GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Giới Thiệu Cách Tháo Và Lắp Lưỡi Cắt Máy Cắt Sắt Cầm Tay
Ngày đăng: 2019-05-21 09:56:07
Máy cắt sắt cầm tay là một kiểu máy của dòng máy cắt sắt, với kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ dễ dàng di chuyển, được nhiều người sử dụng để đáp ứng những nhu cầu của công việc.
Một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm chính là cách tháo, lắp lưỡi cắt của máy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ Giới Thiệu Cách Tháo Và Lắp Lưỡi Cắt Máy Cắt Sắt Cầm Tay” để giải đáp thắc mắc của các bạn.

 
Giới Thiệu Cách Tháo Và Lắp Lưỡi Cắt Máy Cắt Sắt Cầm Tay

Giới Thiệu Cách Tháo Và Lắp Lưỡi Cắt Máy Cắt Sắt Cầm Tay

 

1/ Cách tháo lắp lưỡi máy cắt sắt cầm tay

Với những công việc cần gia công các loại vật liệu, sắt trong xây dựng, công nghiệp ngày trước được thực hiện bằng thủ công - tay chân.
>>> Nên tham khảo thêm: Lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt cần phải biết 
                                              Top 10 Dòng Máy Cắt Sắt Bán Chạy Nhất Năm 2019
Công việc cần rất nhiều người thực hiện, mất nhiều thời gian nhưng những vết cắt chưa thực sự đẹp, chính xác. Ngày nay với máy cắt sắt, công việc đã được giải quyết cách nhanh gọn, so với phương pháp trước chắc chắn sẽ ít tốn kém hơn.
Một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị chính là lưỡi cắt, nó ảnh hưởng tới chất lượng đường cắt, hiệu quả công việc. Khi sử dụng máy cắt nhiều lưỡi dao cao thể bị hỏng, lệch, gây ra rung mạnh, lưỡi dao bị xỉn làm đường cắt không dứt khoát, xấu, làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Để nâng cao hiệu quả sử dụng, bạn hãy tham khảo cách tháo lắp lưỡi cắt chính xác sau đây.

 
Tháo lưỡi cắt phải thực hiện theo quy trình nhất định

Tháo lưỡi cắt phải thực hiện theo quy trình nhất định

Quy trình tháo lưỡi của máy cắt sắt

- Dùng tua vít có góc cạnh phù hợp xoáy mở ốc ở giữa lưỡi cắt theo chiều kim đồng hồ.
- Sau khi ốc đã được tháo rời, bạn sẽ lấy được lưỡi dao ra. Lúc này bạn có thể tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng các bộ phận cần thiết.
- Khi lắp lưỡi dao, bạn chỉ cần làm ngược lại những bước tháo máy. Thông thường, trên các loại máy sẽ có hướng mũi tên để chỉ dẫn hướng lắp đúng chiều, bạn nên lắp đúng hướng để máy hoạt động bình thường.
- Tiến vận hành thử sau khi lắp lại lưỡi cắt, nếu thấy máy cắt sắt rung hay lưỡi cắt chạy lệch lạc có thể là do đai ốc chưa được siết chặt, bạn hãy siết chặt lại theo chiều ngược kim đồng hồ. Hoặc cũng có thể do bạn đã quên lắp thiều bộ phận nào đó, cần kiểm tra lại.

2/ Cách chọn lưỡi cắt phù hợp với máy cắt sắt

Lưỡi cắt cũng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại thích hợp dùng cho những công việc, vật liệu được cắt khác nhau. Sau đây là những nhóm lưỡi cưa chính mà bạn cần biết.
- Lưỡi cưa vòng gồm lưỡi cưa lưỡng kim và lưỡi cưa thép
- Lưỡi cưa đĩa có hình tròn, tốc độ quay nhanh hơn lưỡi cưa vòng. Bề mặt thường được tráng phủ lớp PVD để bảo vệ và chống oxi hóa bề mặt lưỡi cưa. Nhóm này thích hợp để cắt các loại thép hình, thép thanh, đặc…. dùng cho loại máy cắt bán tự động, tự động hay cắt bằng tay.

 
Chọn lưỡi cắt cho máy cắt sắt phải phù hợp

Chọn lưỡi cắt cho máy cắt sắt phải phù hợp

- Lưỡi cưa đĩa thích hợp với từng loại vật liệu khác nhau như với thép đặc, khối tròn, thép khối vuông, thép cứng nên dùng lưỡi cưa vòng thép gió HSS; với inox hoặc thép cứng nên dùng dạng lưỡi cưa có độ cứng cao hay lưỡi cưa vòng thép gió HSS M51; với thép thường nên dùng loại lưỡi cưa đĩa thường hoặc lưỡi cưa vòng có độ cứng từ 48HRC
Hi vọng với những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc sử dụng cũng như lựa chọn máy cắt sắt. Bạn muốn biết chi tiết về máy cắt sắt hay may cat plasma và nhu cầu sử dụng của mình phù hợp với loại lưỡi cắt nào, hay có thắc mắc nào khác có liên quan hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua Hotline 0962.714.680 - 0918.486.458 bạn nhé.