. Một thiết bị mà chúng tôi muốn nhắc tới hiện nay đó là may cat sat – công cụ hữu ích trong ngày xây dựng.
Máy cắt sắt hiện nay có 2 loại chính đó là máy cắt sắt cầm tay và máy cắt sắt thủy lực. Mỗi một dòng máy lại có những cách sử dụng khác nhau và bạn đang sở hữu máy cắt sắt cầm tay? Bạn không biết nó sử dụng như nào là đúng cách? Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết “Sử Dụng Máy Cắt Sắt Cầm Tay Có Thực Sự Đơn Giản?” để biết hơn nhé!
Sử dụng máy cắt sắt cầm tay có thực sự đơn giản
Sử dụng máy cắt sắt cầm tay có thực sự đơn giản

Sử Dụng Máy Cắt Sắt Cầm Tay Có Thực Sự Đơn Giản?

Mỗi một dòng máy bạn sử dụng đều sẽ có cách dùng nhất định, cách dùng ở đây có nghĩa là phải sử dụng đúng cách để đảm bảo công việc và độ an toàn khi sử dụng. Và máy cắt sắt cũng vậy!
>>> Nên tham khảo thêm: Mẹo Sử Dụng Máy Cắt Sắt Có Thể Bạn Chưa Biết
                                              Kéo Dài Tuổi Cho Cho Máy Cắt Sắt Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Những khó khăn khi sử dụng máy cắt sắt hay gặp

Máy cắt sắt cầm tay được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và cách sử dụng cũng khá đơn giản. Nhưng với những người mới vào nghề thì việc sử dụng chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, lúng túng khi thao tác.
Không chỉ người mới dùng mà thậm chí cả những người có kinh nghiệm cũng mắc lỗi khi sử dụng, điển hình như:
- Không am hiểu chính xác các chức năng và bộ phận của máy.
- Thao tác cắt không đúng, cắt lệch và đường cắt không được đẹp.
- Mất nhiều thời gian trong quá trình thao tác, không dứt khoát khi cắt.
- Không tuân thủ theo quy trình cắt, sử dụng từ phía nhà sản xuất.
Nhưng các lỗi này chúng ta hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được bằng cách đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Sẽ có khá nhiều thông tin quan trọng trong các cuốn hướng dẫn sử dụng và đặc biệt là những lưu ý cần biết khi dùng máy. Vậy quy trình sử dụng máy cắt sắt là gì?
Những khó khăn thường gặp khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay
Những khó khăn thường gặp khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay

2. Sử dụng máy cắt sắt cầm tay dễ không tưởng

Bước 1: Tuân thủ nguyên tắc khi sử dụng máy cắt sắt

Trong quá trình cắt sắt, chắc chắn sẽ có những mạt sắt vụn bắn ra có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển và người xung quanh. Bởi vậy bạn cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như kính mắt, bịt tai, găng tay, giày.
Nếu bạn không sử dụng máy cắt sắt cầm tay nữa thì cần phải tắt máy đi tránh ai đụng tới máy. Trong các môi trường dễ cháy nổ hoặc có nhiều vật sắc nhọn thì tốt nhất không nên đặt máy.

Bước 2: Kẹp cố định vật liệu gia công

Sau khi bạn trang bị và lưu ý trước khi cắt xong thì tiến hành cố định, kẹp chặt vật liệu cần cắt trên máy cắt sắt tránh việc thanh sắt bị văng ra trong khi cắt nhé.
Tiến hành cắt, bạn điều chỉnh góc cắt, điều chỉnh kích thước vật liệu cần cắt. Nắm tay cầm của máy thật chắc rồi hạ từ từ xuống, sử dụng một lực vừa phải và đồng đều cho tới khi chúng ta cắt xong. Nếu bạn không sử dụng nữa thì cần phải tắt máy, ngắt nguồn điện đừng chạm vào máy cho đến khi đĩa cắt được dừng lại hoàn toàn.
Việc sử dụng máy cắt sắt cầm tay đúng cách, theo quy trình sẽ giúp mối cắt của bạn đẹp, dứt khoát và đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Để bạn đạt hiệu quả cao khi sử dụng thì đừng bỏ qua những lưu ý cũng như cách sử dụng đơn giản mà chúng tôi vừa mách bạn nhé.

Sử dụng máy cắt sắt cầm tay dễ không tưởng
Nếu trong quá trình sử dụng bạn cần được hỗ trợ, tư vấn thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi theo hotline: 024.3221.6365 để được hỗ trợ tốt nhất. Hải Minh mãi sẽ là người đồng hành cùng bạn trong quá trình cung cấp và hỗ trợ bảo hành thiết bị tốt nhất thị trường.
Với đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm cùng với kinh doanh đa dạng các mặt hàng máy móc, cơ khí như may cat plasma, máy cắt góc, máy cắt sắt, cắt nhôm…chúng tôi tự tin có thể hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào!