GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Ứng Dụng Của Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết
Ngày đăng: 2019-09-11 16:54:25
Máy plasma là dòng máy chuyên sử dụng để cắt các vật liệu như sắt, thép, nhôm, đồng thành nhiều sản phẩm khác nhau.
Máy cắt plasma sử dụng nguyên lý hoạt động tiên tiến, có sự đặc biệt hơn so với các dòng máy móc khác bởi khả năng chắc chế, cắt vát, cắt mỹ thuật…Để bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của dòng máy này, chúng tôi xin gửi tới bạn bài viết “Ứng Dụng Của Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết” cùng theo dõi nhé!

 
Ứng Dụng Của Máy Cắt Plasma Bạn Cần Phải Biết

6 Ứng Dụng Của Máy Cắt Khi Plasma Bạn Nên Biết

1. Cắt ống và đường ống

Chức năng này hiện đang có tại dòng máy cắt CNC, chuyên sử dụng cắt các ống kim loại tại các nhà máy lớn. Thiết bị này có khả năng tạo ra các lỗ hay cắt các đường ống. Tại các nhà máy, công nhân thường sử dụng đường ống để cắt ống dẫn, ống nối hay đục lỗ…
Dòng máy này đem lại rất nhiều lợi ích kinh tế nhờ phương pháp cắt ống bằng Oxyfuel, Hồ quang Cacbon và Mài. Thiết bị này đảm bảo an toàn hơn các dòng máy bình thường khác bởi không có thêm hộp chứa khí dễ cháy.

 
Sử dụng máy cắt plasma để cắt ống kim loại

Trong quá trình cắt, máy không tạo ra bất kỳ một mảnh vỡ kim loại nào ra môi trường, đảm bảo không gây thương tích cho người dùng xung quanh. Bên cạnh đó, thiết bị này có khả năng kiểm soát chính xác hơn các phương pháp thay thế và cũng không cần phải cho máy vận hành thử trước khi cắt.
Ứng dụng tiêu chuẩn đó là chế tạo ống, sử dụng để nối khớp đường ống, sửa chữa đường ống hay trong kết cấu thép.

2. Ứng dụng trong ngành xây dựng

Trong xây dựng hiện nay, các thanh thép để dầm thép trong tòa nhà được tạo ra hoàn chỉnh nhờ hệ thống cắt plasma. Sử dụng 1 chiếc máy cắt plasma có thể thay thế cho 7 công nhân trong làm nhiệm vụ cắt vát, cưa, khoan, đánh dấu và đấm lỗ. Máy cắt plasma là thiết bị sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp này.
Ứng dụng cơ bản đó là cắt tấm thép theo kích cỡ, khoan lỗ trên tấm thép, cắt dầm kết cấu, mặt bích, tấm lót nền, gusset, khung và dầm.

 
Dùng máy cắt plasma để cắt vật liệu xây dựng nhanh chóng hơn

3. Sử dụng trong các nhà thầu cơ khí

HVAC/nhà thầu cơ khí thường dùng máy cắt plasma để gia công kim loại đơn giản, dễ dàng hơn. Điển hình như bạn sử dụng để cưa xẻ, cắt xén, cắt bánh xe, chà nhám tấm lợp mỏng, ống dẫn, cốt thep.
Hầu hết máy cắt khí plasma hiện nay được trang bị béc cắt hoàn hảo để có thể cắt kim loại tại chỗ. Kích thước mỏ cắt nhỏ gọn và nhẹ nên thuận tiện cho bạn trong quá trình cắt kể cả các không gian hẹp.
Ứng dụng chung đó là : Chế tạo ống dẫn làm việc, giá đỡ, khung, mặt bích, lắp đặt đường ống, tháo dỡ thiết bị.

4. Máy cắt plasma trong ngành năng lượng

Với hệ thống plasma này bạn có thể nâng cao được hiệu quả đáng kể cho ngành dầu khí, điện hạt nhân hay tại trang trại gió. Nhờ khả năng cắt kim loại trong các điều kiện thời tiết khác nhau mà máy plasma ngày càng được nhiều ngành nghề sử dụng.
Máy không đòi hỏi áp suất cao hay khí dễ cháy mà máy cắt lựa chọn khí an toàn hơn so với.
Máy cắt plasma cầm tay sử dụng xây dựng và sửa chữa đường dây, đường ống tại nhà máy năng lượng.

Ứng dụng của máy cắt plasma trong ngành cơ khí, đóng tàu
Ứng dụng điển hình :
- Xây dựng, bảo dưỡng nhà máy điện hạt nhân
- Bảo dưỡng và sửa chữa tuabin gió
- Xây dựng, sửa chữa và tháo gỡ đường ống
- Sửa chữa thiết bị và xe tải
- Thi công ống vát và phồng lên
- Sửa chữa Reel và Pole Trailer
- Hỗ trợ chế tạo và sửa lại trúc kim loại trong nhà máy, đường ống hay tháo dỡ thiết bị.

5. Phương tiện giao thông & vận tải

Cuối cùng đó là sử dụng để chế tạo máy bay, xe lửa, ô tô, xe bán tải, xe buýt, đầu máy xe hay xe lăn...Máy cắt hồ quang plasma hiện đang có mặt tại khắp nhà máy sản xuất xe, đường sắt hoặc tàu hỏa và đồng thời duy trì và sửa chữa.
Ứng dụng:
- Đặt lại Kingpin
- Bảo trì xe tải nặng
- Đường ống thép cắt
- Sửa chữa đường ray xe lửa
- Thay hệ thống xả
- Lắp đặt hệ thống thông gió
- Tự động kết thúc tấm A,V,Y và K góc nghiêng để chuẩn bị hàn
- Thay thế và sửa chữa đường ray xe tải
Áp dụng máy cắt plasma trong sản xuất ô tô

6. Trong ngành đóng tàu

Máy cắt plasma được ứng dụng hầu hết tại nhà máy đóng tàu hay sản xuất thuyền trên khắp thế giới hiện nay. Từ những loại tàu trở hàng lớn nhất cho tới tàu ngầm, tàu giải trí.
Hệ thống máy cắt plasma này đóng vai trò quan trọng trong các giai đoạn chế tạo cho đến sửa chữa, đường trơn tru thậm chí là vết cắt không có vết xước để hàn, đánh bóng lại.
Ứng dụng:
- Chế tạo các bộ phận lớn, nhỏ cùng thân tàu và keel
- Tự động kết thúc tấm A,V,Y và K góc nghiêng để chuẩn bị hàn
- Cắt tường và ván sàn
- Lắp các thanh gắn động cơ
- Cắt ống và thông gió
- Chế tạo và sửa chữa bể thuyền, tàu
- Sửa chữa vỏ sàn, khung và keel
Máy cắt plasma hiện đang được khá nhiều đơn vị trên thế giới áp dụng, sử dụng trong các ngành lớn, quan trọng. Còn tại Việt Nam, máy mới chỉ được người dùng vận dụng trong vài năm gần đây. Hi vọng tại bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ, mở mang tầm mắt hơn về vai trò và ứng dụng của nó trong cuộc sống ngày nay.
Ngoài máy cắt plasma thì còn có khá nhiều dòng máy cắt khác như máy cắt nhôm, may cat sat, máy cắt góc, máy cắt kim loại…với mức giá thành rẻ, phải chăng hơn. Nhưng nếu nhu cầu làm việc của bạn nhiều, đa dạng thì hãy mạnh tay đầu tư cho mình thiết bị này nhé !