GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy cắt Plasma Edon Cut 60-1 pha và Quy trình cắt kim loại đúng cách
Ngày đăng: 2018-11-27 10:06:22

Bạn đang cần mua máy cắt plasma Edon Cut 60-1 pha chính hãng? Và tìm hiểu về quy trình cắt kim loại? Vậy còn chần chờ gì nữa?! Hãy đọc ngay bài viết sau để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!

Máy cắt Plasma Edon Cut 60-1 pha và Quy trình cắt kim loại đúng cách

Máy cắt Plasma Edon Cut 60-1 pha có gì thu hút người dùng?

 • Edon Cut 60-1 pha có thể cắt được nhiều vật liệu như thép không rỉ, thép carbon, nhôm, đồng, cho đến hợp kim titan,…

 • Dùng áp suất khí nén (không khí được nén lại trong bình hơi với áp suất trên 3,5 kg/cm2) để thổi vật liệu nóng chảy tạo ra đường cắt.

 • Chủ yếu sử dụng để cắt inox kinh tế hơn phương pháp cắt gió đá. Do nhiệt plasma cao hơn và cắt đứt inox nhanh chóng nên inox sau khi cắt không bị biến cứng bề mặt cắt, còn nhiệt gió đá chưa đủ cao nên cắt inox châm – xấu – biến cứng bề mặt.

 • Là công nghệ cắt khắc phục các nhượt điểm của phương pháp cắt bằng khí gió đá.

 • Cắt plasma dễ sử dụng, việc thay thế đầu cắt và điện cực không khó thực hiện.

 • Công nghệ Anh quốc, lắp ráp tại Trung Quốc

Khuyến cáo khách sử dụng: Máy cắt Plasma Edon cut-60 1 pha cắt vật liệu 10mm trở xuống là tốt nhất.

>> Tham khảo về máy cắt plasma: https://sieuthihaiminh.vn/may-cat-plasma.html

Quy trình cắt kim loại với máy cắt plasma đúng cách

 1. Trước khi tiến hành thao tác cắt

 1. Máy cắt plasma CNC: Người vận hành phải kiếm tra mỏ cắt đã thẳng và vuông góc với bàn cắt chưa, kiểm tra bép cắt với các điện cực xem còn sử dụng tốt không để không xẩy ra các trường hợp đang cắt thì bép cắt gặp vấn đề và làm hỏng sản phẩm cắt. Điều quan trọng nữa sau khi đã kiểm tra chi tiết thì phải xem lại xem mỏ cắt đã được gắn chặt vào gá chưa, và kiểm tra lại tổng thể xem máy cắt plasma CNC có vấn đề gì không.

 2. Máy cắt plasma bằng tay: Khi dùng máy cắt plasma cầm tay, Máy cắt Plasma Edon Cut 60-1 pha thì người vận hành cần phải sử dụng cả 2 tay để giúp giữ máy chắc chắn để dễ dàng duy trì được các khoảng cách cắt của đầu cắt với mặt vật liệu. Cần cắt ở những vị trí thoải mái để người vận hành di chuyển cũng như để dễ dàng thao tác máy cắt plasma trên tay.

  Máy cắt Plasma Edon Cut 60-1 pha và Quy trình cắt kim loại đúng cách

 1. Trước khi bấm nút vận hành máy cắt

 1. Đối với máy cắt plasma CNC: Người vận hành cần phải thiết lập đầy đủ và chính xác các thông số trước khi bắt đầu bấm nút vận hành. Các thông số cần được thiết lập như: vật liệu sử dụng cắt, chiều dày vật liệu cắt, bù trừ đường cắt, hình cắt,… khi đã thiết lập đầy đủ thông số thì có thể bắt đầu cho máy cắt plasma CNC vận hành.

 2. Đối với máy cắt plasma mini: Đối với một người vận hành kinh nghiệm thì hẳn là việc nhìn nhận được cắt là khá đơn giản. Nhưng đối với những người sử dụng máy cắt plasma cầm tay chưa nhiều thì cần phải có những thao tác tập duyệt trước khi cắt, đặt biệt là đối với những đường cắt dài. Việc tập dượt sẽ giúp cho người vận hành đều tay hơn trong quá trình cắt để tránh tình trạng bị sẩy tay, hay vấp khi đang cắt làm ảnh hưởng đến sản phẩm cắt và chất lượng đường cắt.

Một điều quan trọng là để bắt đầu thực hiện cắt trên các sản phẩm thực tế thì người vận hành cần phải cắt thử tất cả các loại vật liệu cắt trước. Điều này có thể giúp người vận hành có thể cảm nhận và hiểu được quá trình cắt những vật liệu đó như thế nào.

>> Xem thêm: Bán máy sấy thực phẩm giá rẻ

 1. Trong quá trình cắt

Khi máy cắt plasma CNC và máy cắt plasma cầm tay đang chạy, nếu bạn thấy có tia lửa điện bắn ngược lên bề mặt của vật liệu cắt thì chứng tỏ là bạn đã cho đầu cắt di chuyển quá nhanh nên tia hồ quang điện chưa đâm xuyên qua các vật liệu cắt và bắn ngược trở lại. Để khắc phục thì người vận hành cần phải giảm bớt tốc độ vận hành máy để hạn chế điều này.

Về tốc độ cắt thì mỗi loại vật liệu và tùy thuộc vào độ dày cũng như độ phức tạp của đường cắt mà chúng ta cần điều chỉnh một tốc độ hợp lý để có những sản phẩm có đường cắt chính xác và đẹp nhất.

Chú ý: Trong quá trình cắt nếu vật liệu có độ dày lớn, nên giảm tốc độ khi cắt vào góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt hoặc nên tạm dừng di chuyển tay cắt trong thời gian ngắn để tia hồ quang có thể cắt đứt hoàn toàn phần kim loại.

Trên đây, chúng tôi vừa cung cấp đến bạn thông tin về máy cắt plasma Edon Cut 60 – 1 pha và quá trình cắt kim loại đúng cách. Để biết thêm nhiều nội dung, kiến thức chuyên ngành và máy móc hữu ích, các bạn vui lòng gọi số (028) 3510 6176 - 0902.787.139 - 0932.196.898. Nhân viên Hải Minh có trình độ cao, nhiệt tình và năng động luôn mang đến cho khách hàng những giải đáp chính xác, tư vấn đúng nhu cầu của bạn.

Siêu thị Hải Minh giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Bảo hành sản phẩm lâu dài, uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng thiết bị cắt kim loại plasma và các loại máy khác nhé!

>> Tham khảo: Máy đo độ mặn cầm tay tốt nhất

-Liên-