GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Làm Thế Nào Để Sử Dụng Máy Đo Ph Cho Kết Quả Ph Chính Xác?
Ngày đăng: 2019-03-11 15:55:07
Hiện nay để đo pH không phải là một việc khó khăn nữa, thế nhưng để đo cho kết quả nhanh và chính xác nhất thì các loại máy đo pH không thể thiếu. Cầm chiếc máy đo pH trên tay, bạn muốn đo xem đất ở đây pH bao nhiêu có thích hợp trồng cây nuôi cá này không, đơn giản bạn chỉ cần cắm xuống xong sau ít phút đã cho ra kết quả luôn và chính xác, không cần đến giấy quỳ hay thuốc thử các loại.
Thiết bị máy đo độ pH hiện đang được bán và phân phối trực tiếp bởi Siêu Thị Hải Minh các thiết bị rất gọn nhẹ, rất dễ sử dụng nữa chứ, bạn không cần lo lắng về vấn đề kiểm tra này nọ mất thời gian nữa, chỉ đơn giản 1 chiếc máy đo pH sẽ đáp ứng hoàn toàn cho nhu cầu cũng như công việc của mình. Hãy theo dõi bài viết “
Làm Thế Nào Để Sử Dụng Máy Đo Ph Cho Kết Quả Ph Chính Xác? để biết rõ hơn nhé!
Cách sử dụng máy đo pH cho kết quả nhanh chóng và chính xác
Cách sử dụng máy đo pH cho kết quả nhanh chóng và chính xác

 

Hướng dẫn sử dụng máy đo pH phổ biến hiện nay

1. Cách đo độ pH bằng bút đo độ pH/máy đo pH

Về cách thử độ pH có nhiều phương pháp, nhưng hay nhất và có điều kiện họ có đủ các bài kiểm tra kit từ kiểm tra nồng độ Fe, hay bút đo pH và máy đo PH theo nguyên lý quay li tâm, hay hệ thống kiếm soát pH, hệ thống control sytem điều chỉnh mức độ cho CO2 vào bể.
Sau đây mình xin phép hướng dẫn các bạn có thể đo được độ pH chính xác.
– Đầu tiên nối máy với đầu đo: tiến hành cắm các loại day vào các khớp nối có sẵn trên máy sau đó xoay rắc cắm sang bên phải để kết nối.
– Lấy đầu sẽ đo từ trong lọ bảo quản, vẩy nhẹ cho sạch nước rồi bạn cắm đầu đo vào lọ pH 7.00.
– Sau đó chúng ta tiến hành mở nắp ngăn pin chứa 2 ốc màu vàng và để máy về chế độ ON.
Dùng tuốc nơ vít nhỏ vặn ốc bên trái để điều chỉnh pH = 7.00 giờ 1 phút, sau đó tắt máy về OFF (và màn hình có thể nhấp nháy 6.99 – 7.00 và 7.01 nhé).
– Với đầu đo điện cực thì chúng ta bắt buộc phải sử dụng nước cất để rửa. Tiến hành cho đầu đo vào lọ chứa với pH=4.00.
– Dùng tuốc nơ vít vặn ốc bên phải điều chỉnh pH=4.00. Chờ 1 phút ổn định rồi tắt máy.
Nếu dung dịch chúng ta cần xác dịnh có pH=7 hoặc lớn hơn 7 thì tiến hành ngâm đầu điện cực vào dung dịch, bật công tắc may do do pH về ON. Tiến hành vặn ốc bên trái về chỉ số pH ghi ở ngoài vỏ lọ sao cho đúng.
Đối với dung dịch là nước ao đầm thì các bạn lấy đầu đo cho vào dung dịch chờ khoảng 1 đến 2 phút để ổn định chỉ số rồi đọc kết quả đo.
Cách đo độ pH bằng bút đo độ pH/máy đo pH
Cách đo độ pH bằng bút đo độ pH/máy đo pH

2. Bạn sẽ dùng dung dịch đổi màu để đo pH

Có 3 loại dung dịch đổi màu để đo pH trong khoảng pH = 3 – 11.
a. Loại 1 Methyl Red
Màu đỏ nếu pH từ 4 trở xuống, có màu vàng khi pH từ 7 trở lên. pH giữa 4 và 7 sẽ có màu đỏ cam, vàng...
b. Dung dịch Bromthymol Blue
Nó biến thành màu vàng ở pH=6 trở xuống và đổi sang màu xanh dương ở pH > 8 , giữa pH 6 và pH 8 dung dịch sẽ có màu vàng sang vàng xanh, xanh dương, xanh lá cây
c. Dung dịch Phenolphthalein
Khi pH < 8 sẽ không có màu gì và có màu đỏ ở pH > 10.
Nên khi sử dụng dung dịch đổi màu để đo pH, nên khi dùng các loại dung dịch để tiến hành đo pH thường rất khó để có kết quả chính xác và nhanh chóng được, các kết quả mang lại thường sẽ thiếu chính xác và có xu hướng sai lệch so với những kết quả mà bạn đo bằng máy.

Máy đo pH
Trên đây là cách xác định độ ph phổ biến và đạt hiệu quả cao được đông đảo người dùng sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp lỗi cần giải đáp hoặc hỗ trợ thì liên hệ với chúng tôi theo hotline.
Bên cạnh máy đo ph chúng tôi còn cung cấp các dòng máy móc khác như máy băm cỏ, máy ép cám viên, máy chế biến thức ăn, máy nghiền bột…và hàng trăm dòng máy móc khác tại Sieuthihaiminh.vn