GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tìm hiểu ưu và nhược điểm của 2 loại máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ
Ngày đăng: 2017-11-23 10:21:54

Máy chấm công giúp việc quản lý trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chiếc máy chấm công ngày nay không còn xa lạ nữa, đặc biệt đối với nhân viên, công nhân của các công ty xí nghiệp, doanh nghiệp, văn phòng… Sự ra đời của những chiếc máy chấm công giúp cho quá trình quản lý giờ giấc của công nhân viên trở nên hiệu quả hơn, tạo ra môi trường làm việc nghiêm túc hơn, chuyên nghiệp hơn.

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy chấm công như máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ, máy chấm công khuôn mặt, kiểm soát cửa… đến từ các thương hiệu nỗi tiếng trên thế giới.

 

máy chấm công

Có hai loại máy chấm công được sử dụng phổ biến nhất đó là máy chấm công vân tay chuyên dùng cho nhân viên văn phòng công ty và máy chấm công thẻ chuyên dùng cho công nhan ở các kho xường…
Sau đây chúng ta cùng tìn hiểu về ưu nhược điểm của hai loại máy chấm công này.

 

Ưu nhược điểm cảu máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ
 

Máy chấm công vân tay:
Sử dụng vân tay của chính mình để chấm công, không còn gì tiện lợi hơn cả, bạn không còn bận tâm việc quên thẻ, mất thẻ chấm công. Bạn có thể chấm bất cứ lúc nào.

Máy chấm công vân tay ưu điểm nỗi bật là bạn có thể kiểm soát giờ ra vào đối với nhân viên, người làm công cho công ty dễ bề quản lý. Dấu vân tay của mỗi người không giống nhau và không thể làm giả vì thế khi sử dụng máy chấm công vân tay giúp các nhà quản lý yên tâm hơn không còn xẩy ra tình trạng chấm công hộ, gian lận giờ làm
Có những nhược điểm của máy chấm công vân tay chấp nhận vân tay trên cơ thể có nhiệt vì vậy nếu vân tay bạn bị ướt hay quá lạnh thì cũng không thể mở chấm được công. Ngón tay bị xước hay bị thương cũng khiến việc chấm công của bạn khó khăn hơn. Nhưng không sao cả thương lúc đăng kí bạn sẻ được dùng 2 3 dấu vân tay để phòng trừ những trường hợp xấu xảy ra bạn còn dấu vân tay khác để chấm.

Máy chấm công thẻ
Đối với máy chấm công thẻ có máy chấm công thẻ cứng, máy chấm công thẻ từ và thẻ giấy. Những laoij máy này thường dùng cho các công nhân ở công trường, kho bải, những nơi khó sử dụng máy chấm công vân tay hay các loại.
Ưu điểm : Tích hợp nhiều chức năng chấm công trong một thẻ ví dụ một thẻ có thể chấm công ở tất cả các máy ...Loại thẻ này thường được sử dụng rộng trong các doanh nghiệp, công ty, hoặc tại các khách sạn, nhà nghỉ..... những chiếc thẻ từ, thẻ điện tử cũng không thể làm giả, nếu bạn mất thẻ thì chỉ việc huỷ chức năng mở cửa của thẻ đó trên máy chấm công là được. Thời gian chấm công nhanh chóng chỉ 3 giây là bạn đã quét được thẻ.

 

máy chấm công
 
So với máy chấm công vân tay thì máy chấn công thẻ có nhiều bất tiện hơn. Nhược điểm của máy chấm công bằng thẻ điện tử đó là mỗi lần ra ngoài bạn phải mang theo thẻ sẽ hơi bất tiện một chút, Những tình huông xấu có thể xảy ra như quên thẻ khi vội đi làm, mất thẻ, rơi thẻ…những điều đó chắc chắn sẽ xảy ra.

Tùy thuộc nhu cầu cũng như tính chất công việc bạn hãy đầu tư cho mình chiếc máy chấm công phù hợp để đảm bảo việc quản lý tốt hơn. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến siêu thị điện máy Hải Minh tham khảo nhiều loại máy chấm công phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hiện tại đại lý chúng tôi chuyên cung cấp máy chấm công chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Xem thêm: Những điều cần biết về máy chấm công vân tay

                    Máy chấm công vân tay sửu dụng như thế nảo?