GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Quy trình hoạt động của máy phát điện
Ngày đăng: 2018-10-17 10:08:27

Máy phát điện là một thiết bị điện nó giúp cung cấp nguồn điện khi xảy ra hiện tượng mất điện và giúp ngăn chặn tình trạng gián đoạn các hoạt động thường ngày, hoặc các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Ngày nay, máy phát được sản xuất dưới nhiều hình dáng, và công suất đa dạng có thể áp dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Dưới đây là quy trình hoạt động của máy phát điện, hy vọng mang lại thông tin hữu ích đến bạn đọc. 
 

Máy phát điện hoạt động như thế nào?

Cùng tham khảo về nguyên lý hoạt động của máy phát qua thông tin dưới đây của chúng tôi nhé! 
 

Động cơ

Là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của thiết bị này. Thường thì kích thước của chính động cơ là tỷ lệ với sản lượng điện tối đa mà máy có thể cung cấp cho công trình
 

Đầu phát

Là tên gọi chung của một tập hợp các bộ phận tĩnh và các phần có thể di chuyển được. Những phần này làm việc với nhau để tạo nên chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, từ đó tạo ra điện. Bao gồm.

– Stato/phần cảm: Bộ phận này là tĩnh, gồm các dây dẫn điện quấn lại thành cuộn trên một lõi sắt.

– Roto/phần ứng: bộ phận chuyển động để tạo ra một từ trường quay

Sự di chuyển của Roto quanh Stato tạo nên sự khác biệt điện áp giữa các cuộn dây của stato, tạo nên dòng cảm ứng bên trong máy phát điện.
 

Quy trình hoạt động của máy phát điện chính hãng

Chuyên cung cấp đa dạng các dòng máy phát điện chất lượng

 

Hệ thống nhiên liệu

Phần ống nối từ bồn chứa nhiên liệu tới động cơ: là dòng cung cấp hướng dẫn nhiên liệu vào và ra của động cơ.

Ống thông gió bình nhiên liệu: Hầu hết bồn chứa nhiên liệu đều có một đường ống thông gió, việc này giúp ngăn sự gia tăng áp lực hoặc là chân không trong quá trình bơm và hệ thống thoát nước của bể chứa. Chẳng hạn khi bạn nạp đầy nhiên liệu, nó sẽ đảm bảo được sự tiếp xúc khô giữa vòi phun phụ và bể nhiên liệu để ngăn tia lửa có thể phát sinh gây hỏa hoạn.

Kết nối tràn từ bồn chứa nhiên liệu tới các đường ống cống: dự phòng khi bị tràn trong quá trình bơm khiến nhiên liệu không đổ lên máy.

Bơm nhiên liệu: giúp chuyển nhiên liệu từ bể chứa chính vào bể chứa trong ngày, thường hoạt động bằng điện.

Bình lọc nhiên liệu, tách nước và vật lạ trong nhiên liệu lỏng giúp bảo vệ các thành phần khác của máy phát điện chính hãng khỏi sự ăn mòn và chất bẩn có thể gây tắc nghẽn.

Kim phun: Có nhiệm vụ phun nhiên liệu dưới dạng sương vào buồng đốt của động cơ
 

Ổn áp

Ổn áp: biến đổi điện áp xoay chiều thành một chiều, điều chỉnh một phần nhỏ điện áp đầu ra thành điện áp xoay chiều và chuyển đổi thành điện áp một chiều. Điều chỉnh điện áp một chiều tập hợp trong cuộn dây thứ cấp của stato (cuộn dây kích thích).

Cuộn dây kích thích: Biến đổi dòng điện mọt chiều thành dòng xoay chiều, các cuộn dây kích thích tạo ra dòng điện xoay chiều nhỏ và được kết nối với các đơn vị được gọi chung là chỉnh lưu quay.

Bộ chỉnh lưu quay: giúp chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng xoay chiều, việc chỉnh lưu được phát sinh bởi các cuộn dây kích thích rồi chuyển đổi nó thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều này giúp cho Roto tạo ra một trường điện từ, bên ngoài trường quay của roto.

Roto: giúp chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Thực chất, Roto sinh ra dòng điện xoay chiều lớn hơn xung quanh cuộn dây stato, và các máy phát điện hiện nay sản xuất một điện thế xoay chiều AC lớn hơn ở phần đầu ra.
 

Quy trình hoạt động của máy phát điện chính hãng

Mua máy phát điện cung cấp điện năng hiệu quả 

 

Hệ thống làm mát

Nước sạch: cũng là một chất làm mát cho máy

Hydrogen: thường được dùng để làm mát cho các cuộn dây stato trong máy phát điện công nghiệp bởi tính năng hấp thụ nhiệt rất tốt. Bởi nó giúp loại bỏ nhiệt từ máy, chuyển qua bộ trao đổi nhiệt vào một mạch làm mát thứ cấp mà trong đó có chứa nước – như một chất làm mát. Vì vậy, máy có kích thước thường lớn.
 

Hệ thống bôi trơn

Giúp động cơ máy chạy êm hơn trong quá trình hoạt động, đảm bảo máy chạy liên tục và bền bỉ. Nguyên liệu bôi trơn thường được thực hiện bằng dầu được lưu trữ trong một chiếc máy bơm. Và nên kiểm tra mức dầu bôi trơn mỗi 8 tiếng, kiểm tra thường xuyên để sớm phát hiện và ngăn ngừa rò rỉ chất bôi trơn, nên thay dầu bôi trơn mỗi 500 giờ máy hoạt động.

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy mà bất cứ kỹ sư vận hành nào cũng cần phải nắm rõ khi vận hành, sửa chữa hay bảo dưỡng thiết bị này. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên  sẽ cung cấp cho mọi người hiểu rõ hơn và sử dụng máy phát điện một cách hiệu quả hợp lý nhất.

 

Siêu thị Hải Minh địa chỉ được đánh giá cao trong lĩnh vực cung cấp và phân phối đa dạng các dòng máy phát khác nhau mang lại hiệu quả công việc cao đến người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy phát điện giá rẻ, đảm bảo chất lượng thì đừng quên ghé ngay Hải Minh, 

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng và cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. 

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới: 

Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139

Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426

Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778

Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450