GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Hướng dẫn vệ sinh máy in hoá đơn nhiệt hiệu quả
Ngày đăng: 2020-02-10 15:29:46
Máy in bill nhiệt được xem là một lựa chọn hàng đầu của các chuỗi nhà hàng, khách sạn hay các quầy bán lẻ như Vinmart. Với tốc độ tinh toán và in bill khá nhanh đáp ứng được với hầu hết các loại hình kinh doanh nên máy in hóa đơn ngày càng phổ biến và đặc biệt là máy in hóa đơn nhiệt.

Chọn được một dòng máy in bill tốt đã khó, bây giờ muốn máy sử dụng được lâu và tránh những lỗi hỏng hóc thì phải làm thế nào? Cách vệ sinh máy in hóa đơn sao cho tốt? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn mọt vài gợi ý nhé!

 
Hướng dẫn vệ sinh máy in hoá đơn nhiệt hiệu quả
 

Cách vệ sinh máy in hóa đơn nhiệt hiệu quả

Trước khi tiến hành vệ sinh máy in hóa đơn thì bạn nên rút nguồn điện và đảm bảo không còn điện khi đã bắt đầu vệ sinh.
Bạn có thể để máy nghỉ trong vòng từ 5 – 10 phút và chắc chắn đầu in không còn nóng khi vệ sinh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử độ nóng của đầu in bằng đầu ngón tay, tiêu chuẩn tốt nhất là đầu in thật nguội, nhưng nếu không có nhiều thời gian bạn có thể tiến hành lau chùi khi đầu in vẫn còn hơi ấm.
Lấy bông sạch với kích thước vừa đủ (không tưa bông) chà nhẹ lên đầu in nhiệt và không nên trà quá mạnh để không làm xước đầu in.
Đặt máy ở nơi khô thoáng, ít bụi bẩn. Máy in hoá đơn nhiệt có thể cắm điện và sử dụng lại bình thường sau khoảng 10 phút từ lúc hoàn thành khâu vệ sinh.

 
Rút nguồn điện ra trước khi vệ sinh máy in hóa đơn nhiệt
 

Một số lưu ý khi vệ sinh máy in hóa đơn nhiệt

Vệ sinh bên trong máy, đặc biệt là chỗ để giấy in hóa đơn vì khi đã sử dụng máy in quá lâu mà chưa vệ sinh thì các bụi bẩn bám trên máy sẽ làm chậm quá trình in và nhanh bị hỏng máy hơn.
Vệ sinh đầu in nhiệt phải nhẹ nhàng để tránh làm xước vì đây là phần quan trọng nhất của máy, đảm bảo được in không bị mờ, rõ chữ.
Vệ sinh ngoài máy, không nên dùng khăn ướt. Thời gian vệ sinh máy nên thực hiện sau khoảng 2 tháng sử dụng.
Để máy in bill hoạt động tốt thì bạn không nên quá tiết kiệm giấy in, nên chọn loại giấy in khổ vừa với máy in, chất lượng tốt, mềm, mịn.

 
Một số lưu ý khi vệ sinh máy in hóa đơn nhiệt

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn vệ sinh máy in hóa đơn nhiệt hiệu quả và một vài lưu ý giúp cho máy hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn được hướng dẫn cụ thể hơn và chọn mua được dòng máy in hóa đơn giá rẻ thì bạn hãy đến với siêu thị Hải Minh ngay hôm nay.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giải đáp cùng tư vấn cho bạn bất kì thiết bị nào bạn quan tâm và sẽ hướng dẫn bạn để có cách sử dụng máy in được lâu và bền nhất có thể. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm máy móc khác như máy in date, máy in mã vạch, máy đọc mã vạch, máy chấm công vân tay giá rẻ, máy photocopy,...