GIAO HÀNG MIỄN PHÍ
ÁP DỤNG TRONG NỘI THÀNH TP HCM
Sử dụng khí gì khi hàn MIG?
Ngày đăng: 2019-06-23 10:38:17
Hàn khí trơ kim loại (hàn MIG) sử dụng điện cực dây được tiêu thụ khi mối hàn được sản xuất. Quá trình này cũng đòi hỏi một khí bảo vệ để ngăn nitơ và oxy trong khí quyển làm ô nhiễm mối hàn trong khi nó được hình thành. Thành phần của khí bảo vệ phụ thuộc chủ yếu vào quá trình hàn cụ thể và thành phần của kim loại bạn muốn hợp nhất.
 
 

Các khí sử dụng trong quá trình hàn Mig

Khí bảo vệ tinh khiết

Các khí trơ như argon hoặc helium có thể được sử dụng cho các kim loại không chứa sắt. Ví dụ, nhôm hầu như luôn được hàn MIG bằng cách sử dụng 100% argon làm khí bảo vệ. Tuy nhiên, đối với thép, argon nguyên chất không cung cấp đủ sự xâm nhập của mối hàn và helium có xu hướng gây ra sự dư thừa.
 
Carbon dioxide tinh khiết cho phép thâm nhập sâu và không tốn kém. Nhưng nó cũng tạo ra sự dư thừa và hình thành oxit, làm suy yếu mối hàn. Do đó, carbon dioxide tinh khiết hiếm khi được sử dụng làm khí bảo vệ trong hàn MIG.
 
khí argon mix với dioxide
 

Hỗn hợp Argon và Carbon Dioxide

Một loại khí che chắn bao gồm chủ yếu là argon với lượng carbon dioxide nhỏ hơn đôi khi được sử dụng cho một số loại thép. Các argon ngăn chặn sự hình thành oxit dư thừa và carbon dioxide cho phép thâm nhập sâu hơn. Hàm lượng carbon dioxide lớn hơn thường làm tăng nhiệt hàn và cũng làm tăng sự lan tỏa, đặc biệt khi nó bao gồm hơn 20 phần trăm khí bảo vệ. Khí bảo vệ argon / carbon dioxide thường chứa 10 đến 25 phần trăm carbon dioxide.
 
khí sử dụng trong hàn mig
 

Hỗn hợp bổ sung với Argon

Hầu hết thép được hàn MIG với một loại khí che chắn có chứa chủ yếu là argon với một lượng nhỏ khí khác như hydro, heli, nitơ hoặc oxy. Một hỗn hợp chứa tối đa 5 phần trăm oxy có thể cung cấp sự thâm nhập mối hàn lớn hơn. Nhưng hỗn hợp này cũng yêu cầu bạn sử dụng các điện cực có chứa chất khử oxy, để oxy không tạo thành các oxit dư trên kim loại mới.
 
Hỗn hợp argon-helium rất trơ và nồng độ helium lớn hơn sẽ làm tăng điện áp cần thiết và nhiệt độ của hồ quang. Một hỗn hợp có chứa tới 75 phần trăm heli có thể được sử dụng để hàn các hợp kim không chứa sắt. Một hỗn hợp lên đến 5 phần trăm hydro đôi khi có thể được sử dụng để hàn niken và 25 phần trăm hydro có thể được sử dụng để hàn đồng. Một loại khí che chắn có chứa từ 25% đến 50% nitơ cũng có thể được sử dụng để hàn đồng trong những dịp hiếm hoi.

Hy vọng qua bài viết này quý khách sẽ biết khi hàn mig nên sử dụng khí nào là hợp lý, còn thắc mắc hay có nhu cầu mua máy hàn mig giá rẻ, hàng chính hãng, hay liên hệ ngay cho công ty Hải Minh nhé.