GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy cắt plasma thường sử dụng công nghệ gì?
Ngày đăng: 2018-08-23 10:20:29

Hiện nay có 4 phương pháp cắt kim loại với quy mô công nghiệp được phổ biến nhất là cắt kim loại bằng plasma, lser, oxygas và bằng tia nước, nhưng trong đó nổi bật nhất là công nghệ cắt kim loại bằng plasma, cụ thể là máy cắt plasma. Hãy cùng Hải Minh tìm hiểu vấn đề máy cắt kim loại hồ quang sử dụng công nghệ gì để hoạt động trong bài viết dưới đây.

Máy cắt kim loại plasma thường sử dụng công nghệ gì?

Công nghệ cắt kim loại bằng tia plasma của máy cắt plasma dùng chất khí để cắt được những vật liệu kim loại có khả năng dẫn điện. Các chất khí sử dụng trong quá trình cắt plasma như là không khí, oxy, ni tơ,… đều là những loại khí không thể dẫn điện ở trạng thái thường.

Thế nhưng, khi cung cấp cho chúng một năng lượng rất lớn để để ion hóa những nguyên tử khí sẽ giúp chúng có thể dẫn điện. Quá trình oxy hóa xảy ra mạnh, dòng khí được cung cấp năng lượng liên tục sẽ tạo ra được những dòng plasma hay còn gọi là tia plasma.

Những tia plasma được dẫn đến đầu cắt (súng cắt) và có thể đánh thủng được kim loại với những độ dày khác nhau tùy thuộc vào nguồn được cung cấp. Công nghệ cắt plasma khá đa năng khi có thể cắt được đa số những vật liệu ở các độ dày khác nhau, có thể lên đến 50mm, phương pháp dễ thực hiện, dễ vận hành và cho năng suất cắt cao.

Máy cắt plasma chính hãng, giá tốt

Hiện nay máy cắt kim loại plasma có hai loại chính: máy cắt plasma cầm tay (bán tự động) với sử dụng thao tác di chuyển đầu cắt bằng tay là chính và máy cắt kim loại plasma CNC hoàn toàn tự động về mọi thứ.

Máy cắt kim loại plasma thường sử dụng những loại khí gì làm nguồn cung?

Máy cắt plasma thường sử dụng các loại khí trong quá trình cắt plasma là khí oxi, khí ni tơ, không khí được làm ở dạng sạch, nén hay hỗn hợp khí hydro – argon.

Những loại khí được sử dụng trên sẽ giúp đảm bảo được đường cắt có chất lượng được tốt hơn, truyền nhiệt lượng rất hữu hiệu vào vật liệu cần cắt giúp cho tuổi thọ thiết bị cao hơn, tạo được dáng tốt cho hồ quang cần cắt, có tính an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Đối với loại khí ni tơ rất hay được sử dụng cho may cat plasma để cắt kim loại màu được tốt hơn vì giúp bề mặt vật liệu được cắt sạch nhất trong tất cả các loại khí trên.


Hải Minh bán máy cắt plasma chính hãng, giá tốt

Còn với nguyên tử khí O2 giúp cải thiện được vấn đề truyền năng lượng hồ quang bởi cơ chế phân ly tái hợp. Không khí được dùng để thực hiện cắt plasma phổ biến nhất trong những loại khí, để cải thiện được bề mặt cắt cần bổ sung nước vào mỏ cắt.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề máy cắt plasma sử dụng loại công nghệ gì khi hoạt động cũng như một số những thông tin khác về loại máy cắt sử dụng công nghệ plasma được đánh giá cao này. Cần tìm hiểu thông tin về sản phẩm chi tiết cũng như các thông tin kỹ thuật, hãy liên hệ với Hải Minh để được hỗ trợ giải đáp.