GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Vì sao máy hàn tig báo đèn oc
Ngày đăng: 2019-08-29 13:53:18
Máy hàn tig báo đèn oc hay còn gọi là lỗi quá dòng hay thường xảy ra trong quá trình sử dụng. Vậy người dùng phải làm sao để khắc phục lỗi hỏng nhanh chóng và hiệu quả? Nguyên nhân nào gây ra sự cố lỗi này? Hải Minh sẽ lần lượt giải đáp từng vấn đề trong bài viết chia sẻ dưới đây, cùng tham khảo nhé!
 
sửa lỗi máy hàn điện tử tig báo đèn oc

 
Máy hàn điện tử Tig báo lỗi OC đèn đỏ, không ra là lỗi hỏng rất thường hay gặp, chiếm đên% các trường hợp lỗi trong quá trình sử dùng máy hàn. Cách xử lý lỗi hỏng này cũng không quá phức tạp. Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục, trước hết mời bạn đọc cùng tham khảo về cấu tạo của máy hàn điện tử Tig.
 

Cấu tạo của máy hàn Tig

Về cơ bản máy hàn tig có cấu tạo bao gồm các bộ phận: 
-Bộ phận chỉnh lưu - lọc nguồn (Input Rectifier) (Filter).
- Bộ phận công suất – động lực (Power Switches).
- Bộ phận chỉnh lưu sau điện áp - Diop đầu ra (Output Rectifier).
-Bộ phận mạch điều khiển (Control Circuit)
 

Nguyên nhân và biện pháp xử lý khi máy hàn điện tử tig báo đèn OC

Trong quá trình sử dụng nếu máy hàn điện tử tig của bạn báo đèn OC thì có nghĩa rằng thiết bị đang bị lỗi quá dòng, tiếng Anh được gọi là Over Current. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này phần lớn do máy hoạt động quá tải nhiệt khiến máy quá nóng và báo đèn đỏ OC.  
Với trường hợp máy hàn báo lỗi OC do quá tải nhiệt cách xử lý cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngắt máy, ngưng hoạt động, để máy nghỉ nghơ trong khoảng thời gian từ 2 – 3h đồng hồ. Sau đó kiểm tra nếu máy đã hết nóng, tiến hành khởi động lại, đèn đỏ không báo thì có thể sử dụng như bình thường.
Thế nhưng nếu tắt máy và bật lại nhưng đèn đỏ của máy hàn tig jasic vẫn báo thì đến 80% nguyên nhân gây ra là do lỗi driver điều khiển IGBT (thường bị chết một cổng) khiến mất xung, xung điều khiển đã bị lệch làm cho máy hàn không thể hoạt động. Ngoài ra, đèn sáng báo đèn đỏ có thể do mạch máy báo sai lỗi. Biện pháp xử lý hiệu quả nhất trong trường hợp này đó chính là thay mới mạch điều khiển cho máy hàn tig. Bạn có thể gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để họ có thể sửa chữa, thay mới mạch điều khiển.
Bên cạnh đó, máy hàn điện tử tig vẫn báo đèn đỏ OC hay báo khi chập que hàn cũng có thể nguyên nhân vấn đề gây ra do động lực IGBT (công suất, sò) hoặc MOSFET bị chập cháy, hư hỏng. Để sửa chữa phải tìm sò đã bị chết để tiến hành thay thế mới.
 
Máy hàn LGwelder TIG210T giá rẻ
 

Một số lưu ý nhỏ cần biết để tránh tình trạng máy báo lỗi quá dòng

Để tránh tình trạng máy hàn điện tử tig báo lỗi quá dòng người dùng nên lưu ý không vận hành máy liên tục trong hàng giờ đồng hồ. Để máy nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian nhất định sau đó mới tiến hành dùng lại máy.
Hơn thế nữa, trong quá trình dùng nên bảo quản máy đúng nơi quy định, tránh để máy trong môi trường ẩm ướt. Thực hiện bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ để phát hiện lỗi hỏng và sớm có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Trên đây là toàn bộ thông tin về sự cố máy hàn tig báo lỗi đèn OC mà Hải Minh tổng hợp và chia sẻ cùng quý bạn đọc để tham khảo. Cần tư vấn về kỹ thuật, cách sử dụng cũng như các mẫu máy hàn chính hãng mới nhất tại Hải Minh, bạn có thể gọi về hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi!