GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Chi tiết các bước sử dụng máy cắt cỏ cầm tay đúng chuẩn.
Ngày đăng: 2018-06-08 14:59:03
Máy cắt cỏ cầm tay đã trở nên thông dụng với nhiều gia đình, nhờ sự gọn nhẹ, tiện dụng và khả năng hoạt động trên nhiều dạng địa hình của máy. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa nắm bắt được cách sử dụng đúng loại máy này, dẫn đến nhiều trục trặc, hỏng hóc đáng tiếc. Nếu bạn còn đang loay hoay tìm cách dùng, hãy đến với bài viết sau.
 
Các bước sử dụng máy cắt cỏ cầm tay
 

Các bước sử dụng máy cắt cỏ cầm tay đúng chuẩn

Bước 1 - Lắp ráp cần cắt cỏ

Thực hiện lắp cần cắt cỏ khá giống nhau với hầu hết các loại máy cắt cỏ cầm tay, bạn nên chuẩn bị sẵn giấy hướng dẫn sử dụng và tham khảo theo các bước sau:
Lắp tay cầm: đảm bảo bulon, bát kẹp và miếng đệm nằm đúng vị trí.
Lắp tấm chắn lưỡi cắt cỏ.
Lắp lưỡi cắt cỏ.
Gắn lưỡi cắt sao cho lỗ trên nắp chụp khớp vào.
Lắp phần giữ lưỡi cắt vào trục nhông giữ lưỡi cắt.
Lắp nắp chụp lưỡi cắt vào nhông gắn lưỡi cắt.

Bước 2 - Kiểm tra nhiên liệu, nhớt và lưỡi cắt trước khi vận hành

Kiểm tra nhiên liệu giúp quá trình vận hành máy cắt cỏ trơn tru và không phải ngừng lại giữa chừng khi đang làm việc, gây tốn thời gian.
Nếu bình xăng chưa đầy, cần châm xăng đến cổ bình là đủ dùng. Không châm cao hơn mức này vì có thể gây rò rỉ nhiên liệu trong lúc chạy máy. Không sử dụng loại xăng pha chì hoặc lẫn tạp chất, vì dễ gây nóng máy và giảm độ bền.
Nếu lượng nhớt bị thiếu, thấp dưới mức của que thăm nhớt thì cần châm thêm đến khi trên mức này. Đóng chặt nắp các bình nhiên liệu để đảm bảo an toàn sử dụng máy cắt cỏ cầm tay.
Kiểm tra lưỡi cắt cần lưu ý siết chặt các ốc vít, bulon ở các chi tiết, lắp loại lưỡi phù hợp địa hình chuẩn bị cắt và xem xét độ cong vênh của lưỡi cắt. Khi cắt thử trên địa hình bằng phẳng thấy lưỡi cắt không đều thì phải thay thế lưỡi mới ngay.

>> Tham khảo giá và các sản phẩm hot nhất hiện nay: may cat co honda

Bước 3 - Khởi động máy và các lưu ý khi thao tác

Thao tác khởi động máy cắt cỏ cầm tay hiện đã khá đơn giản, dễ dàng cho phụ nữ cũng có thể làm được:
Gạt cần “E” sang vị trí “Off” đóng.
Ấn liên tục vào bơm cao su dưới bình xăng đến khi xăng lên đầy bình là được.
Sau đó kéo chậm dây đến khi thấy nặng tay thì giật nhanh đoan dây còn lại. Máy nổ thì đẩy cần “E” sang vị trí “On” là bắt đầu cắt.
Lưu ý khi làm việc, không thao tác trong nhà kính, phải cách các chất có khả năng cháy nổ 1m, không châm xăng và không chạm vào lưỡi cưa khi máy đang chạy. Cần tuân thủ mặc đồ bảo hộ và thực hiện công việc cắt cỏ tại khu vực trống, cách xa người và vật trong bán kính 15m.

Bước 4 - Tắt máy và vệ sinh 

Trước khi tắt máy cắt cỏ sang vị trí “Off”, cần chỉnh cần ga về vị trí nhỏ nhất. Sau đó làm sạch máy, loại cỏ cỏ vướng vào lưỡi cưa, cần lắp... lau sạch và tháo rời lưỡi cất gọn. 
Cần thực hiện châm nhiên liệu, bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ, thường xuyên kiểm tra các chi tiết bulon, ốc vít để kịp thay mới khi bị mòn. Các lưỡi cắt sẽ bị hỏng nhanh chóng nếu làm việc liên tục tại địa hình gồ ghề, mấp mô nên cần phải mài, đổi lưỡi để đảm bảo hiệu suất làm việc và an toàn cho bản thân.
 
máy cắt cỏ chính hãng giá ưu đãi tại Hải Minh

Sử dụng máy cắt cỏ cầm tay đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy, bảo toàn năng suất lao động và giảm hao phí phát sinh. Nếu như các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn báo giá hãy liên hệ với SIÊU THỊ HẢI MINH qua hotline 0932196898 nhé. Tại đây không chỉ có may cat co mà chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thiết bị khác như: máy xạc cỏ, máy tuốt củ lạc,... hàng chất lượng nữa nha.