GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Bí quyết lựa chọn máy hàn điện tử cho thợ quảng cáo
Ngày đăng: 2019-04-08 21:06:43
Máy hàn điện tử là công cụ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, nhất là ngành quảng cáo. Cho nên hiện nay, loại máy này trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, công suất, chức năng,…. Nếu bạn là thợ quảng cáo nhưng không tìm hiểu kỹ về máy thì rất khó để đưa ra lựa chọn phù hợp. Sau đây, bài viết xin đưa ra một vài bí quyết lựa chọn máy hàn cho thợ quảng cáo để bạn tham khảo.
 
máy hàn cho thợ quảng cáo
 
 

Lựa chọn máy hàn điện tử cho thợ quảng cáo cần lưu ý nhưng điều sau

Lựa chọn máy phù hợp với mục đích sử dụng

Mỗi loại máy hàn có một công suất khác nhau để đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau. Thông thường, nếu thợ quảng cáo làm việc ở những nơi quy mô lớn cần sử dụng máy hàn thường xuyên, liên tục thì nên lựa chọn các dòng máy có hiệu suất cao, bền. Còn nếu thợ quảng cáo không thường xuyên sử dụng máy vì quy mô công việc nhỏ thì máy hàn điện tử mini loại công suất thấp sẽ phù hợp hơn.
 

Chọn máycho thợ quảng cáo dựa vào trọng lượng máy

Trên thị trường có nhiều loại máy hàn điện có khối lượng nặng, nhẹ khác nhau. Tính chất công việc của thợ quảng cáo đòi hỏi di chuyển nhiều. Do đó, những thợ quảng cáo nên chọn máy nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ để dễ dàng mang theo. Hơn nữa, nắm bắt nhu cầu này, nhiều máy hàn điện tử còn được trang bị quai xách, dây đeo vai,… để mang đến tiện lợi tối đa.

 
máy hàn que cho thợ quảng cáo
 

Chọn máy theo hiệu suất làm việc cũng là điều cần quan tâm

Hiệu suất làm việc cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc. Tùy vào tính chất công việc mà hiệu suất máy cần đạt có sự khác nhau. Nếu thợ quảng cáo làm việc ở công ty nhỏ và không thường xuyên thì nên chọn máy hiệu suất thấp để tránh lãng phí. Ngược lại, nếu công việc của thợ quảng cáo có quy mô lớn, yêu cầu hiệu suất làm việc cao thì nên chọn máy hiệu suất cao để đáp ứng tốt công việc.
Hiện nay, thường có 3 sự lựa chọn dòng máy hàn điện tử trên thị trường để các thợ quảng cáo chọn lựa: 200A, 300A và trên 300A. Dòng hàn khoảng 200A phù hợp với công việc yêu cầu hiệu suất máy thấp chỉ khoảng 20%. Đối với công việc quy mô lớn hơn một chút thì nên chọn dòng hàn khoảng 300A. Còn đối với các thợ quảng cáo cần hiệu suất máy rất cao thì nên sử dụng dòng hàn lớn hơn 300A để đáp ứng tốt công việc.
 

Chọn máy hàn điện tử cho thợ quảng cáo tùy vào độ dày, mỏng của vật liệu

Đây cũng là điều bạn cần đặc biệt lưu ý. Các thợ quảng cáo có thể sử dụng công thức đơn giản này để lựa chọn ra dòng hàn hợp lí. Đó là tương ứng mỗi 0.025mm độ dày của vật hàn thì cần 1A đầu ra của máy hàn điện. Chẳng hạn, nếu vật hàn có độ dày khoảng 4mm thì dòng hàn 160A là phù hợp.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy hàn điện tử khiến các thợ quảng cáo phải băn khoăn, khó đưa ra lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên, với một số thông tin bài viết đưa ra, hy vọng bạn sẽ có thể dễ dàng hơn khi chọn loại may han dien phù hợp cho mình!