GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Bỏ túi bí quyết chọn mua máy mài sàn bê tông tiết kiệm nhất
Ngày đăng: 2018-09-20 13:33:50
Trong các công trình xây dựng hiện nay, máy mài sàn bê tông là một thiết bị không thể thiếu. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công làm trơn, nhẵn bề mặt bê tông của các công trình hiện đại. Vậy thì cùng bỏ túi ngay những bí quyết chọn mua máy mài sàn bê tông tiết kiệm nhất.
 
mua máy mài sàn bê tông tiết kiệm nhất
 

Kinh nghiệm chọn mua máy mài sàn bê tông phù hợp.

1. Chọn mua máy theo nhu cầu sử dụng:

Trước khi lựa chọn một loại máy mài sàn bê tông, bạn phải tự đặt ra những câu hỏi cho chính mình như: thiết bị được sử dụng cho những công trình nào, diện tích mặt sàn rộng hay hẹp, mặt sàn làm bằng vật liệu gì, bạn sử dụng nhằm làm phẳng hay đánh bóng sàn,... Trả lời hết các câu hỏi, bạn sẽ biết nhu cầu bạn cần gì, từ đó lựa chọn máy mài sàn công nghiệp hay cầm tay nhằm đáp ứng yêu cầu công việc một cách tốt nhất. 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc thêm một số loại máy mài sàn bê tông có tích hợp thêm một số chức năng khác như hút bụi nhằm giúp tiết kiệm nhân công, thời gian, đem lại hiệu suất công việc cao hơn và thúc đẩy tiến độ công trình.
 

2. Chọn theo trọng lượng và công suất.

Khi đã chọn được chiếc máy đúng nhu cầu của bạn, điều tiếp theo bạn nên cân nhắc đó là trọng lượng của máy. Với mỗi loại máy mài sàn bê tông thường có trọng lượng lớn, dao động từ 100 - 800kg đối với máy mài công nghiệp. Vậy khi có nhu cầu bạn sẽ chọn những loại máy có trọng lượng dao động bao nhiêu? Theo kinh nghiệm của nhiều nhà sản xuất, những chiếc máy mài sàn bê tông có trọng lượng nặng sẽ có quá trình làm phẳng bề mặt nhanh hơn. Tuy vậy nó lại có một nhược điểm là tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. 
Bên cạnh quan tâm đến trọng lượng của máy, bạn cũng nên cân nhắc đến công suất hoạt động của máy. Bởi lẽ công suất là yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, năng suất làm việc và cả tuổi thọ của thiết bị. Do vậy, với những không gian có diện tích nhỏ hẹp thì chỉ cần chọn máy có công suất từ 2 - 5Hp là đủ. Còn đối với những không gian có diện tích lớn hơn như nhà xưởng, nhà máy,... thì bạn cần chọn một máy mài sàn bê tông công nghiệp có công suất từ 10 - 15Hp. 
 
máy mài sàn công nghiệp hút bụi
 

3. Chọn mua máy mài sàn bê tông có hộp số cao cấp:

Khi chọn mua máy mài sàn bê tông, bạn cũng nên chọn những loại máy nào có trang bị hộp số cao cấp. Thiết bị hộp biến tần phải có khả năng chịu nhiệt tốt, như vậy mới có thể thay đổi vòng quay của motor thuận lợi cho việc mài hay đánh bóng mặt sàn. Không những vậy, theo những người có kinh nghiệm, tốt nhất khi chọn máy, bạn nên chọn những loại thiết bị nào được tích hợp thêm chức năng hút bụi nhằm giúp thu gom hoàn toàn bụi bẩn rác thải trong quá trình mài sàn. Như vậy sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của nhân công, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy.
 

4. Chọn mua từ các thương hiệu uy tín

Với những ai mới lần đầu mua và sử dụng máy mài sàn, ngoài các tiêu chí trên, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, như Karva, ASL,... Vì đây đều là những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ và thời gian bảo hành rõ ràng nhằm hạn chế rủi ro đến mức tối thiểu trong quá trình sử dụng máy.
 
máy mài sàn cầm tay dms350
 

5. Chọn mua trong các chương trình giảm giá của các cửa hàng uy tín:

Và bí quyết cuối cùng để mua được máy mài sàn bê tông chất lượng nhưng với giá cả tiết kiệm nhất, đó chính là các chương trình giảm giá tại các cửa hàng bán thiết bị xây dựng uy tín. Đây là bí quyết “độc” nhất sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết bị có chất lượng tốt mà vẫn mua được giá rẻ.

Như vậy, trên đây là một số bí quyết giúp bạn có thể lựa chọn được một loại máy mài sàn bê tông chất lượng tốt với giá cả tiết kiệm nhất. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.