GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tư vấn chọn mua đầu đọc mã vạch cho người mới
Ngày đăng: 2020-06-04 13:58:33
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đầu đọc mã vạch khác nhau do đó người mua cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin để có thể mua được loại máy sử dụng tốt nhất. Dưới đây là một số tư vấn giúp mới hiểu được nhiều thông tin hơn khi mua đầu đọc mã vạch.
 
tư vấn mua đầu đọc mã vạch cho người mới
 

Người mới mua đầu đọc mã vạch cần chú ý gì ?

Về tính năng 
Khi lựa chọn mua đầu đọc mã vạch bạn nên chú ý lựa chọn một số tính năng nổi trội sau để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.
  • Kết nối không dây: Thiết bị đọc mã vạch kết nối không dây là một lựa chọn tối ưu cho công việc. Máy được kết nối thông qua hệ thống wifi nên dễ dàng sử dụng trong việc kiểm kê kho hoặc tính tiền ở các cửa hàng hoặc siêu thị. Trong trường hợp không có wifi máy cũng có thể kết nối bằng tính năng Bluetooth vô cùng tiện lợi.
  • GPS: Sản phẩm có tính năng GPS cũng vô cùng hữu dụng để ghi và xác nhận vị trí của hàng hóa lưu trữ. Điều này giúp đơn giản hóa chức năng kiểm kê hàng hóa ở các kho lớn, hoặc số lượng hàng hóa nhiều.
  • 1D và 2D: Là máy dùng để đọc các mã vạch theo các thanh và số của mã vạch. Ngược lại đầu đọc mã vạch 2D có thể đọc được mã vạch theo chiều ngang và dọc như mã QR. Vì thế, để tiện trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý tính năng này trước khi mua máy.

Về thương hiệu
Các thương hiệu đầu đọc mã vạch phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Symbol, Honeywell, KingPos, Antech, GODEX, ZEBEX, XPOS, Datamax… Tùy theo thương hiệu xuất xứ từ quốc gia nào mà độ bền của máy cũng sẽ đi kèm với chất lượng của nơi sản xuất. Nổi tiếng nhất là các thương hiệu máy từ Nhật, Mỹ hoặc Đài Loan, một số máy của Trung Quốc có giá rẻ hơn nhưng chất lượng cũng đi kèm với giá cả. Bạn nên lưu ý để chọn được máy phù hợp nhất.
 

Về thiết kế 
Bộ phận quan trọng nhất trong thiết kế của đầu đọc mã vạch chính là mắt đọc. Do đó, lựa chọn mắt đọc phù hợp cũng là một lưu ý quan trọng. Hiện tại trên thị trường có 3 loại mắt đọc khác nhau bạn có thể xem qua:
-        Mắt đọc laser: Có ưu điểm mà nhạy và đọc mã vạch một cách nhanh chóng tuy nhiên, nhược điểm là tính năng này sẽ bị giảm dần theo thời gian sử dụng.
-        Mắt đọc CCD: Loại máy có mắt đọc CCD có ưu điểm là rẻ và bền, nhưng chỉ sử dụng được trong phạm vi ngắn và trên bề mặt phẳng.
-        Mắt đọc chụp ảnh: Loại này giúp đọc chính xác mã vạch ở cự ly gần cũng như có nhiều mã vạch liền nhau máy cũng đọc được và phân biệt rõ ràng.
 

Đến đây, hẳn bạn đã hiểu rõ hơn các lưu ý quan trọng khi tìm mua đầu đọc mã vạch trên thị trường. Nếu có nhu cầu chọn mua hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm thiết bị siêu thị: máy in mã vạch, máy in bill, máy in thẻ nhựa, máy đóng sách, tính tiền,.... đừng ngần ngại liên hệ với Siêu thị Hải Minh nhé. Đây là đơn vị uy tín trên thị trường, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chính hãng, giá tốt. Chúc bạn tìm được chiếc máy ưng ý nhất nhé.