GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tai Nạn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Mà Bạn Chưa Biết
Ngày đăng: 2019-06-24 23:16:53
Không có ngành nghề nào có sự an toàn tuyệt đối, ngành nào cũng có mối nguy hiểm riêng của nó, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe người lao động. Trong số tất cả ngành nghề, có lẽ ngành xây dựng có tỉ lệ tai nạn, sự nguy hiểm cao nhất.
Bài viết này sẽ chỉ ra những Tai Nạn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Mà Bạn Chưa Biết” hi vọng qua đây bạn sẽ có thêm được cho mình những thông tin cần thiết, giúp ích cho việc sử dụng máy có hiệu quả.

 
Tai Nạn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Mà Bạn Chưa Biết

Tai Nạn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Mà Bạn Chưa Biết
 

Tai Nạn Khi Sử Dụng Máy Cắt Sắt Mà Bạn Chưa Biết

1/ Tai nạn do lỗi kỹ thuật về điện

Trong quá trình thi công xây dựng, nguyên nhân xảy ra tai nạn có thể đến từ bất kì nguyên nhân nào, không chỉ riêng người lao động cần chú ý mà các chủ đầu tư, chủ thầu cũng cần phải đặc biệt lưu tâm. Hầu hết các loại máy cắt sắt cầm tay hiện nay đều sử dụng điện để vận hành và thường được dùng với công suất cao. Chính vì thế khả năng xảy ra các sự cố về điện càng trở nên lớn hơn.
Nguyên nhân xảy ra sự cố sẽ là phần cách điện bị hỏng, dây điện bị đè lên nhay, dây điện bị hở, lỏng….mà gây ra tình trạng giật điện, rò rỉ điện ảnh hưởng đến tính mạng con người.

2/ Tai nạn do lỗi bộ phận bảo vệ máy

Một chiếc máy cắt sắt hoàn chỉnh sẽ hạn chế việc xảy ra các sự cố, tai nạn. Nhiều người khi thi công chủ quan nên không kiểm tra các bộ phận của máy trước khi vận hành. Chính vì thế, nhiều trường hợp máy bị thiếu bộ phận mà dẫn đến việc hoạt động bất ổn định, gây ra nhiều khó khăn. Đặc biệt những bộ phận bảo vệ như phanh, bộ phận bao che không được kiểm tra kĩ nên gây tai nạn cho người dùng.
 
Bộ phận bảo vệ máy cắt sắt bị lỗi

Bộ phận bảo vệ máy cắt sắt bị lỗi

3/ Tai nạn do lỗi hư hỏng của các bộ phận

Việc kiểm tra và bảo trì máy cắt sắt thủy lực không thường xuyên nên các bộ phận của máy bị cũ, bị hỏng mà người dùng cũng không biết vẫn tiếp tục sử dụng. Các chi tiết có thể bị cong vênh, nứt gãy sau một khoảng thời gian sử dụng, việc sử dụng có độ sai lệch đồng thời cũng có thể gây tai nạn cho người lao động.

4/ Tai nạn do lỗi người vận hành

- Người điều hành máy có sức khỏe không đủ điều kiện
- Không tuân thủ yêu cầu đảm bảo an toàn lao động khi làm việc
- Người quản lý không quản lý chặt chẽ
- Làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, việc điều khiển không còn chính xác. Hơn nữa, người vận hành cũng sẽ có cảm giác mệt mỏi, thị lực bị suy yếu mà ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng máy.

 
Sử dụng máy cắt sắt không đúng cách cũng là nguyên nhân dễ gây tai nạn

Sử dụng máy cắt sắt không đúng cách cũng là nguyên nhân dễ gây tai nạn

Trên đây chính là những tai nạn và nguyên nhân kèm theo có thể xảy ra khi sử dụng máy cắt sắt. Hi vọng, khi biết được những thông tin này bạn có thể biết cách sử dụng máy cách an toàn và hiệu quả nhất. Siêu thị HẢI MINH là đơn vị cung cấp máy cắt sắt, máy cắt kim loại plasma, má hàn...có nhiều kinh nghiệm trên thị trường, cung cấp các sản phẩm chính hãng, chế độ bảo hành dài hạn giúp khách hàng an tâm mà sử dụng sản phẩm. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.