GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy chiếu bị lỗi là do đâu và cách xử lý thế nào
Ngày đăng: 2019-09-04 10:14:21
Máy chiếu hiện đang rất phổ biến trong các lớp học, các cuộc họp, các sự kiện,…  Nó có thể chiếu được rất nhiều những hình ảnh, video, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho mọi người.Thế nhưng nó cũng giống như những loại máy khác, sẽ có những lỗi mà không ai mong muốn. Khi máy hỏng, bạn sẽ rất lo sợ, rất hoảng hốt thậm trí là đi mua ngay máy mới.  Để có thể khắc phục được những lỗi mà máy chiếu thường gặp hãy đọc bài viết dưới đây nhé. 
 
nguyên nhân máy chiếu bị lỗi là gì ?
 

1 Nguyên nhân khiến máy bị lỗi

Không tự nhiên một chiếc máy đang hoạt động bình thường lại hỏng, không lên hình, bị mờ,  hay bị chuyển màu đúng không nào. Có rất nhiều những nguyên nhân khiến máy chiếu của bạn không sử dụng được như bình thường. Máy dùng quá lâu trong thời gian dài cũng có thể gặp phải những rắc tối.  Chẳng hạn như máy không kết nối được với nguồn thì có thể sẽ do rắc cắm, hay máy bị nhòe màu, màu bị cam cam vàng vàng có thể là do tín hiệu kém. Hay trên hình ảnh xuất hiện những vết lố đóm thì bạn nên kiểm tra lại chíp ảnh sáng…
 

2 Cách khắc phục các sự cố của máy chiếu

  • Với những chiếc máy không hoạt động thì đầu tiên bạn kiểm tra dây kết nối tốt không, dây cắm điện và công tắc. Hay rắc cắm bạn đã cắm đúng chưa?
  • Máy bị mất hình thì chọn nên kiểm tra dây tín hiệu xem có bị lỏng hay hỏng không, cổng cắm đúng chưa và chức năng đóng màn có đang được kích hoạt.
  • Những chiếc máy bị mờ hình ảnh bạn nên lau, vệ sinh lại ống kính, điều chỉnh lại khoảng cách giữa màn và máy chiếu, chiều hình may chieu, đặt lại máy cho ngăn ngắn không nên đặt máy lệch quá nhiều. 
  • Để khắc phục lỗi mất âm thanh cho máy chiếu thì bạn có thể kiểm tra dây kết nối audio, mức điều chỉnh ẩm thanh, hay chức năng im lặng của máy. 
  • Bên cạnh đó bạn có thể khắc phục bối chiếu hình ảnh không giống với ảnh gốc bằng cách chỉnh hệ màu, và kiển tra tín hiệu vào. Chú ý nên chọn những tín hiệu phù hợp với hãng của máy
  • Remote control hình của máy không hoạt động thì rất có thể do pin yếu. Bạn có thể lắp pin, sạc pin hoặc thay pin mới. Kiển tra đầu thu tín hiệu.
  • Ngoài ra nếu hình ảnh trên máy chiếu không hiển thị thì bạn cần phải kiểm tra những việc sau: dây cáp, tín hiệu xuất.

máy chiếu cho lớp học đã xử lý lỗi
 
Tùy thuộc vào từng loại máy mà lại có những lỗi, nhưng cách khắc phục riêng. Vì thế để đảm bảo cho máy luôn hoạt động được tốt, bạn cần phải vệ sinh máy thật kĩ, luôn đem đến các cửa hàng mua máy để được sửa chữa và bảo dưỡng. Nên mua những trang thiết  bị, đồ dùng chất lượng, chính hãng để tránh  phải bị hỏng hóc làm gián đoạn công việc của bạn.
 
Nếu máy chiếu bạn bị hư, có thể gọi điện tới đội ngũ kỹ thuật của siêu thị Hải Minh chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất. Hơn nữa chúng tôi còn cung cấp tất cả các loại phụ kiện của máy chiếu chính hãng để quý khách có thể thay thế và dịch vụ sửa máy uy tín. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì tất cả các lỗi chỉ còn là chuyện nhỏ. Cam kết chất lượng cùng với uy tín được đặt lên  hàng đầu.