GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
[MẸO] làm sạch máy hút ẩm có mùi hôi
Ngày đăng: 2020-02-26 09:14:59
Máy hút ẩm của bạn có mùi khó chịu? Nếu thiết bị xử lý ẩm của bạn bốc mùi hoặc có mùi mốc hoặc giống như lưu huỳnh, lời khuyên chuyên môn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề.
 
Mùi máy hút ẩm thường được gây ra bởi nước tù đọng trong vòi hoặc do cuộn dây ngưng tụ bẩn kinh niên. Mặc dù bạn có thể đã nghe nhiều cách để làm sạch nó bằng một số loại chất khử trùng hoặc chất tẩy rửa gia dụng, không nên như vậy! Bạn không nên sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào trong máy khử ẩm. Phần còn lại quá khó để loại bỏ và một số hóa chất có thể ăn da.
 
Thay vào đó, hãy sử dụng giấm (mùi của nó lúc đầu rất mạnh nhưng sẽ tan theo thời gian), hydro peroxide để làm sạch hồ chứa, cuộn dây và bộ lọc. Sử dụng hai hóa chất không độc hại này theo trình tự, thoa và loại bỏ giấm trước, sau đó là hydro peroxide, giúp loại bỏ mùi giấm.
 
cách để vệ sinh máy hút ẩm hết mùi hôi
 

Cách vệ sinh máy hút ẩm khỏi mùi hôi

Sau khi rút phích cắm thiết bị hút ẩm của bạn, hãy mang nó ra ngoài để làm việc với nó. Đây là cách làm sạch nó để loại bỏ mùi hôi:
 
  • 1.  Đổ đầy một chai xịt với giấm trắng cường độ mạnh và một chai xịt khác với hydro peroxide cường độ cao.
  • 2.  Làm sạch thùng chứa nước. Bắt đầu bằng cách làm trống hoàn toàn nó và dọn dẹp bất kỳ khu vực ẩm ướt. Sau đó phun bên trong thùng chứa bằng giấm, để yên trong 10 phút, sau đó rửa kỹ bằng nước sạch. Sử dụng một miếng giẻ sạch để lau sạch và lặp lại quá trình rửa và lau. Theo dõi với hydrogen peroxide, theo các phương pháp tương tự.
  • 3.  Làm sạch cuộn dây bằng bàn chải làm sạch. Hãy thật cẩn thận để không làm hỏng cuộn dây. Sau đó phun chúng bằng giấm và để yên trong 10 phút.
  • 4.  Làm sạch bộ lọc. Để làm sạch bộ lọc máy hút ẩm, lấy bộ lọc ra để xịt bụi sạch và phun nó bằng giấm. giữ nguyên trong khoảng 10 phút, sau đó rửa kỹ và phun nó bằng hydro peroxide. Để nó trong 10 phút, rửa lại lần nữa và lau sạch bằng vải sạch.
  • 5.  Lau sạch cánh quạt. Trước tiên hãy tháo nắp, sau đó sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch cánh quạt và khu vực xung quanh động cơ.
làm sạch màng lọc của máy hút ẩm
làm sạch màng lọc

 
 Đặt hai muỗng cà phê baking soda vào bể của máy hút ẩm để ngăn ngừa nấm mốc và mùi mốc trong tương lai. Trong tương lai, thường xuyên làm sạch máy khử ẩm để không có thời gian phát triển nấm mốc hoặc vi khuẩn.
 
Trên đây là gợi ý một số cách vệ sinh để loại bỏ mùi hôi cho thiết bị hút ẩm đã được siêu thị điện máy Hải Minh chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách.
 
Ngoài ra nếu như máy hút ẩm gia đình hay công nghiệp của bạn có bất cứ sự cố gì như là máy không hoạt động, có hoạt động như không hút ẩm, máy kêu to,…. Hãy mang máy tới ngay địa chỉ 1 trong 6 chi nhánh của siêu thị Hải Minh để được nhân viên kỹ thuật chúng tôi kiểm tra và báo giá chi phí sửa chữa cho quý khách nhanh nhất. Hoặc quý khách cũng có thể liên hệ qua số hotline 0932196898 – 0902787139 để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm
[Hướng dẫn] bảo dưỡng máy hút ẩm đúng cách
[Máy hút ẩm harison] Các lỗi hay gặp & cách xử lý