GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy hàn mig sử dụng khí gì và tác dụng của khí
Ngày đăng: 2019-09-17 15:40:13
Hàn Mig là phương pháp hàn quen thuộc được sử dụng bên cạnh hàn que hay hàn Tig. Vậy bạn có biết máy hàn mig sử dụng khí gì và chức năng chính của dòng khí bảo vệ này là gì hay chưa? Trong bài viết này Hải Minh sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách chi tiết để hiểu rõ hơn về khí được sử dụng để hàn Mig.
 

Nhiệm vụ chính của khí bảo vệ là gì?

Khí bảo vệ được dùng trong máy hàn mig có nhiệm vụ chính là giúp ngăn cho không khí ở môi trường bên ngoài tiếp xúc với hồ quang cùng vật liệu kim loại ở nhiệt độ cao, giúp cho mối hàn không bị oxy hóa, giữ được chất lượng mối hàn tốt nhất. Bên cạnh đó, khí bảo vệ còn giúp dễ gây hồ quang, tạo sự ổn định cho dòng hồ quang, làm giảm đi sự bắn tóe trong quá trình hàn, hỗ trợ đạt được chiều sâu chảy cần thiết khi hàn.
 
khí máy hàn mig sử dụng là khí gì
 

Khí bảo vệ được dùng để hàn Mig

Khí trơ hay còn được gọi là khí trộn:

 Khí trơ được sử dụng là khí Argon, dòng khí này có 3 loại với các mức độ tinh khiết khác nhau. Các tạp chất trong khí Ar là Oxi, N và hơi nước. Khí Ar được chứa trong các chai với dung tích 40L dưới áp suất 150 at: 
+Khí Ar có độ tinh khiết 99,99% được dùng để hàn các kim loại có tính hoạt tính cao như là Ti, Nb, Zr.
+Khí Ar có độ tinh khiết 99,98% dùng hàn kim loại màu như là Mg, AI và hợp kim của chúng.
+ Khí Ar có độ tinh khiết 99,95% được dùng để hàn thép hợp kim cao.
Ngoài khí Ar, He cũng được dùng làm khí bảo vệ khi hàn Mig, loại khí này có trọng lượng nhẹ hơn khí Ar đến 10 lần nên mức tiêu hao cao hơn đến 1,5 – 3 lần. Khí He có mức độ tinh khiết lần lượt là 99,99%, 99,98%, 99,8%.
 
bình khí co2 cho máy hàn mig
 

Khí CO2 hay còn gọi là khí hoạt tính:

Máy hàn mig dùng khí co2 hay còn gọi là khí hoạt tính bên cạnh dòng khí Ar hay He. Các khí hoạt tính chủ yếu được dùng trong khi hàn là khí Co2 dùng cho hàn thép, N2 dùng để hàn đồng.  Có đến 2 loại khí Co2 đó là 99,5% và 99,0%, tạp chất trong khí Co2 chủ yếu là hơi nước và O2. CO2 ở dạng lỏng sẽ được chứa trong chai với dung tích 40 lít dưới áp suất 50-60 at.
Bên cạnh đó, khi hàn Mig người ta còn dùng loại hỗn hợp các khí trơ hay CO2 với O2 hay 3 loại khí khác nhau nhằm cải thiện đặc tính hồ quang cũng như cải thiện công nghệ.

Khi hàn mig, tùy vào loại vật liệu hàn mà sẽ lựa chọn sử dụng loại khí hàn cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường sẽ có các loại máy hàn điện tử Mig sử dụng các loại khí khác nhau, bạn có thể lựa chọn mẫu máy sử dụng khí phù hợp để thực hiện việc hàn tốt hơn.
 
Là một nhà cung cấp chính hãng các dòng máy hàn que, hàn Mig, hàn Tig chính hãng, bạn có thể đặt mua mẫu máy hàn công nghiệp, gia đình tốt nhất. Không chỉ cam kết về chất lượng của sản phẩm, giá thành phải chăng mà chúng tôi đảm bảo mang đến sự phục vụ tốt nhất với chính sách bán hàng chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Dù bạn ở tỉnh thành nào Hải Minh cũng sẽ luôn hỗ trợ giao hàng tận nơi khi mua máy hàn tại đây.
Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã nắm được cụ thể khí hàn mig là khí gì và mong rằng bài viết sẽ rất hữu ích để tham khảo. Cần tư vấn về các loại khí dùng hàn Mig hay kỹ thuật hàn vui lòng gọi về Hải Minh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.