GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Ứng dụng của máy hàn hồ quang trong cuộc sống
Ngày đăng: 2019-04-03 22:00:37
Với những thợ hàn chuyên nghiệp thì khái niệm và ứng dụng của máy hàn hồ quang đã không còn quá xa lạ nhưng với những người mới tiếp cận với công việc cơ khí thì sao? Tất cả những gì liên quan đến thiết bị này vẫn còn rất mới mẻ. Hãy để chúng tôi giúp bạn, tìm hiểu thiết bị này thông qua qua bài viết về ứng dụng của may han ho quang dưới đây nhé!
 
ứng dụng máy hàn hồ quang

Máy hàn hồ quang là gì?

Máy hàn hồ quang hay còn được gọi với cái tên thông dụng là máy hàn que. Thiết bị hoạt động dựa trên sự đốt nóng của điện cực Wolfram trong môi trường khí trơ, ngăn ngừa sự xâm nhập của không khí bên ngoài nên chất lượng mối hàn thường mang tính thẩm mỹ cao.
 

Ưu điểm, nhược điểm của thiết bị hàn hồ quang

Để có cái nhìn chính xác, khách quan nhất về may han ho quang, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể những ưu điểm nổi bật cũng như những khuyết điểm của thiết bị

Ưu điểm của sản phẩm hàn hồ quang
- Hàn được trong nhiều không gian, ngay cả với không gian chật chội hay hàn ngoài trời mà không phải lo ngại ảnh hưởng của gió.
- Tương thích với nhiều loại hợp kim khác nhau như: Sắt, thép, inox,...
- Mối hàn chắc chắn, cứng cáp, bền bỉ với thời gian mà không hề bị rỗ khí, do môi trường hàn đã ngăn ngừa sự xâm nhập của không khí bên ngoài.
- Giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng.

Nhược điểm của máy hàn hồ quang
- Khi hàn, thường xảy ra tình trạng bắn tóe nên bạn cần làm sạch lại mối hàn.
- Cường độ dòng hàn tương đối nhỏ nên trong nhiều trường hợp không thể ứng dụng trên các vật liệu hàn có kích thước dày.
- Bức xạ nhiệt và khói khí độc tỏa ra khi hàn là tương đối nhiều nên sẽ ảnh hưởng một phần đến sức khỏe của người sử dụng.

 
máy hàn hồ quang ứng dụng
 

Ứng dụng của sản phẩm trong cuộc sống

Do kết cấu thiết bị đơn giản cùng chất lượng mối hàn ưu việt mà máy hàn hồ quang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Phải kể đến như:
- Ứng dụng trong xây dựng kết cấu thép, các công trình tiền chế hay chế tạo công nghiệp.
- Được sử dụng để hàn thép carbon, các vật liệu thép không gỉ, gang dẻo, gang xám hoặc một số kim loại màu thông dụng khác như: Đồng, nhôm, Niken,..
- Phù hợp với các vật liệu hàn có độ dày vừa và mỏng, chiếm nhiều ưu thế trong các ngành công nghiệp sữa chữa và phục hồi cũng như linh hoạt trong các thao tác, tư thế khi sử dụng.
Nhìn chung, máy hàn hồ quang có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng tối ưu, được tích hợp thêm tay cầm mà cách vận hàng cũng không quá phức tạp nên được sử dụng rất phổ biến trong các công xưởng cơ khí, nhà máy, xí nghiệp hay thậm chí là các hộ gia đình, để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sử dụng máy hàn Hải Minh để nâng cao hiệu quả công việc. Siêu thị Hải Minh tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, giá thành tiết kiệm hơn so với giá thị trường. Khách hàng có nhu cầu chọn mua vui lòng liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh.