GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy Cắt Sắt Và Những Điều Cần Quan Tâm Khi Sử Dụng
Ngày đăng: 2019-04-26 15:30:21
Có thể nói, bước đột phá cho ngành xây dựng chính là sự ra đời của máy cắt sắt. Thiết bị xuất hiện để thay thế cho những công việc thủ công nhiều sai số và vất vả trước kia. Máy đã giúp cho các khu công nghiệp, các công trình xây dựng cầu đường, nhà cửa có được tiến độ thi công nhanh chóng, dễ dàng hiệu quả.
Hiểu rõ được Máy Cắt Sắt Và Những Điều Cần Quan Tâm Khi Sử Dụng sẽ giúp chúng ta vận hành máy hiệu quả hơn. Chính vì thế hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề qua bài viết này nhé.

 
Những điều bạn cần quan tâm khi sử dụng máy cắt sắt

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cắt săt

 
>>> Có thể bạn quan tâm: Vận hành máy cắt sắt thép cần phải lưu ý điều gì?
                                              Có Nên Mua Máy Cắt Sắt Hàng Bãi Hay Không?

1. Máy cắt sắt có gì nổi bật?

Máy cắt sắt được thiết kế có tính tiện ích cao, nhìn chung:
- Phần thân chân đế cao su rộng tăng độ bám chắc bề mặt đặt máy. Quá trình vận hành diễn ra an toàn hơn, chắc chắn hơn, giảm bớt độ rung hơn
- Có bộ phận cố định vật cắt trên máy giúp tăng độ chính xác khi cắt
- Nút bấm khởi động/ dừng máy ở ngay phía dưới tay cầm, giúp thao tác thuận tiện hơn
- Động cơ hoạt động mạnh mẽ, tốc độ quay nhanh, bền bỉ
- Có khung bảo vệ vây quanh máy, giúp bảo vệ lưỡi cắt, khung máy, giảm rung và giảm độ ồn khi hoạt động.

2. Cấu tạo chung của máy cắt sắt hiện nay

Máy cắt sắt có nhiều dòng loại khác nhau, tuy mỗi dòng có những nét đặc trưng riêng nhưng chúng lại có chung đặc điểm cấu tạo sau: tay cầm, động cơ, khung chắn, lưỡi cắt, chân đế, thanh chốt vật liệu. Nhìn chung, cấu tạo khá đơn giản thuận tiện cho việc sử dụng cũng như việc sửa chữa, bảo dưỡng khi cần thiết.
 
Cấu tạo máy cắt sắt

Máy cắt sắt vận hành đơn giản, dễ dàng

3. Nguyên lý hoạt động của máy cắt sắt

Với những đặc điểm cấu tạo chung, thiết bị cũng sử dụng chung nguyên lý hoạt động. Sau khi may cat sat đã được cung cấp nguồn điện và bật công tắc, dòng điện sẽ được truyền đến động cơ làm trục cơ quay. Sau đó bộ truyền trung gian sẽ làm trục cưa quay. Đĩa ốp và ê cu hãm sẽ cố định lưỡi cưa trên trục, khi trục quay cũng sẽ làm lưỡi cưa quay mà cắt được vật liệu. Tốc độ quay nhanh cùng động cơ mạnh mẽ sẽ hỗ trợ công nhân cắt sắt được thuận lợi nhất.

4. Sử dụng máy cắt sắt cần lưu ý gì?

- Đọc kỹ bản hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành để hiểu rõ cấu tạo, cách vận hành, những lưu ý cần thiết
- Chuẩn bị đầy đủ đồ lao động như quần áo, khẩu trang, kính bảo vệ, nút bịt tai, giày,…. Để tăng độ an toàn trong lao động, hạn chế gây nguy hiểm khi vận hành.
- Không đè quá mạnh vào máy làm động cơ quay chậm và hỏng đĩa cắt
- Vệ sinh tấm chắn lưỡi cắt.
- Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy, bảo quản nơi khô ráo để nâng cao độ bền cho thiết bị cũng như cho độ an toàn của người dùng.
- Khi có sự cố xảy ra trong khi vận hành, hãy ngắt nguồn điện ngay để tìm cách khắc phục kịp thời.

 
Cách sử dụng máy cắt sắt an toàn và hiệu quả

Mặc đồ bảo hộ lao động trước khi sử dụng máy cắt sắt
 
Với những thông tin quan trọng về máy cắt sắt được giới thiệu trên đây, hi vọng đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hiệu quả thiết bị. Nếu bạn có còn thắc mắc nào liên quan đến thiết bị mà chưa được giải đáp, xin mời liên hệ ngay tới Siêu Thị Hải Minh để được hỗ trợ kịp thời.
Ngoài máy cắt sắt chúng tôi còn cung cấp và phân phối các dòng máy móc khác điển hình như máy cắt plasma, máy bơm mỡ hay thiết bị vệ sinh như máy hút bụi công nghiệp, máy hút ẩm, máy giặt thảm…truy cập sieuthihaiminh.vn để biết chi tiết hơn!