GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Tại sao máy giặt thảm phun hút sử dụng một thời bị yếu?
Ngày đăng: 2021-07-01 10:35:15

Máy giặt thảm phun hút khi mới mua về có khả năng hút bụi và giặt thảm mạnh mẽ, nhưng sau khi sử dụng một thời gian máy bị yếu, không còn khả năng làm sạch như trước. Trong bài viết này, Siêu Thị Hải Minh sẽ nêu nguyên nhân và cách phục tình trạng máy giặt thảm bị yếu, bạn tham khảo nhé!

 

1. Lợi ích của máy giặt thảm

- Tiết kiệm thời gian, công sức: Khi sử dụng thiết bị giặt thảm, bạn không cần phải chuẩn bị nhiều dụng cụ. Hơn nữa chỉ cần lắp các đầu phụ kiện phù hợp sau đó bật máy đã sử dụng được, rất đơn giản, đặc biệt máy có lực hút mạnh mẽ giúp làm sạch nhanh chóng, do đó không cần phải mất nhiều thời gian cũng như công sức.
 

Tại sao máy giặt thảm phun hút sử dụng một thời bị yếu?
 

- Tiết kiệm chi phí: Máy giặt thảm phun hút có khả năng vừa hút bụi vừa giặt thảm nên bạn sẽ không cần phải mất thêm chi phí đi thiết bị hút bụi riêng.

 

2. Nguyên nhân làm cho máy giặt thảm phun hút bị yếu

Lực phun hút của thiết bị giặt thảm bị yếu có thể do 3 nguyên nhân, nguyên nhân thứ 1 do là thói quen sử dụng của người dùng, chẳng hạn như: Không vệ sinh thiết bị sạch sẽ, sử dụng không đúng cách, để ở nơi ẩm ướt, không bảo dưỡng và kiểm tra các bộ phận của thiết. Bên cạnh đó việc sử dụng quá công suất cũng làm cho motor bị nóng nhanh hỏng.
 

Tại sao máy giặt thảm phun hút sử dụng một thời bị yếu?
 

Nguyên nhân thứ 2 do mua phải sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nguyên nhân thứ 3 là do phụ kiện hút bụi, giặt thảm không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, dẫn tới lực hút và giặt không được mạnh.

 

3. Biện pháp khắc phục

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân lực hút bị yếu do đâu:
 

Tại sao máy giặt thảm phun hút sử dụng một thời bị yếu?
 

Do thói quen sử dụng: Cần phải vệ sinh sạch sẽ máy, nhất là phần ống hút, xem có bị mắc dị vật không, như tóc, hoặc giấy, nếu phần ống hút bị tắc thì khi hút hay giặt đều không đảm bảo. Bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận, nếu bộ phận nào bị hỏng thì cần phải thay thế ngay.

Hơn nữa sau khi sử dụng xong cần vệ sinh máy sạch sẽ, đảm bảo máy khô ráo rồi cất vào vị trí phù hợp. Lưu ý phải nhớ rút dây nguồn ra, để máy không bị nóng, không tốn nhiều điện.

Đặc biệt phải cân đối thời sử dụng của máy, không được để máy hoạt động quá công suất, sau khi hoạt động khoảng 30-40 phút liên tục thì nên để máy nghỉ khoảng 3 đến 5 phút, sau đó sử dụng tiếp.
 

Do sản phẩm kém chất lượng: Điều này bạn cần rút kinh nghiệm, để khi mua máy giặt thảm phải lựa chọn những thương hiệu uy tín như: Clepro, Hiclean, Karcher... để đảm bảo chất lượng của máy, bên cạnh đó cũng cần mua tại những đơn vị có địa chỉ rõ ràng, khi máy hỏng, có thể đem đến cửa hàng để bảo hành.

 

Do phụ kiện: Lỗi nếu do phụ kiện, thì bạn cần xem xét phụ kiện đó có bị bụi bẩn không, đem đi vệ sinh nếu hỏng thì thay thế. Lưu ý khi mua phụ kiện, nên đến đơn vị uy tín để mua và cần lựa chọn phụ kiện phù hợp với model của máy.

 

Sau khi tham khảo xong bài viết này bạn đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trang may giat tham phun hút bị yếu chưa?