GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ chạy điện cần nhớ
Ngày đăng: 2018-08-23 15:04:47
Máy cắt cỏ là một thiết bị giúp ích cho việc tỉa bớt cỏ, giúp cỏ bằng phẳng hơn. Tuy nhiên, máy cắt cỏ chạy điện được chia ra làm máy có dây và không dây. Trong đó, loại không dây thường gây khó khăn hơn trong quá trình sử dụng. Vì vậy mà người sử dụng cần phải nắm được những nguyên tắc cần thiết để có thể dùng máy cắt cỏ hiệu quả. Vậy thì những nguyên tắc đó là gì? Cùng theo dõi bài viết nhé!
 
nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ chạy điện
 

Tổng hợp 3 nguyên tắc để sử dụng máy cắt cỏ chạy điện cần nhớ

1. Cần lựa chọn loại dây điện phù hợp với trọng lượng của máy

Dây điện chính là phần rườm rà và vướng víu khi máy cắt cỏ chạy điện hoạt động. Chính vì vậy, bạn cần xử lý nó ngay từ đầu. Trong đó, việc lựa chọn loại dây điện phù hợp với trọng tải của máy là vô cùng cần thiết. Bạn cần phải chọn loại dây có thiết kế chịu được trọng lượng của máy. Nếu loại dây không phù hợp sẽ dẫn đến các trường hợp xấu dễ xảy ra. Loại dây phù hợp sẽ giúp không bị vướng trong quá trình cắt cỏ. Chính vì thế, cân nhắc độ dài của dây cũng vô cùng quan trọng.
Bên cạnh đó, bạn cần phải xem xét về số đo của dây. Các loại máy cắt cỏ chạy điện thường chạy từ 6 Amps đến 12 Amps, vì vậy bạn cần mua sợi dây phù hợp với năng lượng mà máy chạy để tránh việc dây điện bị quá nóng hay tổn hại bên trọng.
 
sử dụng xe cắt cỏ chạy điện
 

2. Cần thực hiện quy trình cắt cỏ từ gần đến xa

Khi sử dụng xe cat co, máy cắt cỏ chạy điện, bạn không nên cắt đại vùng mà mình muốn mà hãy cắt thật logic. Có nghĩa là bạn nên cắt ở những góc gần nhất với ổ điện. Điều này giúp cho việc bạn kéo dây đến các vùng khác xa hơn không bị phần cỏ dài làm cản trở đồng thời việc kéo dây cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. 
 

3. Không để dây chạm vào động cơ

Khi đang cắt cỏ, động cơ sẽ nóng lên và hoạt động. Chính vì vậy bạn cần tránh xa dây điện với động cơ đang chạy. Với loại một hay hai tay cầm, cần giữ cho dây cao và tuyệt đối hạn chế tiếp xúc với động cơ máy. Thậm chí nếu có thể, bạn hãy thêm nhiều tấm chắn để dây không thể chạm vào động cơ. Đây là một nguyên tắc hết sức quan trọng cần nhớ khi sử dụng máy cắt cỏ chạy điện.
Ngoài ra, dù không thực sự gây hại nhưng bạn không nên để dây vào tình trạng bị rối. Bạn có thể giữ một vật tròn nhỏ vào cuộn dây để gỡ rối cho dây. Việc dây bị rối sẽ làm mất thời gian của bạn khi bạn muốn đưa máy đi xa hơn và lúc thu gọn máy.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng máy cắt cỏ chạy điện. Đây là những nguyên tắc bạn cần tuân theo để quá trình sử dụng máy được diễn ra an toàn cũng như giúp máy hoạt động hiệu quả. Chúc bạn sẽ sử dụng máy tốt! 
 
Siêu thị Hải Minh - Địa điểm uy tín cung cấp các loại may cat co honda, bằng điện, máy cắt cỏ 4 thì, 2 thì chính hãng, giá tốt. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng.