GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Phân biệt máy hàn điện Mig và máy hàn Tig
Ngày đăng: 2019-05-23 13:22:14
Hỗ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất không thể thiếu một thiết bị hàn điện. Sản phẩm này với chức năng chuyên dụng giúp bạn làm việc nhanh hơn và tiết kiệm công sức hơn. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy hàn được sử dụng nhiều là máy hàn điện Mig và máy hàn điện Tig. Sự khác nhau của hai dòng máy này là gì hãy tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây. 
 
máy hàn mig và hàn tig khác nhau thế nào

Ưu và nhược của sản phẩm hàn điện là gì? 

Sử dụng thiết bị hàn điện giúp công việc diễn ra nhanh và trôi chảy hơn. Tuy nhiên trong có trình sử dụng vẫn thường gặp một số lỗi khiến bạn khó chịu. Với phương pháp hàn từ máy hàn điện tồn tại ưu và nhược điểm như sau: 
 
  • Về ưu điểm: 
Tiêu tốn ít kim loại khi hàn 
Giảm chi phí lao động xuống tiết kiệm hơn 
Thiết bị đơn giản, đỡ cồng kềnh trong quá trình sử dụng 
Tiết kiệm thời gian ngắn hơn khi sản xuất 
 
  • Về nhược điểm: 
Quá trình hàn xảy ra sự bay hơi, oxy hóa dẫn đến làn thay đổi tính chất kim loại 
Biến dạng kết cấu của kim loại dẫn đến các sai lệch về kích thước 
Đồ bền của mối ghép hàn giảm sút 
 
Tham khảo các loại máy hàn và giá mới nhất tại =>  https://sieuthihaiminh.vn/may-han.html
 

Phân biệt giữa hàn Tig và hàn Mig

Nhu cầu sử dụng máy ngày càng cao kéo theo đó có nhiều loại máy hàn điện được sản xuất hơn. Hiện tại có hai loại máy được sử dụng trên thị trường: hàn Tig dùng điện và hàn Mig dùng điện. 
 

Tìm hiểu về hàn tig dùng điện

máy hàn tig dùng điện
 
Máy hàn Tig là sản phẩm dùng công nghệ hàn bằng điện cực Vonfram trong môi trường khí trơ. Trong môi trường này khí trơ sẽ bảo vệ tránh sự xâm nhập không khí từ bên ngoài vào. 
Loại máy hàn điện này được dùng để hàn các kim loại như: thép không gỉ, nhôm, magie, đồng và các loại hợp kim của kim loại. 
Phương pháp hàn của máy này sử dụng nguồn nhiệt hồ quang. 
 

Tìm hiểu về hàn Mig dùng điện

máy hàn mig dùng điện
 
Máy hàn điện Mig là máy dùng phương pháp hàn hồ quang kim loại trong môi trường có khí bảo vệ. Điện cực chính ở đây là dây hàn nóng chảy được cấp tự động vào vật hàn. Môi trường của máy hàn là khí trơ hoặc khi Heli. Người ta còn gọi hàn Mig là hàn dây hoặc hàn CO2. 
Ứng dụng của hàn điện Mig tương đối lớn. Loại máy này được dùng để hàn thép hợp kim cao của các kim loại. Khi sản xuất bàn ghế, khung xe đạp hay dùng trong môi trường cơ khí... máy này được sử dụng để làm việc. Máy dễ tự động hóa và cho các mối hàn dài mà không bị ngắt quãng khi dùng.
Với mày hàn Mig phương pháp hàn GMAW sử dụng nhiệt từ hồ quang cháy dây điện liên tục. Ứng dụng của nó dùng để hàn các vật liệu như: nhôm, niken, đồng... Đối với các loại vật liệu mỏng khi hàn bằng máy hàn điện này cho độ chính xác cao và ít hư hỏng hơn. Vật liệu dày thì máy hàn Mig là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Trên đây là sự khác nhau của máy hàn điện Mig và hàn điện Tig. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính hãy cân nhắc kỹ để chọn sản phẩm mà bạn cần. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm.