GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy Cắt Plasma Cnc Có Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Có Đơn Giản Không?
Ngày đăng: 2019-03-26 16:43:49
Máy cắt plasma là một trong số các dòng sản phẩm được ra đời từ rất sơm trong ngành cơ khí vì nó đáp ứng được nhu cầu cần thiết của các nhà máy, xưởng sản xuất. Đặc biệt máy cắt plasma tự động này đã và đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống sản xuất với năng suất cực cao.
Bạn biết gì về dòng máy thông minh, tiên tiến này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết “Máy Cắt Plasma Cnc Có Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Có Đơn Giản Không?” ngay sau đây nhé!

 
Cấu tạo và cách sử dụng máy cắt plasma CNC

Cấu tạo và cách sử dụng máy cắt plasma CNC

 

Lịch sử ra đời của máy cắt pLasma CNC

Máy plasma được ra đời từ khá sớm vào năm 1947, việc thiết kế, khắc chế các hình dạng lên máy bay hay các vật liệu khá khó khăn và mất thời gian. Điều này đã khiến cho các nhà nghiên cứu tìm tòi và phát triển về một loại máy cắt plasma đảm bảo yêu cầu độ thẩm mỹ cao. Máy sử dụng hệ điều khiển tự động với những dữ liệu được lập trình đảm bảo chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.
>>> Có thể bạn quan tâm: Ở đâu bán máy cắt thép plasma uy tín, chất lượng?
                                              Hệ thống máy cắt plasma gồm những gì?
Plasma là một loại vật chất khác với các chất khí – lỏng – rắn, nó tạo một lượng nhiệt lớn từ 10.000ºC tới 15.000ºC làm bay nhiều kim loại mà nó đã ghé thăm. Cũng từ đó mà máy cắt plasma được ra đời.

Máy cắt Plasma có cấu tạo như thế nào

Máy cắt Plasma CNC được rắp ráp từ 8 bộ phận chính trong đó bao gồm:
1. Khung máy cắt CNC
2. Hệ thống phần mềm điều khiển máy cắt CNC
3. Máy tính điều khiển CNC
4. Nguồn Cắt Plasma
5. Bộ điều khiển chiều cao Plasma - Oxy Gas
6. Bộ chuyển động trục X-Y máy CNC
7. Mỏ cắt Plasma
8. Bàn Cắt

 
Máy cắt plasma CNC

Máy cắt plasma CNC được ứng dụng rộng rãi trong ngành cơ khí

Máy Plasma CNC có ứng dụng như thế nào?

May cat plasma đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành chế tạo máy móc. Giúp chúng ta sản xuất các thiết bị làm từ inox, thiết bị liên quan tới biển báo, biển quảng cáo…
Trong lĩnh vực đóng tàu và sửa chữa tàu, sản xuất ống cho hệ thống HVAC, chế tạo tủ điện hay sử dụng trong sản xuất biến áp trong ngành công nghiệp. Bên cạnh đó máy còn được sử dụng để thiết kế mỹ thuật/ nội thất đã mang lại nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng cao mà không thể thực hiện bằng phương pháp thủ công được.

Ưu điểm nổi bật của máy cắt Plasma CNC

Nếu chúng ta so sánh giữa máy cắt Plasma và các dòng máy cắt thông thường khác thì dòng máy này chiếm ưu điểm nhiều hơn cả.
Với máy cắt thông thường, sử dụng hồ quang điện hoặc Oxy để cắt các kim loại mỏng, chứa thành phần Cacbon thấp và khó có thể cắt vật liệu bằng gang hay hợp kim cao cấp.
Nhưng với máy cắt Plasma thì chúng ta có thể sử dụng cắt các kim loại với độ dày và độ nóng chảy khác nhau lên tới 50 mm. Tốc độ cắt của máy rất nhanh vết cắt nhỏ và mịn hơn. Bên cạnh đó điều đặc biệt hơn mà chúng ta không thể bỏ qua đó là máy có thể tự động cắt với số lượng lớn, phù hợp trong các nhà xưởng.

 
Ứng dụng của máy cắt plasma CNC

Máy cắt plasma có tốc độ cắt nhanh, nhỏ và mịn
 
Với những so sánh trên và cấu tạo của một chiếc máy cắt plasma tiên tiến bạn có thể biết được chúng ta nên sở hữu dòng máy này hay không rồi đúng không.
Công ty Hải Minh chuyên cung cấp máy cắt plasma với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Kjellberg hay Sunjinweld. Để tham khảo đa dạng hơn các dòng máy móc công nghiệp bạn có thể truy cập vào website: Sieuthihaiminh.vn, tại đây bạn có thể thấy máy bơm mỡ, máy cắt gạch, máy phun thuốc, máy xới đất, máy thái chuối, máy ép cám viên…đa dạng lĩnh vực khác nhau để phục vụ người dùng.