GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy Cắt Plasma Cầm Tay Và Máy Cắt Cnc Có Sự Khác Biệt Gì?
Ngày đăng: 2019-05-15 16:07:43
Chắc hẳn với những người làm trong lĩnh vực cơ khí hay gia công sẽ không còn xa lạ với các dòng máy móc công nghiệp như máy cắt sắt, máy hàn hay máy cắt plasma đúng không?
Và một trong số các dòng máy được ứng dụng nhiều hơn cả, mang lại hiệu suất cao hơn cả vẫn là máy cắt plasma. Hiện đang có 2 dòng máy cắt plasma chính đó là máy plasma cầm tay và máy cắt plasma CNC. Mỗi một dòng máy đều có những ưu điểm nhất định và nếu sử dụng thì chúng ta nên sử dụng dòng máy nào?
Để có thể giải đáp được câu hỏi này, chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết “Máy Cắt Plasma Cầm Tay Và Máy Cắt Cnc Có Sự Khác Biệt Gì?hi vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp nhất!

 
Máy Cắt Plasma Cầm Tay Và Máy Cắt Cnc Có Sự Khác Biệt Gì

Máy Cắt Plasma Cầm Tay Và Máy Cắt Cnc Có Sự Khác Biệt Gì

 

Sự khác biệt giữa máy cắt plasma cầm tay và máy cắt plasma CNC

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy cũng như nên lựa chọn dòng máy nào cho phù hợp thì chúng tôi xin đưa ra các ưu nhược điểm của máy.
>>> Nên tham khảo thêm: Khắc Chế Vật Liệu Cứng Nhờ Máy Cắt Plasma CNC
                                              Máy Cắt Plasma Hàng Độc Giá Deal Sốc Không Mua Là Thiệt

1. Ưu nhược điểm của máy cắt Plasma bán tự động

- Ưu điểm của máy cắt plasma bán tự động:

Với máy cắt plasma bán tự động, chúng ta có thể cắt được đa dạng các vật liệu cứng với độ dày max là 80mm tùy từng vật liệu và nguồn cắt, tốc độ của máy cắt cũng tương đối nhanh. Với các vật liệu độ dày chỉ 3mmm thì tốc độ cắt nhanh hơn cả cắt laser. Cũng nhờ đó mà công việc của người thợ được hoàn thành nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng mà hiệu quả cũng khá cao.
Đặc biệt, dòng máy này được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, thao tác cũng dễ dàng và có thể cầm máy di chuyển tới mọi khu vực.
Sử dụng máy không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về kỹ thuật bởi chúng ta cũng không cần phải điều chỉnh nhiều, thao tác cắt đơn giản mà giá thành cũng rẻ.

 


Hướng dẫn sử dụng Máy Cắt Plasma Jasic - Bản Full
 

- Nhược điểm của máy cắt plasma bán tự động

Dòng máy cắt plasma cầm tay này cũng có những nhược điểm nhất định đó là khó có thể cắt, tạo ra được các sản phẩm làm từ vật liệu cứng có độ thẩm mỹ cao. Điển hình như nếu bạn muốn làm các cánh cổng với nhiều hoa văn phức tạp hay các vách ngăn nghệ thuật là vô cùng khó khăn.
Quá trình cắt đòi hỏi phải tỉ mỉ, cẩn thận để tạo các các dòng sản phẩm với độ chính xác cao đặc biệt là các chi tiết nhỏ. Phải điều chỉnh nhiệt độ, nguồn điện và kích thước hoàn toàn thủ công.

 

2. Ưu Nhược điểm của máy cắt Plasma CNC

- Ưu điểm của máy cắt plasma CNC

Ưu điểm của dòng máy này cũng chính là những ưu điểm của máy cắt plamsa cầm tay điển hình nhất đó là:
+ Người điều khiển sẽ lập trình các thông số kỹ thuật quan trọng trên máy tính và sau đó máy cắt plasma CNC sẽ tự động cắt. Có thể thay đổi chương trình gia công theo các chi tiết cần. Máy sẽ tự động kiểm tra kích thước, điều chỉnh sai số và vị trí lệch một cách tự động nhất.
+ Sản phẩm cắt khá đa dạng với nhiều bề dày, vật liệu khác nhau mà không bị giới hạn như máy cầm tay. Đặc biệt hơn đây cũng chính là công cụ để tạo ra các sản phẩm với độ thẩm mỹ cao mà chúng ta thường thấy như cổng, vách ngăn mỹ thuật.
+ Chỉ cần gia công lại một vài chi tiết nhỏ và gần như đạt độ chuẩn xác lên tới 99%, sự sai số không đáng kể.
+ Nhờ có dòng máy này mà chúng ta tiết kiệm được đáng kể thời gian làm việc và linh hoạt hơn trong các công việc khác.

 
Máy cắt plasma cnc cho đường cắt sắc bén, chính xác

Nhược điểm của máy cắt plasma CNC

Nhược điểm lớn nhất của dòng máy này đó là giá thành, hầu hết các dòng máy này đều có mức giá thành rất cao trung bình từ 20 đến 30 triệu đồng. Và mẫu mã cũng không được đa dạng như các dòng máy móc cầm tay. Cũng vì vậy mà đa số các dòng máy này được ứng dụng trong các xưởng sản xuất quy mô lớn.
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp chắc hẳn bạn đã biết nên sở hữu loại máy nào cho mình rồi đúng không. Để có thêm thông tin chi tiết hơn bạn có thể liên hệ với Siêu thị Hải Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Bởi đây là một trong số các đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy móc công nghiệp xây dựng chính hãng như máy tời điện, máy cắt sắt, máy cắt gạch, máy cắt nhôm….truy cập ngay Sieuthihaiminh.vn để biết thêm thông tin chi tiết.