GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Máy Bơm Mỡ Khí Nén Hoạt Động Vận Hành Như Thế Nào?
Ngày đăng: 2020-11-18 15:40:37
Máy bơm mỡ khí nén hay còn gọi là máy bơm mỡ bằng hơi là thiết bị thực sự phổ biến trên thị trường và được đông đảo người dùng ưa chuộng. Tỷ lệ máy bơm mỡ khí nén hiện nay bán chạy hơn rất nhiều so với các dòng máy bơm mỡ thông thường.
Máy bán chạy và phổ biến là do chất lượng sản phẩm mang lại và để máy lâu bền hơn thì là do người dùng đã nắm bắt và sử dụng đúng kĩ thuật. Yếu tố quan trọng giúp người dùng vận hành hiệu quả đó là hiểu được cấu tạo, nguyên lý vận hành. Còn bạn thì sao? Bạn đã thực sự hiểu rõ về dòng sản phẩm này hay chưa? Cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết “Máy Bơm Mỡ Khí Nén Hoạt Động Vận Hành Như Thế Nào?” dưới đây nhé!

 
Máy Bơm Mỡ Khí Nén Hoạt Động Vận Hành Như Thế Nào?

Cấu Tạo Của Dòng Máy Bơm Mỡ Dùng Hơi

So với máy bơm mỡ bằng tay hay điện thì cấu tạo của thiết bị không có nhiều sự khác biệt đặc biệt là:
- Thùng đựng mỡ: cũng tương tự như các thiết bị bằng tay chân thì cũng tương tự và được thiết kế đa dạng dung tích chứa khác nhau để người dùng lựa chọn.
- Súng bơm mỡ: tất cả các dòng máy bơm mỡ bò đều không thể thiếu bộ phận này, nó giúp bơm chính xác đến các vị trí cần bôi trơn. Chỉ cần bóp cò để nhả mỡ. Có một sự khác biệt nhỏ là với dòng bơm hơi thì súng bơm có thể nối với ống di động với van điều chỉnh áp để lượng mỡ bơm ra đều hơn.
- Cụm cấp hơi: giúp kết nối nguồn cấp khi nén vào thiết bị, được trang bị thêm đồng hồ đo áp để đẩy mỡ đều đặn, nhịp hàng và có thể quan sát dễ dàng để kiểm soát lượng mỡ tốt nhất.

 
Cấu Tạo Của Dòng Máy Bơm Mỡ Dùng Hơi
 
- Tấm ép mỡ: Phụ tùng gắn trên bề mặt bình chứa giúp đẩy lượng mỡ đi xuống dưới ống hút nhằm cung cấp đủ lượng mỡ trong quá trình vận hành.
- Dây dẫn mỡ áp lực cao: Thường làm từ cao su bền bỉ nên ít khi sảy ra sự cố, hào mòn, 1 đầu dây dẫn kết nối trực tiếp máy và đầu còn lại kết nối với ống nối di động có súng bơm mỡ.
Các dòng máy bơm mỡ bò hiện nay đều được thiết kế 4 bánh xe phía dưới linh hoạt để người dùng có thể di chuyển nhanh chóng và dễ dàng tới các khu vực làm việc.

Máy bơm mỡ bằng hơi hoạt động như thế nào?

Mỗi một thiết bị bơm mỡ hiện nay sẽ có những cách thức vận hành khác nhau như máy bơm mỡ chạy điện sẽ sử dụng điện năng để vận hành. Còn máy bơm mỡ khí nén hay bằng hơi thì sẽ sử dụng khí nén, giúp chúng ta có thể bơm mỡ nhanh chóng, cắt giảm đáng kể thời gian, sức lao động.


 
Nguyên lý hoạt động của thiết bị dựa vào áp suất được cung cấp tạo lực chuyển động tịnh tiến để đẩy không khí vào cụm puli giúp thiết bị bơm và hút mỡ từ thùng chứa đến súng bơm. Đây là phương pháp hiện đại và tiện lợi nhất so với các dòng bơm mỡ thông thường cho hiệu suất làm việc cao, phù hợp với các đơn vị bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị.
Với các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng bạn có thể nắm bắt và hiểu rõ ràng hơn về sản phẩm và cách thức hoạt động của thiết bị. Trong quá trình sử dụng hãy lưu ý cách vận hành, bảo dưỡng để may bom mo hoạt động ổn định, bền bỉ hơn nhé!