GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Có Thể Bạn Chưa Biết Máy Cắt Sắt Plasma Có Nguyên Lý Như Thế Nào?
Ngày đăng: 2019-06-09 22:57:00
Máy cắt sắt plasma là một trong số các dòng máy cắt tiên tiến hiện nay được ứng dụng khá đa dạng trong nhiều ngành nghề. Mặc dù vậy nhưng cũng vẫn còn khá nhiều người chưa thực sự tìm hiểu kỹ về máy trước khi sử dụng. Việc nắm bắt rõ cấu tạo, nguyên lý sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng máy dễ dàng, linh hoạt trong xử lý sự cố cũng như cách nâng cao tuổi thọ cho máy.
Đã có khá nhiều khách hàng gọi điện cho chúng tôi thắc mắc về nguyên lý về cấu tạo cũng như làm thế nào để nâng cao độ bền cho máy. Và không dài dòng hơn nữa chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết “Có Thể Bạn Chưa Biết Máy Cắt Sắt Plasma Có Nguyên Lý Như Thế Nào?” cùng tìm hiểu nhé!

 
nguyên lí sử dụng máy cắt plasma

Nguyên lý hoạt động của máy plasma bạn có biết

Khi máy plasma nhận được tín hiệu khởi động, nguồn cung cấp điện áp sẽ đưa dòng khí plasma tới đầu cắt. Phần luồng khí đi qua vòi phun được đưa ra ngoài. Tại thời điểm đó không có tia hồ quang và dòng điện chạy qua nguồn điện xoay chiều.
cách sử dụng máy cắt plasma
Khi dòng điện hoạt động ổn định, mạch hồ quang tiến hành làm việc, điện áp cung cấp đạt mức 5000 – 10000 VAC giúp tạo một tia lửa điện giữa điện cực và vòi phun.
Nhờ tần số cao của tia lửa điện lượng ion làm tia lửa có khả năng dẫn điện giữa điện cực và vòi phun hình thành lên dòng điện hồ quang.
Khi vật liệu phủ hết lên dòng hồ quang, dòng này đánh vào vật liệu tạo một đường dẫn điện tới cực dương, chảy qua vật liệu cần cắt nhờ tín hiệu từ bộ nguồn. Năng lượng hồ quang tạo ra nhờ dòng điện 1 chiều, ion hóa được duy trì.
Dòng khí plasma được tạo ra giúp làm nóng chảy kim loại và tấm phôi vật liệu, cắt vật liệu đúng theo ý muốn của người sử dụng. Còn các vật liệu nóng chảy ra sẽ được thổi bay nhờ khí tạo ra từ phía dưới đường cắt.

 

Cần sử dụng máy cắt plasma đúng cách

Trước khi tiến hành sử dụng máy cắt Plasma

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy cắt chính đó là máy cắt CNC và máy plasma cầm tay. Mỗi một dòng máy thì sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Như với máy cắt CNC chúng ta cần kiểm tra mỏ cắt đã siết chặt vào giá hay chưa và có vuông với bàn cắt không?
Với máy plasma cầm tay thì có vẻ đơn giản hơn bạn chỉ cần chọn đúng vị trí cắt và di chuyển tay sao cho linh hoạt nhất.

 
sử dụng máy cắt plasma an toàn

Trong quá trình sử dụng máy cắt plasma

Về máy plasma CNC bạn cần thiết lập cho nó thông số điển hình như chiều dài đường cắt, vật liệu cắt và nên chạy thử trước khi tiến hành cắt hàng loạt.
Còn về máy cầm tay thì chúng ta phải lưu ý về đường cắt, di chuyển sao cho đúng vị trí, đảm bảo béc cắt, tốc độ và dòng cắt đạt đúng tiêu chuẩn.
Vật liệu bạn muốn cắt mà dày thì nên giảm tốc độ cắt lại nhất và vào góc vật liệu và chuẩn bị kết thúc quá trình cắt. Bạn nên nghỉ khi di chuyển, hoạt động tay trong khoảng thời gian ngắn để đảm bảo vật liệu đã được cắt hoàn toàn.

Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản đúng không? Hi vọng với bài viết này bạn có thể rút ra cho mình những kiến thức hữu ích nhất để kéo dài tuổi thọ cho máy cắt plasma tốt hơn.

Mua máy cắt plasma giá rẻ, chất lượng cao tại Hà Nội

Tìm thấy một đơn vị cung cấp máy cắt giá rẻ, phải chăng không phải điều khó khăn nhưng tìm một địa chỉ uy tín lại là cả một vấn đề.
Hải Minh hiện đang là một trong số các đại lý chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy móc công nghiệp, xây dựng, văn phòng như máy cắt sắt thủy lực, máy hàn, máy cắt nhôm và không thể thiếu máy cắt plasma...
Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!