GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Hướng dẫn sử dụng máy đo độ ẩm giấy TigerDirect HMMD916
Ngày đăng: 2018-06-08 16:43:36
Kỹ thuật hiện đại và thông minh, máy đo độ ẩm giấy ngày càng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất và bảo quản nguyên liệu mà các nhà xưởng không thể bỏ qua. Để sử dụng máy đo độ ẩm giấy như thế nào để có kết quả chính xác nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết để hiểu hơn về nguyên lý hoạt động và cách dùng thiết bị này.
 

Tính năng máy đo độ ẩm giấy TigerDirect HMMD916 

Máy đo độ ẩm của giấy TigerDirect hiện là thiết bị đang được áp dụng máy tính siêu nhỏ vào kỹ thuật giúp thiết bị đo lường nhanh chóng và chính xác. Với tính năng thông minh của mình, thiết bị có thể đo độ ẩm trên 4 loại giấy khác nhau bao gồm : carton, giấy viết, giấy in báo và bản đồng giấy với độ chính xác lên tới 0.5%.
 
Hiện máy có giá bán tương đối rẻ 3.300.000 VNđ tại siêu thị Hải Minh. Thiết kế nhỏ gọn , chắc chắn, sễ cầm và đem tới nhiều vị trí khác nhau. May do do am giay hiện đang là dòng sản phẩm thiết kế riêng nhằm áp dụng việc đo đạc trong các xưởng sản xuất giấy có quy mô lớn và các kho nguyên liệu giấy … cần phải được đảm bảo về độ ẩm nghiêm ngặt. 
 
Máy đo độ ẩm giấy TigerDirect HMMD916 chính hãng
 
Việc để môi trường và nhiệt độ ẩm vượt mức cho phép, sẽ khiến giấy dễ bị ẩm, mốc và mục. Giảm chất lượng giấy xuất khẩu và không đạt yêu cầu. Ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế của doanh nghiệp. Do đó việc đầu tư một thiết bị chất lượng, uy tín, đưa ra chỉ số chính xác và nhanh chóng là điều mà các doanh nghiệp rất lưu tâm. 
 
Với những nút bấm đơn giản, dễ sử dụng và màn hình LCD kích thước lớn có thể kiểm tra động từ 2%-40% chính xác và rõ ràng. Đồng thời, thiết bị sẽ có bộ nhớ lưu giữ ngày đo và giá trị đo, người dùng có thể xem lại vào những ngày làm việc tiếp theo. Thiết kế thông minh không làm hỏng giấy đo, tiêu thụ điện năng ít thuận lợi trong công việc rất nhiều. 

>> Có thể bạn quan tâm các sản phẩm: Máy đo nhiệt độ độ ẩm
 

Hướng dẫn sửu dụng máy đo độ ẩm giấy TigerDirect HMMD916

Hiển thị trên thiết bị là những phím dùng cơ bản bao gồm : 
Nút chọn giấy ( có ký hiệu chữ M)
Nút nguồn/ cố định ( Hold)
Để máy được bắt đầu hoạt động và đo chính xác nhất. CÁc bạn hãy làm theo những bước sau đây :
Sử dụng máy đo độ ẩm giấy TigerDirect HMMD916
Bước 1:
Trước khi sử dụng, hãy luôn lắp pin cho thiết bị máy đo độ ẩm giấy và nhấn nút nguồn . Tuy nhiên đối với những thiết bị mà bạn đã không sử dụng trong thời gian dài cần bắt đầu đo sau 5 phút sau khi bật nguồn thiết bị để máy cân bằng độ cảm biến độ ẩm bên trong với môi trường bên ngoài, sau đó bạn mới tiến hành đo độ ẩm mới thu được kết quả chính xác nhất. 
 
Bước 2:
Bạn tiếp tục nhấn nút “ M” để lựa chọn loại giấy bạn cần đo. Trên thiết bị sẽ xác định sẵn 4 loại giấy cơ bản được ký hiệu theo số : 1- giấy viết bình thường ; 2- giấy copy-in; 3 - giấy bìa carton; 4 - giấy báo. Tùy vào mỗi nhu cầu khác nhau mà người sử dụng lựa chọn thông tin giấy để thiết bị xác lập và đo chính xác.
 
Bước 3:
Sau khi đã thiết lập và lựa chọn được loại giấy phù hợp, bạn cần nhớ mở đầu dò phía trên máy và để đầu dò tiếp xúc vào loại giấy cần đo. Lúc này máy sẽ hoạt động và đưa giá trị đọc hiển thị trên màn hình LCD. 
 
Bước 4:
Trong quá trình đo, bạn cần nhấn nút : Power/ H nhẹ nhàng không quá 2 giấy để giá trị đo hiện tại của bạn được lưu trữ và nhấn nhẹ lần nữa để bỏ kết quả. 
 
Bước 5
Để kết thúc quá trình của may do do am giay bạn chỉ càn nhấn và giữ nút power một lúc để thiết bị tắt, sau đó đậy nắp đầu đò trên thiết bị tránh bị va đập và gẫy đầu dò. Thiết bị yêu cầu cần được bảo quản cẩn thận ở nơi khô thoáng. 
Lưu ý về thiết bị máy đo độ ẩm giấy
Khi bạn thấy màn hình LCD hiển thị mờ hơn só với bình thường tức là thiết bị không đủ pin, bạn cần thay pin 9V mới cho máy. 
 
Trong thời gian dài bạn không có nhu cầu, xin hãy tháo pin ra để tránh việc oxy hóa pin làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. 
 
Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nước hay các chất lỏng khác để lau chùi và bảo dưỡng máy. Hãy đem thiết bị tới trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên dụng.
 
Hãy bắt đầu sử dụng đo độ ẩm giấy sau 5 phút để thiết bị được căn bằng cảm biến giữa độ ẩm bên trong và môi trường bên ngoài đưa ra chỉ số chính xác nhất.
 
Trên đây là những thông tin và cách sử dụng máy đo độ ẩm giấy TigerDirect, hy vọng thiết bị đã giúp ích cho công việc của doanh nghiệp rất nhiều. Nếu xưởng sản xuất giấy của bạn chưa trang bị thiết bị thông minh này thì hãy tham khảo và mua ngay thôi.