GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản của máy phát điện
Ngày đăng: 2018-10-05 08:39:50

Máy phát điện là một thiết bị cung cấp điện quan trọng trong đời sống của chúng ta. Với thời tiết như hiện nay thì có rất nhiều nhu cầu sử dụng điện tăng nhanh và nhiều đột biến, vì xảy ra hiện tượng hạn hán cao ở những vùng núi cao. Nhất là ở những trung tâm thành phố mà mất điện thì những hoạt động sẽ bị giảm sút, và không đem lại năng suất cao cho hoạt động của công ty và nhà nhà máy của bạn đang hoạt động. 

Việc sử dụng máy phát điện sẽ không tránh khỏi những lỗi mắc phải, tuy nhiên bất kỳ loại máy nào cũng sẽ có những lỗi cơ bản, người sử dụng nếu thông hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy thì sẽ có cách “trị” mà không phải tốn công sức và thời gian ra tiệm sửa. Dưới đây là những lỗi cơ bản mà chúng tôi cung cấp cho bạn khi sử dụng và bảo quản máy phát. 
 

Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản của máy phát điện

Máy phát điện chính hãng 

 

Các lỗi thường gặp ở máy phát điện 

1. Máy phát điện để (giật) không nổ.

Việc đầu tiên của ta cần phải làm là phải kiểm tra bugi, tháo bugi bằng những công cụ đi kèm theo máy, kiểm tra xem bugi có còn hoạt động hay không, nếu không thì mình mua bugi mới, còn nếu còn hoạt động đựơc thì mình kiểm tra bugi có dính bẩn hay không, nếu có thì mình làm sạch bugi bằng xăng.

Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió trong máy phát điện chính hãng xem có đủ nhiên liệu hay không? Kiểm ta tấm lọc của lọc gió xem có bụi bẩn không thì ta nên vệ sinh sạch sẽ, nếu không thì ta nên mua 1 tấm lọc gió  để thay cho cái cũ, và ta cần phải lau chùi tấm lọc gió 1 cách sạch sẽ và cẩn thận.

Ta nên kiểm tra máy có bị chảy nhớt hay không, nếu có thì ta nên kiểm tra những chỗ xả nhớt, xem những con ốc xả nhớt và những ren máy có bị gỉ hay không (nếu có thì ta ta kiểm tra ren có bị lõm hay không), nếu có thì ta nên lau chùi nó, và đồng thời ta dùng keo non quấn quanh con ốc nhiều lần và ta phải siết thật chặt để hạn chế nhớt chảy ra từ chổ xả nhớt.
 

Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản của máy phát điện

Xử lý hiệu quả máy phát điện gặp lỗi đơn giản nhất

 

2. Đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp.

Ta kiểm tra đồng hồ có lên điện không, nếu không thì ta nên đến trung tâm máy phát điện để mua lại đồng hồ mới và gắn vào máy phát điện.

Đồng hồ báo không đủ điện áp là có 2 nguyên nhân:

+ Nguyên nhân thứ nhất là: ta dùng nhiên liệu không đúng với máy phát điện gia đình hoặc là có thể nhiên liệu bị bám bẩn bởi khí, nước bẩn vì vậy ta nên xả hết nhiên liệu và mua đúng nhiên liệu.

+ Nguyên nhân thứ hai là: máy chạy quá chậm cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra lại dây đai của máy phát điện, có thể dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điểu chỉnh lại cho đúng.
 

3. Điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải.

Nguyên nhân thứ nhất là do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ máy phát điện  không điều chỉnh đúng mức quy định của nhà sản xuất (xăng gió, nhớt hoặc kim phun).

Nguyên nhân thứ hai là do bộ tự động ổn định điện áp, AVR thường xuyên quá tải dẫn đến hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Hy vọng là bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản của máy phát điện này có thể giúp ích cho máy phát điện gia đình mini của bạn có thể hoạt động dễ dàng và tránh mắc các lỗi khi đang hoạt động. 

 

 

Siêu thị Hải Minh chuyên cung cấp và phân phối đa dạng các dòng máy phát điện giá rẻ đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy phát điện thì đừng quên ghé ngay Hải Minh chúng tôi nhé! 

Cam kết 100% chất lượng, hàng chính hãng, giá cạnh tranh chắc chắn không làm bạn thất vọng. 

 

Mọi thông tin chi tiết vui liên hệ theo thông tin phía bên dưới: 

Hồ Chí Minh: 0902 787 139 - 0932 196 898 - 0909722139

Hà Nội: 0962 714 680 - 0964 026 805 - 0906 946 426

Hải Phòng: 0868.227775 - 0868.547778

Thanh Hóa: 0963.040.460 – 0962.986.450