GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Các lỗi thường gặp của máy đếm tiền và cách khắc phục
Ngày đăng: 2019-03-22 16:38:22
Máy đếm tiền hiện đang là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các ngân hàng, doanh nghiệp. Đây là trợ thủ đắc lực cho các kế toán viên nhờ tốc độ làm việc nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng khó tránh khỏi các sự cố về máy đếm tiền. Vậy các lỗi thường gặp của máy đếm tiền và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.
 
Các lỗi thường gặp của máy đếm tiền và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp của máy đếm tiền và cách khắc phục
 

Máy đếm tiền bị sai

Một trong những lỗi mà máy đếm tiền hay gặp phải nhất đó là máy đếm tiền cho kết quả sai, tổng tiền sẽ bị thiếu hoặc thừa. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài chính của doanh nghiệp.
Nguyên nhân chính gây ra sự cố này hầu hết là do máy đã sử dụng lâu tạo ra khe hở giữa bánh răng và đệm cao su quá lớn. Lúc này người dùng nên thay đệm cao su để đảm bảo kết quả đếm chính xác nhất. Hoặc mắt đếm bị ẩn hoặc bị hỏng, đề khắc phục ban nên vệ sinh máy thường xuyên.
Ngoài ra, tiền bị dính do ướt, người dùng sử dụng sai cách cũng là nguyên nhân khiến máy đếm tiền làm việc không chính xác.
Máy đếm tiền

Máy đếm tiền có tốc độ đếm tiền nhanh chóng, chính xác

 

Cho tiền vào khay nhưng không chạy

Bụi bẩn là nguyên nhân chính gây ra lỗi này. Chính vì thế, bạn cần quan tâm đặc biệt đến việc vệ sinh may đem tien. Đây cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả đếm tiền.

Máy đếm tiền kêu to khi đếm

Khay đựng tiền bị kẹt sẽ khiến máy kêu to khi đếm, lúc này việc bạn cần làm là điều chỉnh khay đựng tiền. Tùy vào từng loại tiền mà bạn nên có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Máy không báo lỗi nhưng cho tiền vào máy không chạy

Để khắc phục sự cố này bạn phải kiểm tra dây curoa. Dây curoa bị đứt sẽ khiến máy không hoạt động. Lúc này, bạn chỉ cần thay thế dây curoa là được.
 
Vệ sinh máy đếm tiền

Vệ sinh và kiểm tra định kỳ máy đếm tiền để kịp thời khắc phục được các sự cố
 
Ngoài ra, máy đếm tiền còn có một số lỗi thường gặp khác như máy không hoạt động mặc dù đã được cắm điện, hoặc máy có khả năng phát hiện tiền giả kém. Để giúp máy hoạt động ổn định nhất, bạn cần thường xuyên kiểm tra định kỳ cho máy, cùng với đó bạn phải tiến hành vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy làm việc tốt nhất.
Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi của máy đếm tiền. Nếu quý khách có thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng máy đếm tiền giá rẻ thì hãy liên hệ tới hotline của Siêu thị Hải Minh để được giải đáp nhé.
by: Loan Nguyen