GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Có nên dùng máy bơm vữa bê tông không?
Ngày đăng: 2018-07-18 09:03:17
Thi công các công trình hiện đại không thể thiếu máy bơm vữa bê tông. Với nhiều ưu điểm và hiệu quả khi sử dụng, đây là thiết bị quan trọng giúp tăng năng suất lao động và rút ngắn thời gian xây dựng. Vậy đối với trường hợp nào nên dùng máy bơm vữa? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.
 
có nên mua và sử dụng máy bơm vữa bê tông không

 

Hiệu quả xây dựng vượt trội khi dùng máy bơm vữa bê tông

Dù quy mô nhỏ hay lớn, các công trình xây dựng, đặc biệt là nhà ở cao tầng đều cần đến sự hỗ trợ của máy bơm vữa. Chiếc máy này sẽ đưa hỗn hợp vữa bê tông thành phẩm đến vị trí cần thi công theo phương ngang hay phương thẳng đứng, hỗ trợ công nhân trát tường ở các vị trí cao, khó thực hiện.
 
Ưu điểm dễ thấy nhất khi dùng máy bơm vữa chính là cải thiện hiệu suất làm việc, giải quyết khối lượng công việc gấp nhiều lần so với hình thức thủ công thường áp dụng khi xây dựng thô sơ. Máy có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền, xử lý nhiều vị trí khó, giúp giảm thời gian tiêu tốn cho giai đoạn xây thô.
 
Nhờ điều này, đơn vị thi công có thể tiết kiệm nhân lực, không cần điều động đội ngũ thợ xây dựng quá đông nhưng vẫn đẩy nhanh được tiến độ.
 
Ưu điểm thứ hai là độ linh hoạt của máy có thể “vươn” đến nhiều địa điểm nằm sâu trong khu dân cư, đường vào nhỏ hẹp hoặc có quy mô xây dựng quá lớn, phải thực hiện từng khu vực. Bằng cách nối dài đường ống bơm, máy bơm vữa bê tông có thể đặt ở xa, ở nơi có địa hình bất lợi nhưng vẫn bơm được vữa bê tông đến nơi xây dựng. Đường ống càng thẳng, áp lực bơm lớn và ít tốn thời gian bơm. Các thợ bơm có thể kết nối nhiều máy cùng lúc để tăng áp lực bơm.
 

 

Các lưu ý quan trọng khi dùng máy bơm vữa

Vệ sinh máy bơm vữa sau khi sử dụng rất quan trọng, giúp bảo vệ máy khỏi bị ăn mòn bởi vữa bê tông còn dư bên trong, tăng độ bền và tuổi thọ của máy, giảm hao phí thay mới các linh kiện. 
Khi vận hành máy, cần do kỹ sư hoặc thợ có tay nghề, kỹ thuật cao thực hiện. Việc này giúp công việc chính xác, tiến hành nhanh gọn và hạn chế phát sinh sự cố ngoài ý muốn.
Thêm vào đó, sau khi hoạt động một thời gian, nếu không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, máy có khả năng cao bị “sập nguồn” khi đang chạy. Do đó, nhà thầu cần chuẩn bị sẵn các máy bơm vữa bê tông dự phòng cho trường hợp này.
 
ứng dụng của máy bơm vữa bê tông trong xây dựng

 
Nếu đã quyết định sử dụng máy, người mua nên mua máy bơm vữa giá rẻ chính hãng tại đơn vị uy tín như siêu thị Hải Minh để được đảm bảo chất lượng máy và chế độ bảo hành, hậu mãi. Là đơn vị uy tín chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá thành hợp lý. Người dùng lưu ý tránh mua sản phẩm tại những địa điểm không rõ nguồn gốc để tránh mua nhầm hàng nhái hàng giả kém chất lượng. 
Trên đây là lý do nên mua và các chú ý khi sử dụng máy bơm vữa bê tông. Đây là thiết bị chuyên nghiệp cần được sử dụng đúng cách, sẽ phát huy được sức mạnh và mang lại nhiều lợi ích khi thi công xây dựng.