GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Làm thế nào để sử dụng máy chấm công bền lâu?
Ngày đăng: 2018-01-25 15:43:17
Máy chấm công giờ đây đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng công ty. Tuy nhiên, nếu không bảo quản đúng cách thì chiếc máy này sẽ phải thay thế trong thời gian ngắn. Hãy cùng chúng tôi đến với một số điều cần chú ý để nâng cao thời gian sử dụng của máy. 
 

Máy chấm công – Sản phẩm của thời đại công nghệ mới
Là một trong số những sản phẩm công nghệ cao được sử dụng trong các công ty, các doanh nghiệp, may cham cong đã trợ thành trợ thủ đắc lực cho các bộ phận quản lý nhân sự và ban giám đốc. Nhờ có máy chấm công, ban quản lý có thể tính toán chính xác hơn thời gian làm việc của các nhân viên một cách khoa học và khách quan.

Bí quyết nâng cao độ bền của máy chấm công

Để giúp chiếc máy này vận hành trơn tru và lâu bền với doanh nghiệp, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:
-         Sử dụng nguồn điện ổn định: Bất cứ sản phẩm điện nào, dù cho tốt đến đâu cũng không thể hoạt động lâu dài nếu nguồn điện cung cấp cho máy vận hành không ổn định. Nếu vận hành trong điều kiện như vậy, may cham cong có thể bị chập điện, dẫn đến một số hiện tượng như sai giờ, sai dữ liệu,.. lâu dần sẽ khiến các linh kiện bị hỏng hóc.
-         Không nên đặt tại nơi có nhiệt độ cao: Hầu hết các sản phẩm điện tử đều có giời hạn nhiệt độ hoạt động và chịu đựng nhất định. May cham cong nên được sử dụng trong giới hạn từ 0 đến 38 độ C.  Không nên để máy  tiếp xúc với các nguồn nhiệt lớn trong thời gian dài vì sẽ làm hỏng các linh kiện bên trong.
-         Định kỳ lưu trữ dữ liệu: máy chấm công có dung lượng bộ nhớ nhất định nên về lâu dài, bạn cần giải phóng các dữ liệu không cần thiết. Nếu quá tải, dữ liệu mới sẽ không thể cập nhật làm ảnh hưởng đến công tác quản lý của công ty. Vì vậy, định kỳ bạn nên kiểm tra lại dữ liệu hệ thống để máy hoạt động được êm ái hơn.
-         Không tiếp cận các nguồn ánh sáng mạnh: Sử dụng công nghệ cảm biến ánh sang để quét nhận diện vân tay. Vì thế, nếu tiếp xúc với các nguồn  ánh sáng quá mạnh, mắt đọc sẽ bị yếu đi làm cho việc nhận dạng bị sai lệch. Nên để máy ở nơi thoáng mát và tránh ảnh sáng trực tiếp chiếu vào.
 
bảo quản máy chấm công cho doanh nghiệp

Cách vệ sinh máy chấm công để nâng cao tuổi thọ

  • Bên cạnh các điều cần lưu ý trên, bạn cũng cần lưu tâm thêm cách vệ sinh má dưới đây để giúp máy luôn ở trạng thái tốt nhất. Việc thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn mềm sạch sẽ, nước rửa kính thông dụng hoặc xà phòng có độ kiềm nhẹ và chổi lông mềm.
  • Trước hết, bạn cần phủi sạch bụi bẩn đang bám trên bề mặt máy chấm công. Bạn có thể sử dụng chổi lông đã chuẩn bị hoặc một chiếc máy hút bụi cầm tay công suất vừa và nhỏ.
  • Phủi nhiều lần nếu làm sạch bằng chổi hoặc sau khi hút bụi xong. Làm thật nhẹ nhàng và chú ý đến các góc máy, các khe máy và khe giữa các nút.
  • Xịt một ít nước lau kính hoặc dung dịch xà phòng lên khăn rồi lau trực tiếp lên bề mặt máy. Mắt đọc là nơi bạn cần lau kỹ càng nhất. Chú ý không nên lau quá mạnh tay để không làm sướt, dẫn đến chức năng quan trọng nhất bị sai lệch.
  • Nếu vệ sinh thường xuyên và tránh những điều cần lưu ý bên trên, may cham cong sẽ luôn sáng đẹp, sạch sẽ như ngày mới sử dụng.
Trên đây là những hướng dẫn về cách kéo dài tuổi thọ cho máy chấm công đã được công ty Hải Minh chia sẻ, nếu các bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, báo giá về các loại máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ,.... vui lòng liên hệ 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139 để được giải đáp nhanh nhất nhé