GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tính năng các đèn báo của máy in hóa đơn
Ngày đăng: 2020-05-05 16:13:32
Với sự phổ biến trong việc sử dụng máy in hóa đơn như hiện nay thì việc hiểu về cách chức năng của từng bộ phận trong máy in hóa đơn cũng sẽ giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn. Với các đèn báo của máy in hóa đơn có những công dụng và tính năng như thế nào?

Các bạn có bao giờ thắc mắc đến những chi tiết nhỏ này không? Để có thể hiểu hơn về tính năng của các đèn báo máy in hóa đơn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 
Tính năng các đèn báo của máy in hóa đơn
 

Các chức năng có trong đèn báo của máy in hóa đơn

1. Đèn báo giấy

Đèn báo giấy có chức năng thông báo khi hết giấy, lỗi thay giấy hoặc nắp máy chưa được đóng chặt. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng như:
- Trong quá trình dùng máy in hóa đơn nếu thấy kêu tít tít, nút đỏ sáng thì lúc này máy đang báo hết giấy.
- Nếu máy báo lỗi đèn đỏ thì bạn nên mở máy kiểm tra lại cuộn giấy in bill xem đã được lắp đặt đúng chưa. Lưu ý khi lắp giấy nên để dư một đoạn giấy ra ngoài thì máy mới in được. Nếu giấy chưa đặt qua giải phân cách thì máy sẽ báo lỗi.
- Nếu nắp máy chưa được đóng chặt lại sau khi thay giấy thì máy cũng sẽ thông báo lỗi và không in được.

 
Các chức năng có trong đèn báo của máy in hóa đơn

2. Đèn báo lỗi

Khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan tới quá trình hoạt động máy sẽ đưa ra thông báo lỗi error và có thể không hoạt động được. Lúc này chúng ta nên kiểm tra kỹ một số bộ phận như:
- Dây điện, đèn tín hiệu trên máy có sáng không. Máy chủ đã được khởi động chưa?
- Kiểm tra switch xem có cắm điện chưa. Dây mạng có bị rút ra khỏi switch và máy in hóa đơn nhiệt của bạn hay không.
- Đèn báo ở đầu dây mạng có sáng không.
- Nếu đầu dây nguồn điện bị lỏng, xuống cấp làm cho điện bị chập chờn thì nên thay mới.

3. Đèn báo nguồn

Adapter được biết đến là một bộ phận quan trọng của máy in bill, đôi khi người dùng không để ý tới nó và đây cũng là nơi có báo đèn của máy.
Adapter có tính năng chính là cung cấp nguồn điện cho máy in, nếu nguồn điện hoạt động không ổn định thì máy in của bạn cũng không thể nào hoạt động ổn định được.
Thỉnh thoảng người dùng kiểm tra thì có thể nó vẫn báo đèn xanh bình thường, nhưng lại không ổn định nên với trường hợp này rất ít gặp nhưng không phải là không có, vì thế khá khó để phát hiện và sửa lỗi.

 
Các chức năng có trong đèn báo của máy in hóa đơn
 

Nên chọn các Adapter cho máy in hóa đơn khi bị hỏng như thế nào?

Cách để chọn được một Adapter không quá khó khăn, bạn chỉ cần chọn adapter có dòng điện 24V chuẩn với thiết bị gốc của máy in bill giá rẻ.
Tiếp đến bạn cần quan tâm tới chính là chỉ số A hay còn được biết là cường độ dòng điện cần phải phù hợp, có thể bằng hoặc thấp hơn một chút.

Trên đây là tính năng các đèn báo của máy in hóa đơn hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục được lỗi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, để có thể mua các sản phẩm máy in hóa đơn bán hàng chất lượng cùng giá thành tốt hãy đến với siêu thị Hải Minh.

Các sản phẩm được bày bán tại siêu thị này luôn đảm bảo về chất lượng và uy tín đối với mọi khách hàng. Để tham khảo thêm thông tin về Hướng dẫn thay giấy cho máy in hóa đơn bạn có thể xem tại links bài viết.