GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
5 lợi ích của việc giảng dạy với máy chiếu tương tác
Ngày đăng: 2019-08-28 11:25:38
Chưa bao giờ biết đến một thế giới không có máy tính xách tay và điện thoại thông minh, trẻ em ngày nay là người bản địa kỹ thuật số. Bằng cách chào đón công nghệ vào lớp học, giáo viên có thể tận dụng lợi thế này từ việc tăng cường sự tham gia và duy trì việc học tập tốt hơn bằng máy chiếu tương tác. Và dưới đây là những lợi ích khi sử dụng máy trong giảng dạy mà giáo viên cần biết.
 
máy chiếu tương tác cho lớp học
 

Sử dụng máy chiếu tương tác để giảng dạy, giáo viên nhận được gì ?

Ghi chú hiệu quả hơn

Học sinh có thể khó tập trung nghe và ghi chú đồng thời. Hiển thị bài thuyết trình và thông tin qua máy chiếu tương tác cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ ghi chú kỹ thuật số vào cuối bài học - và khi sinh viên biết bạn đã ghi chú rộng hơn, họ có thể tập trung hơn vào việc nghe và chỉ viết ra những điều đó là đặc biệt hữu ích cho họ.
 
Điều này cũng có thể làm giảm vấn đề học sinh ghi chú không chính xác hoặc không liên quan, đặc biệt hữu ích khi đề cập đến các chủ đề mới hoặc phức tạp, vì nó đảm bảo mọi người đều có cùng một nền tảng (chính xác) để tham khảo lại. Bạn cũng có thể lưu trữ thông tin này trực tuyến, vì vậy sẽ không còn là ngày tận thế nếu học sinh bị mất ghi chú ngay trước kỳ thi.
 

Thuyết trình tương tác giữ trẻ tham gia

Việc tập trung vào thứ gì đó dễ dàng hơn nhiều khi bạn đóng vai trò tích cực. Tối đa mười sinh viên có thể vẽ trên màn hình máy chiếu tương tác bất cứ lúc nào, khiến họ trở nên lý tưởng để tăng sự tham gia thông qua các dự án và thuyết trình nhóm. Khi sinh viên đang làm việc cùng nhau trước lớp, họ có khả năng tham gia nghiêm túc hơn. Kết quả là họ ở lại lâu hơn.
 
Máy chiếu tương tác cũng giúp dễ dàng dạy một cách linh hoạt:
 
Cho phép câu hỏi của sinh viên để dẫn dắt khám phá chủ đề. Thảo luận về một thành phố? Đưa nó lên Google Earth
Sử dụng tính năng Đóng băng màn hình để sửa đổi bản trình bày trong thời gian thực mà khán giả không biết
Khám phá một lỗ hổng trong kiến ​​thức của học sinh? Dành một chút thời gian để nghiên cứu nó trực tuyến như một nhóm
Một máy chiếu tương tác có thể là một công cụ có giá trị để tăng sự tham gia, ngay cả khi học sinh của bạn ở lại chỗ ngồi. Cùng nhau xem video, tham gia các câu đố pop trực tuyến hoặc xem thông tin theo thời gian thực về các chủ đề bạn thảo luận.
 
sử dụng máy chiếu tương tác trong giảng dạy
Có thể bạn quan tâm : máy chiếu gần
 

Xây dựng trò chơi vào bài học của bạn

Mạng xã hội và công nghệ điện thoại thông minh đã góp phần làm tăng sự phổ biến của các trò chơi giải đố đơn giản. Đối với giáo viên, đây là tin tốt: nó có nghĩa là học sinh đã quen thuộc - và thích - định dạng được sử dụng trong nhiều câu đố giáo dục.
 
Thưởng hành vi tốt với trò chơi toán học trên màn hình nhanh vào cuối bài học hoặc sử dụng các câu đố để kiểm tra tiếng Anh hoặc kỹ năng ngoại ngữ. Cũng giống như điện thoại thông minh và máy tính bảng, máy chiếu tương tác sử dụng đa chạm, có nghĩa là nhiều sinh viên có thể hoàn thành một câu đố cùng nhau. Có hai lựa chọn ở đây:
 
Phép chiếu trên bàn: học sinh có thể tập hợp quanh bàn và tương tác với màn hình trước mặt
Chiếu tường: học sinh có thể đứng trước lớp
 

Dạy với nhiều phương tiện

Trẻ càng nhỏ, thời gian tập trung chú ý của chúng càng ngắn. Chia nhỏ một bài học thành các phân đoạn ngắn hơn, đa dạng có thể giúp trẻ tập trung vào tài liệu và học tập hiệu quả hơn.
 
Máy chiếu tương tác hoàn hảo cho việc này: chuyển đổi giữa các tác vụ cũng đơn giản như chuyển đổi giữa các tab trên trình duyệt của bạn hoặc mở trình chiếu. Loại bỏ các bảng công việc: giờ đây bạn có thể thu hút sinh viên bằng các bài thuyết trình, trò chơi tương tác, nội dung video và các hoạt động nhóm trong một phiên. Mỗi yếu tố trong bài học của bạn có thể được lên kế hoạch trước trên máy tính xách tay và đối với các bài thuyết trình đơn giản, bạn chỉ cần cắm trực tiếp ổ USB vào máy chiếu.
 
Học tập kết hợp cũng dễ dàng hơn nhiều với một máy chiếu. Bạn có thể trình bày một khái niệm mới cho lớp của mình bằng màn hình, và sau đó cho phép họ thực hành theo nhóm nhỏ. Thông tin được sử dụng trong bài thuyết trình của bạn sau đó có thể được đăng trực tuyến, vì vậy sinh viên có thể sử dụng nó cho nghiên cứu độc lập.
 

Tận dụng thời gian trong lớp học tốt hơn

Trước khi máy chiếu trở nên phổ biến trong lớp học, giáo viên sẽ phải vào lớp sớm để viết ghi chú, và liên tục xóa và viết lại nội dung trên bảng khi bài học tiến triển. Những gián đoạn thường xuyên này thường khiến học sinh mất hứng thú, hoặc bắt đầu trò chuyện với nhau khi họ chờ đợi phần tiếp theo của bài học. Sau đó, nhiều thời gian hơn sẽ bị lãng phí cho quản lý lớp học.
 
Giờ đây, bạn có thể lên kế hoạch trước cho các bài thuyết trình và bài tập, sử dụng chúng cho nhiều nhóm học sinh và chia sẻ chúng với các giáo viên khác. Điều này giúp giảm đáng kể gánh nặng quản trị viên và giúp tổ chức dễ dàng hơn - cả trong lớp và ngoài lớp.

Trên đây là những lợi ích khi sử dụng máy chiếu tương tác trong giảng dạy đã được chia sẻ, nếu có thắc mắc cần hỗ trợ hay muốn tư vấn mua máy chiếu dạy học giá tốt, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới hoặc số điện thoại 0932.196.898 - 0902.787.139 để được hỗ trợ nhanh nhât.