GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Làm Sao Để Máy Đo Độ Ph Được Bền Lâu
Ngày đăng: 2020-05-28 13:03:42

 

Trên thị trường hiện đang có nhiều dòng sản phẩm may do pH khác nhau, mỗi loại hình lại có cách sử dụng riêng cũng như có những công dụng nổi bất riêng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả và bảo vệ máy đo độ ph được lâu dài thì dòng sản phẩm này cần được bảo quản theo những biện pháp nhất định.
 
Sử dụng đúng cách và chăm sóc máy đo pH sẽ giúp cho thiết bị đo độ pH hoạt động hiệu quả cao hơn, góp phần nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách, bảo quản và các bước làm sạch điện cực. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách “Làm Sao Để Máy Đo Độ Ph Được Bền Lâu” cùng theo dõi nhé

 

cách sử dụng máy đo độ pH hiệu quả

 

 

 

Sử dụng điện cực pH đúng cách

Như chúng ta đã biết, điện cực là một trong những bộ phận quan trọng giúp cho máy đo độ Ph có được kết quả đo chuẩn xác nhất. Vì thế bộ phận này cần đảm bảo được sử dụng đúng cách và luôn trong tình trạng sạch sẽ nhất.  Trong quá trình sử dụng, khách hàng cần chú ý những điểm sạu: 
 
- Luôn giữ cho điện cực ở trạng thái sạch sẽ, không để bị bẩn hoặc bị bám bụi. Trước và sau khi sử dụng cũng cần vệ sinh điện cực để vừa đảm bảo hiệu quả hoạt động của điện cực, vừa duy trì được tuổi thọ lâu dài cho máy. 
 
- Cần kết nối điện cực với máy đo độ pH thật chắc chắn để đảm bảo hiệu quả sử dụng, tránh tình trạng lỏng lẻo, tung ra trong quá trình sử dụng. 
 
- Không dùng tay chạm trực tiếp vào đầu điện cực, không sử dụng vật cứng, nhọn để lau chùi, vệ sinh điện cực để tránh làm hỏng điện cực và từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đo của máy. 
 
- Trong quá trình thực hiện đo, khi nhúng điện cực vào mẫu nên nhúng đủ sâu, ít nhất là 30mm để đảm bảo tốc độ đo và kết quả đo.
 

 cách hiệu chuẩn máy đo pH đúng cách

 

Đầu đo của máy đo pH

Đầu đo của máy đo pH cần được sử dụng và vệ sinh đúng cách trong suốt quá trình sử dụng máy. 
 
- Nên vệ sinh đầu đo bằng nước cất, thấm khô qua giấy mềm và ngâm điện cực trong nước bảo quản
 
- Khi chúng ta mở nắp hoặc nắp lại thì cũng hết sức cẩn thận, tránh làm hỏng đầu đo. Sử dụng đúng cách bằng việc một tay giữ đầu đo và một tay vặn lọ nước.
 
- Đầu đo của thiết bị luôn phải thẳng đứng để đảm bảo nước trong lọ không bị rò rỉ

máy đo độ pH cần làm sạch sau mỗi lần sử dụng

Bảo quản Máy đo độ pH

 
- Khi sử dụng xong máy đo pH, người dùng nên kiểm tra xem máy đã được tắt chưa. Nếu chưa thì tắt máy và để máy gọn gàng tại nơi thoáng mát để tránh sự va chạm với người dùng
 
- Các phần chốt của máy và ổ cắm của máy đo pH nên được vệ sinh thường xuyên và tránh không để nước chảy vào đó dễ bị oxy hóa
 
- Nên kiểm tra pin của máy thường xuyên để có thể kịp thời thay pin

 

Bút đo pH dễ sử dụng 
 

Để máy đo pH hoạt động hiệu quả và có độ bền cao, khách hàng cần chú ý trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh máy đo pH. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị, khách hàng có thể liên hệ với Hotline của công ty Hải Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.