GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Cách khắc phục các lỗi máy in bill bị kẹt nhanh chóng
Ngày đăng: 2019-12-09 16:01:26
Máy in bill bị kẹt là một trong những trường hợp thường xảy ra trong thời gian sử dụng lâu dài. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó, nhiều khi sửa không đúng cách sẽ dẫn tới việc giảm tuổi thọ của máy in.

Vậy khi máy in bill bị lỗi thì chúng ta cần phải làm như thế nào? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây nên tình trạng này.

 
Cách khắc phục các lỗi máy in bill bị kẹt nhanh chóng
 

Máy in bill bị kẹt do giấy

* Nguyên nhân:
 - Lắp giấy vào bị lệch đối với form.
 - Sử dụng giấy in bị ẩm.
 - Sensor của máy tách giấy bị hỏng.
 - Bao lụa của máy bị rách nên làm kẹt máy in.
  * Cách khắc phục:
 - Để khắc phục tình trạng này đầu tiên bạn cần mở nắp máy in hóa đơn ra một cách nhẹ nhàngđể tránh làm ảnh hưởng tới bộ phận của máy in.
- Sau đó bạn có thể thực hiện lấy giấy bị kẹt ra ngoài một cách nhẹ nhàng (kéo về phía bạn), nếu giấy nhiệt thì cần đợi giấy tỏa bớt nhiệt rồi mới thực hiện.
 - Nếu khi lấy được ra rồi nhưng vẫn bị kẹt thì bạn cần phải kiểm tra lại xem còn mẩu giấy vụn nào không. Nếu còn bạn cần phải mở nắp khay nạp giấy và lấy ra hết tất cả những mẩu giấy vụn trong đó.

 
Máy in bill bị kẹt do giấy

Để tham khảo thêm Cách cài đặt máy in hóa đơn nhiệt cổng mạng Lan bạn có thể click xem tại đây.
 

Máy in bill bị kẹp nắp

* Nguyên nhân:
 - Do máy in bill bị hết giấy đột ngột hoặc có thể bị tắt điện bất ngờ khi đang còn hoạt động nên dẫn tới tình trạng này.
 - Do lưỡi dao cắt giấy gặp vấn đề, khi cắt giấy xong không thể cho lại vào nữa.
* Cách khắc phục:
 - Đầu tiên, bạn cần phải mở nắp trượt của máy in hóa đơn nhiệt ra kéo về hướng lòng mình.
 - Sau đó, bạn sẽ thấy một miếng răng cưa và dao máy in. Hãy thực hiện kéo miếng răng cưa theo chiều kim đồng hồ để lưỡi dao quay trở lại vị trí bình thường.
 - Sau khi lưỡi dao đã tụt lại rồi thì bạn thực hiện mở nắp máy in đưa giấy và in như bình thường.

 
Máy in bill bị kẹp nắp

Trên đây là những Cách khắc phục các lỗi máy in bill bị kẹt nhanh chóng mong rằng sẽ giúp bạn có thể tự sửa được ngay nếu đang cần dùng gấp. Nếu vẫn không thể khắc phụ được thì hãy gọi ngay đội ngũ kỹ thuật viên nơi cung cấp sản phẩm cho bạn để được hỗ trợ kịp thời.

Siêu thị Hải Minh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy in bill giá rẻ cùng đa dạng các thiết bị máy móc khác như máy in date tự động, máy in mã vạch, đọc mã vạch, xe đẩy hàng,... luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng.