GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy Cắt Plasma Cnc Hoạt Động Theo Nguyên Tắc Nào?
Ngày đăng: 2019-04-17 16:08:06
Máy cắt plasma CNC đang ngày càng trở nên quan trọng trong ngành cơ khí hiện nay. Đa số các xưởng sản xuất đều trang bị cho mình những dòng máy cắt plasma hiện đại, tối ưu được thao tác cắt thủ công và nâng cao năng suất. Nhưng để có thể thu được hiệu quả cao thì chúng ta cần phải hiểu rõ được máy, cơ chế hoạt động như thế nào.
Với kinh nghiệm lâu năm, hôm nay Hải Minh xin gửi tới các bạn bài viết Máy Cắt Plasma Cnc Hoạt Động Theo Nguyên Tắc Nào? cùng theo dõi để hiểu rõ hơn bài viết này nhé!

 
Máy Cắt Plasma Cnc Hoạt Động Theo Nguyên Tắc Nào?

Máy Cắt Plasma Cnc Hoạt Động Theo Nguyên Tắc Nào?

 

Nguyên tắc hoạt động của máy cắt plasma CNC

Nguyên tắc khởi động của máy cắt plasma

Khi có tín hiệu khởi động từ máy chủ hay người điều khiển thực thi, lệnh sẽ được gửi tới nguồn điện với mức điện áp là 280 VDC được kích hoạt và di chuyển tới đầu cắt của máy cắt plasma cnc.
>>> Có thể bạn quan tâm: Tại Sao Nên Sử Dụng Máy Cắt Plasma Ngay Hôm Nay
                                              Tổng hợp Thông tin về máy Cắt Plasma Chính Hãng Chất...
Vòi phun là một bộ phận quan trọng trong quá trình khởi động, được kết nối trực tiếp với cực dương của nguồn điện trở và relay. Sau đó luồng khí sẽ thông qua vòi phun trước thoát ra môi trường bên ngoài.

Nguyên tắc tạo ra hồ quang mồi

 
Khi dòng điện đã ở trạng thái ổn định, mạch hồ quang được khởi động. Một mạch điện áp có thông số 5000 – 10000 VAC sẽ tạo ra mạch hồ quang với tần số cao. Năng lượng được truyền từ tia lửa điện trong tần số cao làm khí bị ion hóa và dẫn điện. Trong quá trình hình thành này thì dòng hồ quang cũng được tạo ra.

 
Nguyên tắc khởi động của máy cắt plasma có phức tạp
Nguyên tắc khởi động của máy cắt plasma có phức tạp

Nguyên tắc cắt vật liệu của máy cắt plasma

Tia hồ quang sau khi hình thành sẽ có nhiệm vụ cắt bằng cách làm tan chảy vật liệu kim loại tại nhiệt độ cao. Có thể đánh thủng và thổi bay vật liệu, máy cắt được điều khiển theo đường cắt đã được lập trình trên máy tính.

Quá trình điều khiển độ cao

Bộ điều khiển bộ cao cũng rất quan trọng, khó có thể thiếu khi cắt plasma, bộ điều khiển giúp mỏ cắt di chuyển theo các đường trên bản vẽ. Dựa vào độ cong vênh của vật liệu mà bộ điều khiển sẽ tự động cảm ứng và điều chỉnh lại khoảng cách cho hợp lý nhất đảm bảo độ cao từ vòi phun tới vật liệu luôn ổn định và đúng vị trí nhất.
Mỗi một dòng may cat plasma sẽ có những nguyên lý hoạt động nhất định, vì vậy chúng ta cần phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ trước khi vận hành tránh tình trạng máy bị hư hỏng mà vật liệu cắt không đạt yêu cầu.

 


Hướng dẫn sử dụng Máy Cắt Plasma Jasic - Bản Full
 

Mua máy cắt plasma giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

Bạn có thể tham khảo vô vàn các dòng máy cắt sắt plasma giá rẻ tại Siêu thị Hải Minh. Với nhiều mẫu mã đa dạng, chúng tôi tin bạn sẽ lựa chọn được cho mình dòng máy tốt và chất lượng nhất.
Ngoài ra, việc bảo dưỡng bảo trì máy móc cũng là khâu vô cùng quan trọng, bạn cần phải có những kiến thức chuyên môn nhất định trước khi tiến hành bảo trì máy.
Bên cạnh máy cắt plasma chúng tôi còn có máy bơm mỡ, máy cắt sắt hay các dòng máy móc văn phòng như may cham cong, máy đếm tiền, máy hút bụi, máy hút ẩm...