GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Phân loại và lựa chọn máy in mã vạch
Ngày đăng: 2019-06-23 11:31:44
Máy in mã vạch đã loại máy vô cùng phổ biến hiện nay tại các cửa hàng đến các quán ăn uống. Tuy nhiên, ít ai biết về sự phân loại của loại máy này để sử dụng cho đúng các công năng của máy. Dưới đây là một số phân loại và hướng dẫn lựa chọn bạn có thể xem qua.
 
 

Phân loại máy in mã vạch

Nếu phân loại theo kỹ thuật in ta có 3 loại sản phẩm in mã vạch gồm: máy in nhiệt trực tiếp, in truyền nhiệt và in mã vạch laser.
-         Máy in nhiệt trực tiếp là hình thức in bằng các tạo ra nhiệt ở đầu in để kích thích phản ứng hóa học trên giấy in để biến giấy thành màu đen và in ra các mã vạch đã được quy định sẵn trong hệ thống. Loại máy này không sử dụng mực nên không in màu được mà màu đen được sinh ra chính là do phản ứng hóa học.
 
-         Máy in truyền nhiệt cũng sử dụng phương pháp nhiệt, tuy nhiên nhiệt sẽ phản ứng lên chất sáp hoặc chất nhựa trên một dải ruy băng chạy trên nhãn, từ đó nhiệt này sẽ chuyển mực từ ruy băng sang giấy là xuất hiện mã vạch được quy định. Đây là một hình thức in tuyệt vời sử dụng để kiểm kê, ghi nội dung, nhận diện thông tin sản phẩm và một số ứng dụng khác.
Tham khảo giá bán: Máy in mã vạch bằng nhiệt
-         Máy in mã vạch laser là loại máy cho khả năng in nhanh rất nhiều lần so với 2 cách trên. Đồng thời bản in ra cũng có chất lượng rõ nét và chuẩn đến từng milimet.
Nếu phân loại theo mục đích sử dụng thì ta cũng có 3 loại may in ma vach là: loại dùng trong công nghiệp để in mã vạch với số lượng lớn; máy dùng trong lĩnh vực bán lẻ và văn phòng, đây là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay; ngoài ra còn có máy in loại cầm tay vô cùng tiện lợi trong quá trình kiểm kê hàng hóa hoặc vận chuyển.
 
máy in mã vạch công nghiệp hãng zebra
 

Cách lựa chọn máy in mã vạch

Tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn từng ngoại máy in mã vạch khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn theo phân loại bên trên bạn cần phải chú ý đến nguồn gốc thương hiệu cũng như xuất xứ của máy. Vì đâu cũng là một phần quyết định đến giá cả và chất lượng của máy. Một số thương hiệu phổ biến bạn có thể tham khảo qua như: Datamax, Zebra, Toshiba, Sato, Bixolon… hoặc bạn có thể chọn loại sản phẩm in mã vạch giá rẻ từ nhà sản xuất Trung Quốc.
Với từng loại máy, cũng nên xem xét kỹ về góc độ kỹ thuật trước khi mua. Máy in mã vạch tốt là máy đáp ứng đầy đủ hết các yếu tố nhu cầu về kỹ thuật của người tiêu dùng như: độ phân giải đầu in cao, chiều rộng in được tối đa, tốc độ in đảm bảo, hệ điều hành ổn định…
 
Hy vọng những chia sẻ về phân loại và cách chọn lựa máy in mã vạch trên có thể giúp bạn hiểu thêm phần nào về thiết bị in mã vạch và có thể dựa trên những thông tin này để chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất. Liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhé!