GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tổng hợp 6 câu hỏi thường gặp về mã vạch và lời giải
Ngày đăng: 2019-04-08 21:21:50
Bạn gặp rất nhiều mã vạch trong đời sống hàng ngày, đẵ biệt là ở trên nhữn sản phẩm trong siêu thị, cửa hàng. Có bao giờ bạn từng đặt câu hỏi là mã vạch hoạt động như thế nào hay làm thế nào để tôi có thể tự tạo ra 1 mã vạch hay không ?

 
mã vạch 2d
 

Top 6 câu hỏi hay gặp về mã vạch và cách giải đáp

Mã vạch hoạt động như thế nào?

Mã vạch về cơ bản là một cách để mã hóa thông tin theo mô hình trực quan mà máy có thể đọc được. Sự kết hợp của các thanh màu đen và trắng (các yếu tố) đại diện cho các ký tự văn bản khác nhau tuân theo thuật toán đã đặt cho loại mã vạch đó. Nếu bạn thay đổi chuỗi các yếu tố bạn sẽ nhận được văn bản khác nhau. Một máy quét mã vạch đọc mẫu màu đen và trắng này sau đó được chuyển thành một dòng văn bản mà máy tính của bạn có thể hiểu được.
 

Là giá của mặt hàng của tôi trong mã vạch?

Mã vạch có thể chứa bất kỳ loại thông tin văn bản nào bạn mã hóa nhưng với nhãn sản phẩm, giá thường không được mã hóa. Mã vạch sẽ biểu thị sản phẩm đó là gì và phần mềm hoặc cơ sở dữ liệu POS của bạn sẽ có thông tin về giá liên quan đến sản phẩm này.
 

Mã vạch 1D (tuyến tính) là gì? Mã vạch 2D là gì?

Mã 1D (tuyến tính) là mã vạch kiểu "hàng rào" điển hình mà mọi người quen thuộc nhất. Có một số phiên bản mã 1D và một số chỉ mã hóa số trong khi các phiên bản khác có thể mã hóa bất kỳ ký tự bàn phím nào. Tất cả thông tin trong mã được sắp xếp theo chiều ngang từ trái sang phải. Những loại mã này có thể được đọc bởi bất kỳ loại máy quét mã vạch nào . Mã vạch 2D phức tạp hơn một chút khi chúng sắp xếp thông tin theo chiều dọc và chiều ngang. Điều này cho phép mã 2D chứa nhiều thông tin hơn và chiếm ít không gian hơn mã 1D. Mã 2D yêu cầu một máy quét hình ảnh phải được đọc đúng.
 
mã vạch 1d
 

Có bao nhiêu ký tự có thể vừa với mã vạch?

Tùy thuộc vào loại mã vạch cụ thể, mã vạch 1D có thể có từ 20-25 ký tự trong khi mã 2D lên tới 2.000 ký tự. Mối quan tâm thực tế chính là khi bạn tăng lượng thông tin trong mã vạch thì nó sẽ càng lớn hơn. Điều này đặc biệt là trường hợp với mã vạch 1D và trong sử dụng hầu hết mọi người mã hóa 8-15 ký tự.
 

Mã vạch trên bằng lái xe là gì?

Tại Hoa Kỳ, giấy phép lái xe sử dụng mã 2D xếp chồng lên nhau PDF417.
 

Làm thế nào nhỏ để tôi có thể làm một mã vạch?

Mã vạch có thể có nhiều kích cỡ và có thể giảm xuống một hình vuông 1/8 inch khi sử dụng mã 2D. Tuy nhiên, có một sự đánh đổi vì việc tạo ra một mã nhỏ như vậy sẽ giới hạn số lượng ký tự bạn sử dụng và sẽ yêu cầu máy in nhãn có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng bản in vẫn có thể đọc được bằng máy quét. Mã càng nhỏ càng khó đọc.
 
Trên là những câu hỏi hay gặp và lời giải đáp của siêu thị Hải Minh về mã vạch, nêu quý khách có nhu cầu mua thiết bị in mã vạch hay đầu đọc mã vạch giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.